Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài

Phương Thu |

Diễn viên Mai Thu Huyền, á hậu 1 Miss Charm Annabelle Mae McDonnell... nổi bật trên sàn diễn khi xuất hiện với trang phục áo dài nằm trong BST Ngọc Viễn Đông của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Tối 3-3, Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 chính thức khai mạc tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM). Mở màn cho đêm khai mạc là bộ sưu tập (BST) Ngọc Viễn Đông lấy cảm hứng từ hình ảnh thành phố trên sông Sài Gòn.

Đây là bộ sưu tập thiết kế riêng cho Lễ hội áo dài lần này được Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh giao cho NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam thực hiện nhằm quảng du lịch trên sông Sài Gòn đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

Cũng trong Lễ hội, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam còn đảm nhận vai trò Đại sứ Áo dài 2023.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 1.

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tham gia Lễ hội Áo dài Tp. Hồ Chí Minh trong hai vai trò nhà thiết kế và Đại sứ Áo dài.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 2.

Thạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất Mai Thu Huyền trong một thiết kế Ngọc Viễn Đông thể hiện vẻ đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh ven sông trên nền chất liệu nhung ánh vàng được xử lý theo phong cách mosai

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 3.

Á hậu 1 Miss Charm 2023 Annabelle Mae McDonnell xuất hiện ấn tượng trong thiết kế áo dài Ngọc Viễn Đông màu hồng đỏ với các chi tiết thêu đính thủ công tinh xảo, cầu kỳ.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 4.

Hình ảnh hoa sen được làm mới với những gam màu rực rỡ, tươi trẻ, năng động.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 5.

Kiểu dáng cách điệu sang trọng, được áp dụng kỹ thuật thêu đính thủ công cầu kỳ từ các làng nghề truyền thống tại Thường Tín, Hà Nội mang đến cho các thiết kế Ngọc Viễn Đông một hình ảnh phóng khoáng.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 6.

BST lấy cảm hứng từ hình ảnh lung linh, hiện đại, hùng vĩ của thành phố bên sông Sài Gòn và hình ảnh của hoa sen - loài hoa quen thuộc với con người Việt Nam.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 7.

BST được thực hiện với những kỹ thuật thêu tay và đính kết thủ công cầu kỳ, tinh xảo của hàng trăm nghệ nhân đến từ các làng nghề thêu may truyền thống tại Thường Tín, Hà Nội trong hàng ngàn giờ lao động thủ công.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 8.

Điểm mới về chất liệu nhung, lụa được thiết kế, thêu dệt thủ công độc đáo theo phong cách mosaic tạo nên hình ảnh ấn tượng sang trọng, kết hợp các kỹ thuật hiện đại và truyền thống để tạo nên những tác phẩm áo dài thời thượng, hiện đại trong nét văn hoá truyền thống.

Dàn sao trình diễn BST Ngọc Viễn Đông tại Lễ hội Áo dài - Ảnh 9.

Các thiết kế Ngọc Viễn Đông của Đỗ Trịnh Hoài Nam được thực hiện theo chủ đề quảng bá Du lịch sông Sài Gòn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại