Đăng tìm ''boss chân ngắn'' đi lạc, sen hứa hậu tạ 1 căn hộ giữa thủ đô khiến cõi mạng dậy sóng: Chẳng mấy mà cái sự giàu sang đổ ập xuống đầu

DINGDANG TT |

Thông báo tìm boss đi lạc "sặc mùi tiền" được dán tại 1 khu nhà ở Bắc Kinh, Trung Quốc khiến dân mạng nước này được phen tò mò xen lẫn thích thú.

Ngày 31/5, mạng xã hội Trung Quốc được phen xôn xao trước tờ thông báo tìm boss đi lạc "toả ra mùi tiền" của 1 người phụ nữ ở Bắc Kinh.

Tờ thông báo gây sốt được phát tán từ ngày 28/5, trong đó có ghi thông tin cô Từ bị lạc mất chú chó Corgi yêu quý tại khu vực lân cận số 1 Tây Sơn Giáp, quận Phong Đài, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bởi đây là chú chó có mối quan hệ sâu sắc với gia chủ, nên người tìm được và trả nó về với gia đình nhất định phải được cảm tạ vô cùng hậu hĩnh. Cô Từ cho biết, nếu tìm lại được cún cưng, gia đình cô xin được gửi tặng ân nhân 1 căn hộ Bắc Kinh ở cổng phía Bắc, khu số 2, lô 49, số 1 Tây Sơn Giáp.

Đăng tìm boss chân ngắn đi lạc, sen hứa hậu tạ 1 căn hộ giữa thủ đô khiến cõi mạng dậy sóng: Chẳng mấy mà cái sự giàu sang đổ ập xuống đầu - Ảnh 1.

Tờ thông báo tìm chó đi lạc gây sốt mạng xã hội Trung Quốc

Sống giữa khu vực "tấc đất tấc vàng" ở thủ đô Trung Quốc, vậy mà cô Từ lại hào phóng tặng nhà để cảm tạ người lạ. Thế nên ngay khi được chia sẻ trên mạng xã hội vào lúc tối muộn, tờ thông báo này lập tức thu hút sự quan tâm cực lớn của dư luận ở đất nước tỷ dân. Dân tình hào hứng bình luận: "Giờ này còn ngủ nghê gì nữa? Mau dậy đi tìm boss đi nào!", "Chắc phải lập nhóm cùng đi tìm cho mau có kết quả quá!", "Ôi, thế là ước mơ có nhà Bắc Kinh không còn quá xa vời nữa rồi.", "Ở gần khu nhà tôi, hình như dán thông báo được mấy ngày rồi, chẳng biết tìm thấy chưa nữa.", "Tôi đang trên đường đi tìm đây.", "Chẳng mấy mà cái sự giàu sang đổ ập xuống đầu mình mất.", "Anh em dậy mau, cơ hội của chúng ta đến rồi.", "Dậy mà tìm đi thôi, còn chần chờ gì nữa?"...

Bên cạnh đó, cũng có người tỏ ra nghi ngờ thông tin trong tờ thông báo trên: "Nghe cứ điêu điêu.", "Con chó quý đến thế cơ á? Tặng hẳn 1 căn hộ?", "Không tin được đâu, anh em đừng nhẹ dạ thế chứ.", "Có khi nào là quảng cáo chó hay là bán nhà gì không?", "Chắc là quảng cáo bán nhà cũ hả?"...

Để xác minh tính thực hư của tờ thông báo, phóng viên đã liên hệ với Ban quản lý khu nhà số 1 Tây Sơn Giáp. Theo đó, việc cô Từ bị mất chó là sự thật, còn việc cô định hậu tạ người tìm thấy nó bằng 1 căn hộ trong khu nhà thì họ không hề hay biết.

Nhân viên phòng Kinh doanh bất động sản cho biết, căn hộ mà cô Từ nhắc đến ở thông báo tìm chó đi lạc không phải là nhà thương mại bình thường, thế nên cũng có những giới hạn nhất định về quyền sở hữu: "Không phải cứ tuỳ tiện nói là có thể tặng cho người khác ở được, quyền sở hữu cũng không phải muốn chuyển cho ai thì chuyển."

Được biết, khu số 1 Tây Sơn Giáp nằm ở khoảng giữa vòng 5 và vòng 6 của thành phố Bắc Kinh (Bắc Kinh được chia thành 7 vòng (1 số thông tin là 8 vòng, trong đó vòng 3,5 được tính là 1 vòng riêng), tính từ trung tâm thành phố ra đến khu vực ngoại thành), giá nhà ở rơi vào khoảng 50-60 nghìn tệ (tương đương 180,7-216,8 triệu đồng)/m2.

Một số nguồn tin tiết lộ, hiện chú chó đi lạc đã được trả về với chủ nhân của nó. Tuy nhiên, liệu cô Từ có thật sự hậu tạ ân nhân bằng 1 căn hộ như cô tuyên bố hay không thì vẫn còn là 1 ẩn số.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại