Đang sửa cống nước, công nhân môi trường giật mình phát hiện đường hầm bí mật dưới lòng đất ẩn chứa âm mưu điên rồ chưa từng có

CHI CHI |

Mọi người đều không thể tin vào mắt mình khi thấy một đường hầm lớn được đào kỳ công ẩn sâu dưới lòng đất.

Theo trang RT đưa tin, vào ngày 14/5 vừa qua, người dân Spenge - một thành phố nhỏ ở bang North Rhine-Westphalia, Đức thông báo cho chính quyền về việc một đoạn đường trên vỉa hè bỗng nhiên bị sập, lún. Đội ngũ công nhân môi trường nhanh chóng được cử đến sửa sang. 

Ban đầu, các nhân viên nghĩ rằng đã có vấn đề xảy ra với hệ thống thoát nước. Đoạn đường trên vỉa hè được đào lên để thực hiện việc sửa chữa.

Nhưng khi các nhân viên đào đến độ sâu khoảng 2 mét, họ không khỏi ngạc nhiên khi phát hiện một lớp ván cứng lẽ ra không nên tồn tại. Nghi có điều bất thường, cảnh sát ngay lập tức được gọi đến.

Khi cậy tấm ván lên, tất cả mọi người không tin vào mắt mình khi thấy một đường hầm lớn, có lối đi và đường kính tới 1 mét ẩn sâu dưới mặt đấy. Căn hầm được xác định không thuộc hệ thống điện nước nào mà do có người đào với mục đích khác.

Đang sửa cống nước, công nhân môi trường giật mình phát hiện đường hầm bí mật dưới lòng đất ẩn chứa âm mưu điên rồ chưa từng có - Ảnh 2.

Có cả một căn hầm bí mật nằm dưới lòng đất

Sau kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo hầm sẽ không sập, cảnh sát đã chui vào bên trong. Căn hầm được xác định dài tới 8 mét và có dấu hiệu vẫn đang được đào bới. Và khi đi hết 8 mét đó, mọi người đụng phải ngõ cụt vì hầm chưa được đào xong.

Nhưng không khó khăn để các điều tra viên biết được bí mật và mục đích của căn hầm kỳ lạ. Khi đứng ở cuối đường hầm, ngay phía trên đầu họ chính là một ngân hàng có tên Volksbank, chỉ cần đào thêm khoảng 1 mét lên trên là có thể đột nhập vào được ngân hàng.

Đang sửa cống nước, công nhân môi trường giật mình phát hiện đường hầm bí mật dưới lòng đất ẩn chứa âm mưu điên rồ chưa từng có - Ảnh 3.
Đang sửa cống nước, công nhân môi trường giật mình phát hiện đường hầm bí mật dưới lòng đất ẩn chứa âm mưu điên rồ chưa từng có - Ảnh 4.

Căn hầm dẫn lối đến ngân hàng tên Volksbank ở ngay cạnh đó

Cảnh sát cho biết đã có những tên trộm nung nấu ý định đột nhập ngân hàng Volksbank và âm thầm đào căn hầm trong một thời gian dài. May mắn là khi kế hoạch của chúng sắp hoàn thành thì đã bị bại lộ. Hiện cảnh sát thành phố Spenge đang ráo riết lùng sục danh tính của nhóm tội phạm này nhưng vẫn chưa bắt được. 

Điều làm cảnh sát càng thêm đau đầu là khu vực xảy ra sự việc ở ngay trung tâm thành phố và có cư dân đông đúc. Không rõ bằng cách nào kẻ xấu lại có thể ngang nhiên đào hầm dưới lòng đất bao lâu mà giờ mới bị phát hiện.

Ngay sau khi sự việc được đăng tin, nhiều cư dân mạng ở Đức không khỏi kinh ngạc vì kế hoạch kỳ công như trong phim của băng cướp.

"Tôi thường thấy tình tiết như vậy trong phim Hollywood. Quả là một hành động điên rồ".

"Tôi bắt đầu lo lắng rằng liệu khi bị tóm và tống vào tù, mấy tên cướp này có đào hầm ở nhà giam tẩu thoát không".

Bên cạnh đó, đại diện ngân hàng Volksbank cũng phải lên tiếng trấn an dư luận, cho biết mọi chi nhánh ngân hàng đều có biện pháp bảo đảm an ninh đầy đủ và họ không lưu trữ quá nhiều tiền mặt. 

Phát ngôn viên ngân hàng khẳng định ngay cả khi những tên trộm đột nhập vào được bên trong, hệ thống camera và báo động an ninh của ngân hàng cũng sẽ không để cuộc cướp nhà băng nào diễn ra trót lọt.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại