Báo Trung Quốc: “Chưởng môn Võ Đang giống như người từ trên trời rơi xuống!”

Tiểu Mã |

Tờ báo Trung Quốc cho rằng võ công của đạo trưởng Trần Sư Hành là rất mạnh mẽ và ông không đáng phải chịu làn sóng chỉ trích từ dư luận.

Suốt thời gian qua, người đứng đầu phái Võ Đang Trần Sư Hành là nhân vật được nhắc tới nhiều nhất ở làng võ cổ truyền Trung Quốc. Có nhiều tranh cãi nổ ra sau khi Trần Sư Hành đăng tải những video trình diễn võ thuật. Ngoài những lời ca ngợi, có nhiều ý kiến lại chê bai rồi chỉ trích vị đạo trưởng Võ Đang chỉ thích khoe mẽ nhưng không có thực tài và lòng can đảm.

Chiều 9/7, website XW.QQ.com (Trung Quốc) có bài viết bình luận về người đứng đầu núi Võ Đang với tiêu đề: "Đạo trưởng Trần Sư Hành, người giống như từ trên trời rơi xuống, vậy võ thuật của ông ta có thực sự mạnh mẽ?". Theo quan điểm của bài viết này, Trần Sư Hành là vị võ sư có đẳng cấp thực sự, là nhân vật hiếm có trong làng võ truyền thống Trung Quốc và ông không xứng đáng phải nhận luồng ý kiến chỉ trích.

Báo Trung Quốc: “Chưởng môn Võ Đang giống như người từ trên trời rơi xuống!” - Ảnh 1.

XW.QQ.com ví võ sư Trần Sư Hành giống như người "từ trên trời rơi xuống".

XW.QQ.com viết: "Bậc thầy của Đạo giáo Trần Sư Hành quả thực giống như một người từ trên trời rơi xuống. Ông chỉ xuất hiện với một chiếc áo choàng đơn giản, một thanh kiếm dài, và dẫn dắt một số đệ tử, ông xuất hiện và tỏa sáng trong thế giới võ thuật.

Một loạt những màn thi triển công phu Võ Đang đã khiến người hâm mộ bị cuốn hút. Những màn khinh công đỉnh cao, những bài kiếm pháp tuyệt luân, những cú ra đòn mềm mại nhưng đầy sức mạnh đã trở thành những thương hiệu của Trần Sư Hành.

Sự xuất hiện của Trần Sư Hành đã khiến vô số người tập võ truyền thống tỏa sáng. Phong thái tao nhã và quyền cước sắc bén của ông cho thấy sức mạnh và vẻ đẹp của võ thuật truyền thống.

Tuy nhiên, có một số người hâm mộ võ thuật đã coi thường những màn trình diễn của Trần Sư Hành, cho rằng võ công của ông chỉ có thể dùng để biểu diễn và Trần Sư Hành chỉ là kẻ nhút nhát. Ông ta hoàn toàn không đủ trình độ để bước lên võ đài.

Báo Trung Quốc: “Chưởng môn Võ Đang giống như người từ trên trời rơi xuống!” - Ảnh 2.

Tờ báo Trung Quốc tán dương Trần Sư Hành là bậc thầy thực sự ở Trung Quốc.

Báo Trung Quốc: “Chưởng môn Võ Đang giống như người từ trên trời rơi xuống!” - Ảnh 3.

Vấn đề là tại sao người hâm mộ lại đi chỉ trích Trần Sư Hành khi mà võ thuật truyền thống và võ thuật đấu đài là hai khía cạnh khác nhau. Việc võ cổ truyền có thể thi đấu hay không còn phụ thuộc vào luật thi đấu. Làm thế nào để có thể so sánh giữa hai lãnh vực này.

Nếu lấy những tiêu chí của võ cổ truyền để đánh giá, Trần Sư Hành có thể là một bậc thầy vô song. Những công phu nổi tiếng nhất của ông ta như khinh công, kiếm pháp, cước pháp… đều được đông đảo mọi người đòn nhận. Thực chất, mục đích của việc tập võ thuật truyền thống là rèn luyện bản thân và bảo vệ đất nước. Với một người bình thường không quyết tâm và thiếu sự kiên trì, họ sẽ không bao giờ có thể trở thành một bậc thầy của võ thuật truyền thống.

Có một số người đã thách đấu Trần Sư Hành trong thời gian qua. Nhưng Trần Sư Hành thực sự đã đúng khi phớt lờ những lời thách đấu này. Trần Sư Hành không cần phải lên đài để chứng minh năng lực của mình. Ông hãy đi theo con đường của chính ông và đó là cách tốt nhất để văn hóa, võ thuật Võ Đang được gìn giữ".

Báo Trung Quốc: “Chưởng môn Võ Đang giống như người từ trên trời rơi xuống!” - Ảnh 4.

Võ sư Trần Sư Hành vẫn đang là nhân vật tạo ra nhiều luống ý kiến tranh luận từ làng võ Trung Quốc.

Thời gian qua, nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc cũng so sánh Trần Sư Hành với võ sư Hỗn Nguyên Thái Cực Mã Bảo Quốc (người mới để thua ê chề trước một võ sĩ nghiệp dư sau hơn 30 giây). Tuy nhiên, theo một số tờ báo như Sohu hay Sina, Mã Bảo Quốc chắc chắn không thể so sánh với Trần Sư Hành và sự chênh lệch về đẳng cấp của hai nhân vật này là rất lớn.

Một số cư dân mạng thậm chí còn khen ngợi Trần Sư Hành đã không vì tiền mà lên đài tham dự những trận đấu "ngớ ngẩn" giống như vị võ sư Thái Cực.

Một clip cũ của Trần Sư Hành

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại