Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống "hố tử thần", clip hiện trường gây rùng mình

Thanh Hương |

Do đi với tốc độ quá nhanh nên khi nhìn thấy hố tử thần cũng là lúc tài xế chiếc ô tô không kịp xoay chuyển tình thế và chiếc xe đã lao xuống "hố tử thần".

Bão Doksuri được đánh giá là một trong những cơn bão mạnh nhất Trung Quốc trong nhiều năm qua với lượng mưa kỷ lục đã khiến nước sông dâng cao nguy hiểm. Tại nhiều vùng của quốc gia này, người dân đã bị mắc kẹt trong các thành phố ngập nước hoặc gặp phải những tai họa bất ngờ mà vụ tai nạn dưới đây là một trong số đó.

Vượt ô tô gắn cam hành trình, ô tô trắng lao xuống hố tử thần

Theo thông tin được đăng tải trên tờ Daily Mail hôm thứ Sáu, 4/8 vừa qua, sự việc xảy ra tại thành phố Thượng Chí của tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc - một trong những nơi đang phải gánh chịu những hậu quả của cơn bão Doksuri. 

Camera hành trình của một chiếc ô tô đã ghi lại toàn bộ diễn biến của vụ tai nạn. Theo đó, khi chiếc ô tô màu đen có gắn camera hành trình đang di chuyển trên một con đường cao tốc thì từ phía bên trái, có một chiếc SUV màu trắng đã vượt lên với tốc độ rất nhanh. 

Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống hố tử thần, clip hiện trường gây rùng mình - Ảnh 1.

Ô tô có gắn camera hành trình đang đi thì từ bên trái có 1 chiếc SUV trắng vượt lên.

Thế nhưng có một điều mà chiếc SUV trắng không ngờ đến, đó là con đường đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi trận bão gây ra mưa lớn làm sập cây cầu phía trước, tạo ra một "hố tử thần" khổng lồ ở giữa đường với độ sâu khoảng 4-5m. Vì sự cố mới xảy ra nên người ta chưa kịp dựng biển cảnh báo. 

Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống hố tử thần, clip hiện trường gây rùng mình - Ảnh 2.

Chiếc SUV lao ngay xuống hố do tài xế không kịp đạp phanh.

Do chạy với tốc độ quá nhanh nên khi hiểu ra sự việc thì tài xế cũng không kịp đạp phanh, khiến chiếc xe lao ngay xuống hố và bị lật nghiêng.

Chứng kiến sự việc, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã kịp thời dừng lại và tránh được vụ tai nạn. Sau đó, chiếc xe này cũng lùi lại đằng sau. 

Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống hố tử thần, clip hiện trường gây rùng mình - Ảnh 3.

Người dân chạy tới hiện trường để giúp đỡ chiếc xe gặp nạn.

Nhiều người dân ở hiện trường đã chạy tới để giúp đỡ chiếc xe gặp nạn. Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông địa phương, may mắn là vụ tai nạn không có thương vong nào. 

Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống hố tử thần, clip hiện trường gây rùng mình - Ảnh 4.

Tài xế chiếc xe gặp nạn đã chui được ra khỏi xe và chuẩn bị được đưa lên.

Một lúc sau, người ta thấy một người đàn ông đứng trên chiếc SUV trắng - được cho là tài xế chiếc xe này, tay cầm dây thừng để những người khác đưa lên trên.

Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống hố tử thần, clip hiện trường gây rùng mình - Ảnh 5.

Hình ảnh cho thấy 1 chiếc ô tô khác cũng bị rơi xuống "hố tử thần" từ trước đó.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy nước sông đã chảy cuồn cuộn qua cây cầu bị sập và cho thấy một chiếc ô tô khác cũng đã nằm dưới đó. 

Trung Quốc đang hứng chịu mưa kỷ lục từ bão Doksuri

Trong vài ngày qua, khi thủ đô Bắc Kinh chịu lượng mưa kỷ lục trong vòng 140 năm thì các con sông ở thành phố Trác Châu (nằm phía tây nam Bắc Kinh) đã nhận một lượng nước lớn từ Bắc Kinh, biến Trác Châu thành khu vực ngập lụt nặng nhất thời điểm hiện tại.

Thuyền cứu hộ tiến vào một khu chợ lớn tại đây, chứng kiến cảnh tượng nước chảy đục ngầu, túi nylon và vỏ chai nổi lềnh bềnh trên mặt nước, nhiều mái nhà hàng quán ven đường nhấp nhô ngang mực nước, những chiếc ô tô bên đường chìm hẳn trong nước lũ. 

Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống hố tử thần, clip hiện trường gây rùng mình - Ảnh 6.

Cảnh tượng ngập lớn ở Trác Châu, Hà Bắc. (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, dọc đường vào chợ, người ta cũng xót xa trước cảnh người người kêu cứu, có người ngồi bên cửa sổ, có người trên mái nhà, có người trên nóc xe tải.

Đang đi trên đường, chiếc ô tô bất ngờ lao xuống hố tử thần, clip hiện trường gây rùng mình - Ảnh 7.

Cuộc sống của nhiều người dân ở Trung Quốc đã bị đảo lộn bởi cơn bão Doksuri.

Trong khi đó, vào hôm thứ Sáu, 4/8, chính quyền tỉnh Hắc Long Giang cũng đã phát đi cảnh báo về tình hình thời tiết cực đoan do những ảnh hưởng của cơn bão Doksuri. Ước tính cơn bão này đã ảnh hưởng khoảng 130 triệu người dân ở Trung Quốc. Ít nhất 20 người ở các khu vực lân cận thủ đô Bắc Kinh đã tử vong, 27 người khác đang mất tích. Trong khi đó, hàng nghìn người đã bị mất nhà cửa. Tỉnh Hắc Long Giang được coi là nơi mới nhất bị ảnh hưởng từ cơn bão Doksuri. 

Thông thường, mùa hè ở Bắc Kinh thường rất khô ráo, nhưng năm nay, sau đợt nắng nóng kỷ lục vừa qua, thủ đô của Trung Quốc đã hứng chịu gần 1 tuần mưa liên tục. Tình trạng mất điện diễn ra ở nhiều nơi, các phương tiện giao thông công cộng phải tạm dừng hoạt động. Các cư dân của Bắc Kinh đang được khuyên nên ở nhà, hạn chế ra ngoài để bảo đảm an toàn.  

Dự báo cho thấy Hắc Long Giang sẽ tiếp tục có mưa và gió lớn, đặc biệt mưa lớn ở phía Bắc thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ - thành phố lớn thứ 2 ở tỉnh này. Ước lượng lượng mưa trong vài tiếng đồng hồ có thể lên  tới hơn 100mm và có thể phải mất nhiều tuần để nước mưa rút đi. 

Nguồn: Daily Mail

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại