Đấu kiểu “mèo cào”, môn đồ Hình Ý Quyền chạy khắp sàn vẫn bị đánh túi bụi, gục sau 30 giây

Tiểu Mã |

Thêm một lần nữa làng võ Trung Quốc chứng kiến thất bại thảm hại của một đại diện võ cổ truyền.

Môn đồ Hình Ý Quyền để thua chóng vánh

Cụ thể, ngày 15/7, một số diễn đàn võ thuật ở Trung Quốc đã đăng tải clip trận tỉ thí giữa một môn đồ phái Hình Ý Quyền gặp đối thủ đến từ môn Muay Thái. Cả hai đều là dân phong trào nhưng hiện tại, danh tính của hai võ sĩ còn chưa được làm rõ.

Trận đấu diễn ra theo kịch bản khá hài hước. Sau vài động tác vờn trên võ đài, môn đồ phái Hình Ý Quyền bất ngờ đẩy ngã đối thủ, khi mà võ sĩ Muay Thái còn tỏ ra chủ quan và chưa sẵn sàng.

Thế nhưng, sau tình huống đó, có vẻ như võ sĩ Muay Thái đã "nóng mặt". Tay đấm này liên tục dồn lên tấn công khiến môn đồ Hình Ý Quyền chỉ còn biết thoái lui và… chạy trên võ đài.

Vị môn đồ phái Hình Ý Quyền phòng thủ bằng cách vờn theo phong cách "mèo cào" và điều đó tất nhiên không thể mang lại tác dụng trước những đòn tấn công dồn dập của võ sĩ Muay Thái. Hệ quả là môn đồ phái Hình Ý Quyền đã dính rất nhiều đòn và gục ngã sau khoảng nửa phút.

Đấu kiểu “mèo cào”, môn đồ Hình Ý Quyền chạy khắp sàn vẫn bị đánh túi bụi, gục sau 30 giây - Ảnh 2.

Sau khi clip trận đấu được lan truyền, nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc đã chê bai phong cách chiến đấu của môn đồ phái Hình Ý Quyền. Một cư dân mạng bình luận: "Anh ta đánh không khác gì mèo cào. Không thể hiểu vì sao một người yếu kém như thế cũng bước lên đài để đấu với một võ sĩ Muay Thái".

"Võ sĩ Muay Thái vẫn chưa hề bung sức ở trận đấu này. Nếu anh ta đánh hết sức, chắc chắn đối thủ sẽ gặp phải chấn thương rất nặng" – một cư dân mạng nhận xét.

"Võ sĩ cổ truyền không hề có chút kỹ năng đánh đài nào. Nhìn cách phòng thủ và di chuyển của anh ta là quá tệ. Anh ta nên làm một diễn viên hài thay vì trở thành một võ sĩ" – một ý kiến mỉa mai thất bại của môn đồ phái Hình Ý Quyền.

Liên quan tới võ cổ truyền Trung Quốc, mới đây Tổng cục TDTT Trung Quốc sau khi nhận văn bản từ Hiệp hội Wushu nước này đã ban hành một số quy chế nhằm chấn hưng nền võ thuật cổ truyền, trong đó cấm người luyện võ tự phong hoặc tự xưng là võ sư, đại sư, chưởng môn…; cấm tổ chức các trận đấu võ "bất thường" như không phân biệt cân nặng, tuổi tác…

Tuy nhiên, theo nhiều cư dân mạng thì những trận đấu theo kiểu tự phát, không nằm ở một giải đấu chính thức như màn so găng mới nhất giữa môn đồ phái Hình Ý Quyền và võ sĩ Muay nghiệp dư vẫn sẽ lặp lại và ngành thể thao Trung Quốc rất khó để kiểm soát những trận đấu "chui" giống như vậy.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại