Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn

Đinh Anh |

Chuyên gia về sức khỏe Caleb Backe (New York - Mỹ) cho rằng, tính cách của mỗi người đều bộc lộ qua dáng đi.

Nếu đã từng tham gia phỏng vấn vào các tập đoàn, công ty lớn, chắc chắn bạn sẽ không xa lạ với những bài kiểm tra tính cách Big 5. Theo đó bài test này được đưa ra nhằm xác định 5 kiểu tính cách lớn, gồm Cởi mở (Openness), nhạy cảm (neuroticism), hướng ngoại (extraversion), tận tâm (conscientiousness), và dễ chịu (agreeableness).

Nhưng tính cách của con người không chỉ gói gọn như vậy. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta còn nhiều kiểu tính cách khác nữa. Theo như nghiên cứu vào năm 2017 của chuyên gia sức khỏe Caleb Backe, tính cách hoàn toàn gây ảnh hưởng đến dáng đứng và cách chúng ta đi lại.

Hay nói cách khác, từ dáng đi, bạn có thể suy ngược lại xem bản thân mình thuộc kiểu tính cách như thế nào.

1. Người tự tin, hiên ngang

Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn - Ảnh 1.

Ảnh: Brightside

Luôn ngẩng cao đầu, bước đi nhanh nhẹn dứt khoát là dáng đi của người tự tin, phong thái hiên ngang. Theo chuyên gia, đây cũng là dáng đi của các giám đốc điều hành hoặc người có tiềm năng trở thanh lãnh đạo.

Bạn thường tự tin khi ngẩng cao đầu và có xu hướng chìm trong suy nghĩ của mình. Các giám đốc điều hành thường không bận tâm đến những người xung quanh và có thể dễ dàng va chạm vào những người khác.

Nghiên cứu cho thấy nhóm người này có định hướng mục tiêu và là người giải quyết vấn đề rất hiệu quả. Tuy nhiên, họ có thể bị đánh giá là không thân thiện.

2. Người hay lo lắng

Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn - Ảnh 2.

Ảnh: Brightside

Nếu là người hay lo lắng, bạn có xu hướng đi rất chậm và thận trọng. Bạn thường có những bước đi ngắn, thậm chí kéo lê đôi chân của mình. Bạn hướng ánh mắt xuống mặt đất và có vẻ bất an. Những người lo lắng có xu hướng hướng nội và hay nghĩ ngợi. Họ có thể có vẻ dễ bị tổn thương và hay sợ hãi.

3. Người thích khoe khoang

Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn - Ảnh 3.

Ảnh: Brightside

Nếu là một người thích khoe khoang, bạn có xu hướng bước đi rất tự tin và có chủ đích. Bạn khua khoắng cánh tay và hông một cách quá mức, nhằm thu hút sự chú ý từ mọi người.

Những người thuộc nhóm này, đầu bạn thường ngẩng cao, ưỡn ngực và tập trung hơn vào bản thân. Nhóm người này đôi khi không được ưa thích vì tự coi mình là tâm của vũ trụ và không đáng tin cậy.

4. Người biết lắng nghe, suy nghĩ thấu đáo

Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn - Ảnh 4.

Ảnh: Brightside

Bạn có xu hướng đi những bước tự tin và có nhịp độ trung bình. Đây là kiểu người thực sự phù hợp để làm việc nhóm, rất dễ lắng nghe, suy nghĩ thấu đáo và coi trọng sự đoàn kết lẫn các mối quan hệ. Bạn được đánh giá cao về sự trung thành và đáng tin cậy.

5. Người dễ bị tổn thương, sống cô độc

Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn - Ảnh 5.

Ảnh: Brightside

Nếu có dáng đi như vậy, nhiều khả năng bạn là kiểu người thích ở một mình, và cũng là dấu hiệu cho thấy nội tâm bạn dễ bị tổn thương. Tuy nhiên nếu có kiểu đi như vậy thì bạn cũng nên hạn chế, bởi rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng khoanh tay khi bước đi là một hành động nguy hiểm, khiến bạn khó ứng phó hơn khi vấp ngã. Hơn nữa nếu khoanh tay khi đi vào buổi tối, đó là dấu hiệu cho thấy bạn khá yếu đuối và dễ trở thành con mồi cho những kẻ có mưu đồ xấu. Chỉ có ngoại lệ là khi bạn vừa khoanh tay nhưng bước nhanh, lưng thẳng, dáng tự tin mà thôi.

6. Người thiếu kiên nhẫn

Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn - Ảnh 7.

Ảnh: Brightside

Nếu bạn có những bước đi khá mạnh, tiếng bước chân to, điều này đồng nghĩa với việc bạn thường xuyên tức giận, thất vọng và thiếu kiên trì. Trong một số trường hợp, đi bộ với động tác giậm chân có thể có nghĩa là cơ thể bạn đang cố gắng gửi tín hiệu đến não bộ, liên quan đến việc các chi bị mất cảm giác.

7. Người điểm tĩnh

Dáng đi của bạn như thế nào? Câu trả lời sẽ tiết lộ sự thật bất ngờ về tính cách con người bạn - Ảnh 8.

Ảnh: Brightside

Những người điểm tĩnh thường đi bộ với tốc độ chậm đến trung bình. Cơ thể thả lỏng và tư thế thoải mái. Cử chỉ của họ có xu hướng từ tốn, đôi khi họ có thể bị cuốn vào một cuộc "tự đối thoại".

Nếu thuộc tuýp này, bạn có xu hướng tập trung vào vấn đề của người khác hơn là của chính mình, và thi thoảng việc để suy nghĩ bay quá xa sẽ khiến bạn đi lạc lúc nào không hay. Bạn khá bình tĩnh, nhìn đời bằng cái nhìn trực quan, nhưng cũng khá luộm thuộm và dễ bị lôi kéo.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại