Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng

Thanh Tâm |

Dù xung quanh là đống đổ nát lụi tàn, những chiếc piano vẫn cho thấy sức hút của âm nhạc và tiết tấu.

"Đây là điều tôi muốn làm, để ghi nhớ những cây đàn piano bị lãng quên này lần cuối cùng, trước khi thời gian khiến chúng biến mất"- nhiếp ảnh gia kiêm nghệ sĩ piano Romain Thiery chia sẻ về dụng ý đằng sau bộ ảnh của mình.

Kể từ năm 2009, Romain Thiery đã bắt đầu chụp những bức ảnh đầu tiên với "mẫu" chủ đạo là cây đàn piano. Theo đó, anh đã tình cờ phát hiện ra một lâu đài nhỏ từ thế kỷ 19 khi ở Pháp. Trong lâu đài đó, mọi thứ đều bị phá hủy, chỉ còn lại chiếc piano với không gian trống rỗng giữa căn phòng. 

Do vậy, anh quyết định lưu giữ những chiếc piano này và mang lại cho chúng một cuộc sống mới thông qua hình ảnh của mình.

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 1.

Những cây đàn piano nằm trơ trọi nhưng vẫn mang một sức hút đặc biệt

Cho đến nay, nhiếp ảnh gia này đã chụp được 124 cây đàn piano ở nhiều quốc gia và tạo nên bộ ảnh "Requiem Pour Pianos" và chia sẻ những hình ảnh không hề được dàn dựng, thể hiện sức mạnh của âm nhạc và nhạc cụ, ngay cả khi xung quanh chỉ còn là một đống đổ nát, tan hoang.

"Những cây đàn piano này là linh hồn của nơi này. Đối với tôi, ngay cả giữa một không gian hoang tàn, cây đàn piano không bao giờ mất đi sức mạnh của nó. Nó ở đó, với tất cả sự cao quý của nó. Việc cho ra loạt ảnh này đã mang lại cho tôi đặc ân kết hợp hai niềm đam mê của tôi - nhiếp ảnh và âm nhạc" - Romain Thiery khẳng định.

Những cây đàn piano bị bỏ quên trong lâu đài bỏ hoang ở Pháp

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 2.
Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 3.

Cây đàn trong một biệt thự bỏ hoang ở Ý

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 4.

Cây đàn piano bị bỏ quên trong biệt thự bỏ hoang tại Sicily, Ý

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 5.

Cây đàn piano trong một ngôi nhà bỏ hoang ở Áo

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 6.

Cây đàn piano bị bỏ quên trong những phòng khiêu vũ tại Đức

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 7.
Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 8.

Cây đàn trên một sân khấu tại Ukraine

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 9.

Cây đàn trong biệt thự bỏ hoang tại Đức với những bản nhạc dưới sàn

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 10.

Cây đàn piano bị bỏ quên trong một cung điện bỏ hoang ở Ba Lan

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 11.

Cây đàn piano trong một dinh thự bỏ hoang ở Bỉ

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 12.

Cây đàn mất đi phần dưới trong một lâu đài bỏ hoang tại Bỉ

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 13.

Cây đàn piano bị lãng quên trong viện điều dưỡng bỏ hoang ở Đức

Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 14.
Dành hơn 10 năm đi tìm những chiếc đàn piano bị lãng quên, nhiếp ảnh gia thu được những bức ảnh nghệ thuật đẹp nao lòng - Ảnh 15.

Nguồn: The Guardian

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại