Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn 'đau não'

Hạ Vy |

Với bài trắc nghiệm vui này, con vật đầu tiên bạn thấy trong tranh sẽ tiết lộ về vấn đề đau đầu mà bạn đang cần giải quyết.

Bài trắc nghiệm vui này rất đơn giản. Hãy nhìn vào hình dưới đây, mắt bạn nhìn thấy bức tranh đầy đủ nhưng bộ não sẽ để ý đến một chi tiết đặc biệt, nó có thể liên quan đến cá nhân bạn. Loài vật đầu tiên bạn nhìn thấy sẽ chỉ ra được những mối bận tâm trong cuộc sống của bạn.

Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn đau não - Ảnh 1.

Trắc nghiệm vui : Con vật bạn nhìn thấy đầu tiên là gì?

Hãy quan sát và đối chiếu đáp án bài trắc nghiệm vui ở dưới nhé.

Hai con báo đen

Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn đau não - Ảnh 2.

Nếu nhìn thấy những con báo đen đầu tiên trong bài trắc nghiệm vui này, bạn đang căng thẳng về các mối quan hệ cá nhân. Hiện tại, bạn với người bạn yêu không có tiếng nói chung. Đôi khi bạn không chắc chắn mối quan hệ này sẽ đi đến đâu. Điều bạn cần làm bây giờ là nhớ lại lý do vì sao lại bắt đầu và hãy để những kỷ niệm đẹp làm động lực níu giữ hai người. Nhưng tốt nhất là hai bạn nói chuyện thẳng thắn và rõ ràng với nhau để cùng giải quyết vấn đề. Nếu cứ im lặng thì sự việc sẽ chỉ càng tệ hơn. Suy cho cùng, chia sẻ mới tạo nên sự kết nối giữa hai người.

Gia đình sư tử

Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn đau não - Ảnh 3.

Hình ảnh gia đình sư tử cho thấy bạn đang gặp vấn đề lớn về trách nhiệm với gia đình. Bạn là kiểu người tận tuỵ chăm sóc, vì gia đình đến nỗi quên đi chính mình từ lúc nào không hay. Mọi người luôn nghĩ rằng bạn mạnh mẽ và có thể gánh vác, xử lý bất cứ điều gì, nhưng thực tế bạn lại đang kiệt sức vì những gánh nặng đó. Lời khuyên dành cho bạn là hãy dành thời gian cho bản thân nhiều hơn, vì gia đình nhưng không được quên quan tâm sức khoẻ và tâm lý bản thân. Muốn chăm sóc gia đình tốt thì trước hết bạn phải thực sự khỏe mạnh và vui vẻ.

Ngựa vằn

Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn đau não - Ảnh 4.

Những chú ngựa vằn trong bức ảnh cho thấy điều bạn đang lo lắng là sức khỏe của bản thân hoặc một thành viên trong gia đình. Lo lắng cho sức khỏe là tốt vì nhờ vào đó, bạn sẽ biết cách chăm sóc mình. Tuy nhiên, đừng nên biến nó thành nỗi ám ảnh vì bệnh tật hay tai nạn đều là những bất trắc mà chúng ta không thể ngờ tới. Việc bạn cần làm là hãy tập trung rèn luyện sức khỏe tốt nhất.

Hươu cao cổ

Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn đau não - Ảnh 5.

Nếu hươu cao cổ là loài vật đầu tiên bạn nhìn thấy trong bài trắc nghiệm vui này, bạn đang gặp vấn đề về công việc và tài chính. Thời gian này, nhiều người phải đối phó với áp lực dài hạn trong công việc và nền kinh tế thì đang chậm lại, điều này càng trở nên khó khăn hơn cho bạn vì thị trường việc làm đang cạnh tranh cao. 

Bên cạnh đó, với sự phát triển không ngừng nghỉ, bạn học tập để không bị bỏ lại phía sau. Điều này khiến bạn cảm thấy áp lực. Nếu bạn thấy công việc của mình đang thay đổi, đòi hỏi các kỹ năng mới mà bản thân chưa sẵn có và tài chính thì đang dần cạn kiệt, hãy thành thật với chính mình, tìm ra những gì bạn đang thiếu và lập tức bổ sung ngay.

Chú chim xanh

Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn đau não - Ảnh 7.

Việc nhìn thấy chú chim xanh đầu tiên chứng tỏ bạn đang cảm thấy lạc lõng và cô đơn trong cuộc sống thực tại. Trước đây, bạn thuộc tuýp người thích giao tiếp trên mạng nên dần dần xa rời thực tại. Việc phải bắt chuyện với một người đã lâu không gặp lại càng khó khăn hơn khi bạn bước ra ngoài cuộc sống. Tốt nhất là bạn hãy lấy lại tự tin và bắt chuyện với mọi người, biết đâu người bạn lâu năm cũng muốn nói chuyện nhưng chưa dám mở lời đấy.

Hai chú chim dưới mặt đất

Trắc nghiệm vui: Xem tranh, đoán ngay vấn đề đang làm bạn đau não - Ảnh 8.

Nếu nhìn thấy hai chú chim trên mặt đất đầu tiên, điều đó cho thấy bạn đang gặp phải nhiều vấn đề nhưng lại ngại không dám chia sẻ với những người xung quanh, vì bạn cho rằng họ sẽ không đồng cảm với mình. Dần dần, bạn thu mình lại và cảm thấy cô đơn. Hãy tìm đến mọi người và xin lời khuyên về các vấn đề đang cần được giải quyết. Nếu việc này cứ xuất hiện mãi trong tâm trí bạn, đó ắt hẳn là vấn đề quan trọng. Và hãy nhớ rằng, việc sẻ chia cảm xúc không làm bạn trở nên yếu đuối trong mắt người đối diện.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại