Đẳng cấp ở Việt Nam một thời Rolls Royce Phantom Rồng: Dẫn đầu thế giới, hậu vận hẩm hiu!

Minh Đức |

Rolls Royce Phantom Rồng được sản xuất với 33 chiếc trên toàn thế giới, riêng Việt Nam sở hữu 2 chiếc được xuất xưởng đầu tiên.

Rolls Royce Phantom Rồng, tên chính thức là Rolls Royce Phantom Year of the Dragon 2012, được Rolls Royce giới thiệu vào khoảng tháng 8 năm 2011 nhằm chào mừng năm Nhâm Thìn 2012.

Bộ sưu tập này được sản xuất giới hạn với chỉ 33 chiếc toàn thế giới với các chi tiết "thửa" riêng, độc quyền.

Nội thất sang trọng với họa tiết rồng

Các chi tiết thửa riêng này lấy cảm hứng chủ đạo từ rồng và vàng, thể hiện trên các chi tiết như đường chỉ thân Coachline màu vàng, họa tiết rồng thêu trên tựa đầu bằng chỉ vàng, gối khâu tay thêu hình rồng, họa tiết rồng trên bảng tablo ghế phụ màu vàng….

Đẳng cấp Việt Nam một thời Rolls Royce Phantom Rồng – Dẫn đầu thế giới nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 2.

Nghệ nhân Mark Court vẽ tay đường chỉ Coachline cho các xe Rolls Royce

Ngoài các chi tiết mặc định trong bộ sưu tập Year of the Dragon 2012, khách hàng vẫn có thể tùy biến theo sở thích các chi tiết khác mà theo Rolls Royce, "giới hạn duy nhất là trí tưởng tượng của khách hàng".

Cả 33 chiếc Rolls Royce Phantom Rồng được tùy biến dựa trên phiên bản trục cơ sở dài của Rolls Royce Phantom.

Đẳng cấp Việt Nam một thời Rolls Royce Phantom Rồng – Dẫn đầu thế giới nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 3.

Phiên bản trục cơ sở dài tăng thêm 20cm so với bản tiêu chuẩn

Rolls Royce Phantom Rồng vẫn trang bị động cơ V12 6,7 lít tiêu chuẩn, sản sinh công suất 454 mã lực và 720Nm mô-men xoắn cực đại. Với phiên bản trục cơ sở dài EWB (Extended Wheel Base), chiếc xe có kích thước "khiêm tốn" 6084 x 1990 x 1634mm (DxRxC).

Đẳng cấp Việt Nam một thời Rolls Royce Phantom Rồng – Dẫn đầu thế giới nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 4.

Động cơ 12 máy này không mạnh như trên những chiếc xe thể thao, bởi điều cần thiết là một cỗ máy đủ mạnh để đưa chiếc xe nặng gần 2,7 tấn này di chuyển một cách dễ dàng, nhẹ nhàng và phải thật êm dịu.

Đẳng cấp Việt Nam một thời Rolls Royce Phantom Rồng – Dẫn đầu thế giới nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 5.

Một điều thú vị đó là 2 chiếc Rolls Royce Phantom Rồng mang mã số 01 và 02 đều được một đại gia Việt đặt mua. Giá chiếc xe này về Việt Nam thời điểm đó dao động khoảng 35 tỷ đồng.

Theo một số nguồn tin, tại Việt Nam có tổng cộng 4 chiếc Rolls Royce Phantom Rồng. Cá biệt, một khách sạn tại Sài Gòn đã từng sở hữu tới 2 chiếc Rolls Royce Phantom Rồng.

Đẳng cấp Việt Nam một thời Rolls Royce Phantom Rồng – Dẫn đầu thế giới nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 6.

Chiếc Rolls Royce Phantom Rồng thứ 4 tại Việt Nam gây tai nạn tại Hà Tĩnh

Đáng tiếc là có 2 chiếc gặp tai nạn; trong đó một chiếc gây chết 2 người tại Hà Tĩnh, một chiếc bị va quệt ở cửa sau và đã đổi màu sơn sau đó.

Chiếc gây chết người sau đó được đồn đoán xuất hiện tại Campuchia, còn chiếc đổi màu sơn thì xuống sắc khá nhanh khi giới săn xe phát hiện nhiều chi tiết xuống cấp, đường chỉ thân xe bị lem màu sơn, không còn lung linh như ban đầu.

Đẳng cấp Việt Nam một thời Rolls Royce Phantom Rồng – Dẫn đầu thế giới nhưng số phận hẩm hiu - Ảnh 7.

Chiếc Rolls Royce Phantom mạ vàng thường xuyên xuất hiện tại Hà Nội

Tại Việt Nam còn xuất hiện một chiếc Rolls Royce Phantom trục cơ sở dài đời 2009 mạ vàng, có gắn thêm biểu tượng Rồng bằng vàng và có các chi tiết giống như trên phiên bản Year of the Dragon 2012.

Chiếc này thực tế cũng thuộc phiên bản Phantom VII Series I nhưng không thuộc bộ sưu tập Year of the Dragon 2012; các chi tiết "Rồng" chỉ là độ thêm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại