Đàn ông giàu hay nghèo, nhìn vào 4 đặc điểm sau sẽ rõ!

Vũ Anh |

Đàn ông giàu và đàn ông nghèo luôn có những tư duy, suy nghĩ và hành động khác nhau, từ đó thành bại trên con đường phấn đấu cũng sẽ có sự khác biệt.

Người xưa vẫn dạy, “là đàn ông phải làm nên nghiệp lớn’’, tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng đạt tới đỉnh cao này. Đàn ông giàu và đàn ông nghèo luôn có những tư duy, suy nghĩ và hành động khác nhau, từ đó thành bại trên con đường phấn đấu cũng sẽ có sự khác biệt. Tờ QQ mới đây đã chỉ ra 4 đặc điểm giúp chúng ta nhận biết rõ ràng hơn những người đàn ông như vậy:

Sự quyết tâm

Phụ nữ luôn muốn tìm kiếm một người đàn ông có chí tiến thủ bởi đây là điều kiện tiên quyết giúp họ đạt được thành công và gặt hái nhiều thành tựu. Còn trẻ mà không nỗ lực, sớm muộn gì người đó cũng bị đào thải trong một thời đại đang không ngừng xoay trục.

Tỷ phú Elon Musk, người đang nắm giữ khối tài sản hơn 200 tỷ USD giàu có nhất hành tinh là một ví dụ điển hình. Công ty vũ trụ SpaceX của Musk đã trải qua hành trình 20 năm đầy nghị lực, từ những nghi ngại chỉ 1% thành công đến công cuộc từng bước chinh phục những cột mốc lịch sử mới. Những hạt giống mà Elon Musk, gã điên hay tên vĩ cuồng tùy người đánh giá gieo xuống cách đây 2 thập kỷ giờ đã thực sự vươn thành cây xanh quả ngọt. 

Đàn ông giàu hay nghèo, nhìn vào 4 đặc điểm sau sẽ rõ! - Ảnh 1.

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất hành tinh

Nếu không có đủ sự quyết tâm, Elon Musk ngày đó sẽ không thể trở thành Elon Musk bây giờ - nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với từng sự thay đổi của xã hội. 

Tầm nhìn xa trông rộng

Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Huawei trước nay vẫn nổi tiếng là người hào phóng, không tính toán được mất. Câu chuyện giữa ông và người nhân viên tên Lý Nhất Nam, dù đã xảy ra từ rất lâu, song đến nay vẫn được nhiều người nhắc lại. 

Lý Nhất Nam đầu quân cho Huawei từ năm 23 tuổi, chưa đầy nửa năm được thăng chức lên trưởng phòng kỹ sư; 4 năm tiếp theo thì trở thành phó chủ tịch. Tuy nhiên, Lý Nhất Nam sau đó lại rời Huawei để làm cho tập đoàn đối thủ. 

Thay vì coi anh Lý là người phản bội, ông Nhậm Chính Phi tổ chức tiệc lớn để chia tay, hơn nữa còn yêu cầu các giám đốc điều hành phải đến tạm biệt đồng nghiệp. Ông cho rằng việc tạo điều kiện để các cựu nhân viên có một cuộc sống tốt đẹp hơn chính là tâm niệm của nhà lãnh đạo. 

Người thành công sẽ có tầm nhìn, chí hướng cao và trái tim rộng mở như vậy. Họ không vội vàng tìm kiếm cơ hội và lợi ích nhỏ nhặt trước mắt, bởi đôi khi, phải chấp nhận “mất’’ thì mới “được”. 

Đàn ông giàu hay nghèo, nhìn vào 4 đặc điểm sau sẽ rõ! - Ảnh 2.

Warren Buffett là nhà đầu tư nổi tiếng với tầm nhìn xa trông rộng

Warren Buffett cũng là một nhà đầu tư nổi tiếng với tầm nhìn xa trông rộng. Điều này có lẽ được thể hiện nhiều nhất qua triết lý đầu tư dài hạn, bởi với ông, chơi chứng khoán không chỉ đơn thuần là mua cổ phiếu mà là mua quyền sở hữu, sau đó hưởng lợi từ khoản lời công ty kiếm được trong tương lai.

“Tôi luôn biết mình muốn trở nên giàu có và tôi không bao giờ nghi ngờ điều này dù chỉ một giây”. Câu nói này sau đó đã trở thành châm ngôn truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ nhà đầu tư trẻ tuổi.

Thái độ trước thất bại

Ít ai ngờ được rằng tỷ phú Jack Ma của đế chế Alibaba cũng từng thất bại nhiều lần. Trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2015, ông tiết lộ rằng mình trượt đại học tới 2 lần, và tệ hơn, là bị 30 công ty khác nhau từ chối đơn xin việc. 

Sau này khi thành lập Alibaba hồi năm 1998, Jack Ma cũng gặp rất nhiều trở ngại. Doanh nghiệp không đem lại lợi nhuận và cũng chẳng có ngân hàng nào muốn làm việc cùng. 

Đàn ông giàu hay nghèo, nhìn vào 4 đặc điểm sau sẽ rõ! - Ảnh 3.

Tỷ phú Jack Ma của đế chế Alibaba

"Ở thời điểm đó, rất nhiều người nói với tôi rằng ứng dụng Alipay là ý tưởng ngu ngốc nhất mà tôi từng nghĩ ra. Tuy nhiên, tôi không quan tâm, miễn là mọi người có thể sử dụng nó", Jack Ma chia sẻ.

Sự kiên trì theo đuổi này của Jack Ma chính là minh chứng cho thấy những chuỗi thất bại nặng nề sẽ không thể ngăn ai đó đạt được thành công, miễn là họ có đủ quyết tâm.

Bạn bè

Người xưa có câu "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã’’ - Người thế nào sẽ tìm bạn thế ấy. Hầu như chúng ta đều có xu hướng kết giao với người cùng trình độ, đẳng cấp, vì vậy, bạn bè sẽ phản ánh chính xác con người, tính cách của đối phương.

Một người phẩm chất tốt, không ngừng cố gắng, nỗ lực, chắc chắn bạn kết giao sẽ không tệ. Ngược lại, người không có trí tiến thủ, lười biếng, thì xung quanh cũng sẽ chỉ toàn “bè” mà không “bạn”.

Theo: QQ


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại