Đàn ông có 4 "điểm vàng" này càng sống càng giàu, sự nghiệp thênh thang: Muốn nhanh đổi đời cần sớm tích lũy cho bản thân

Đinh Anh |

Đàn ông có tương lai giàu sang hay nghèo hèn, thành công hay thất bại, chỉ cần quan sát được 4 điểm này bạn sẽ tiên đoán được.

Ngay từ nhỏ, các bé trai thường được dạy: ''Đàn ông phải làm nên sự nghiệp", nhưng không phải người nào cũng có thể đạt tới đỉnh cao sự nghiệp. Chỉ có những người có đặc điểm dưới đây mới dễ dàng có được cuộc sống giàu sang, sự nghiệp thuận lợi:

1. Tin cậy

Nhiều người cho rằng một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá tương lai của một người chính là xem anh ta làm việc có đáng tin cậy hay không?

Nếu làm việc chểnh mảng và thái độ không phải phép, người đó rất khó hoà hợp và thăng tiến trong công việc. Vậy như thế nào mới được coi là đáng tin cậy?

Sự tin cậy thể hiện ở cách giải quyết công việc rõ ràng, nhanh gọn và ổn thoả. Những người biết giữ chữ tín, cẩn thận và khiêm tốn sẽ luôn nhận được sự tin tưởng của mọi người.

Khi càng được nhiều người công nhận, sự nghiệp của bạn càng rộng mở. Tất nhiên điều này không dễ dàng bởi nó đòi hỏi tinh thần trách nhiệm và lòng kiên nhẫn của mỗi người.

Đàn ông có 4 điểm vàng này càng sống càng giàu, sự nghiệp thênh thang: Muốn nhanh đổi đời cần sớm tích lũy cho bản thân - Ảnh 2.

Sự tin cậy thể hiện ở cách giải quyết công việc rõ ràng, nhanh gọn và ổn thoả. Ảnh: Internet.

Một học giả nổi tiếng Trung Quốc từng cho rằng người mông lung và ít giao tiếp trong công việc sẽ rất khó thành tài và tiến xa trên con đường sự nghiệp.

Thật vậy, đàn ông giàu và nghèo luôn có những tư duy, suy nghĩ và hành động khác nhau, từ đó thành bại trên con đường sự nghiệp cũng khác xa nhau.

2. Dám đương đầu thất bại

Khi tỷ phú Jack Ma thành lập Alibaba, ông không huy động được vốn, lương nhân viên cũng không trả nổi. Tuy vậy, ông vẫn lạc quan với hướng đi của mình, còn tuyên bố đầy tự hào với nhân viên rằng: "Hôm nay, tôi vừa từ chối một tổ chức muốn đầu tư cho công ty". Song thực tế, Jack Ma mới là người bị đối phương từ chối. Tuy nhiên nhờ tinh thần không bỏ cuộc ông đã nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ Mỹ.

Đôi khi thành công không được đo bằng các đỉnh cao một người chinh phục mà bằng cách vượt qua chướng ngại vật để khẳng định tài năng của mình.

Đàn ông có 4 điểm vàng này càng sống càng giàu, sự nghiệp thênh thang: Muốn nhanh đổi đời cần sớm tích lũy cho bản thân - Ảnh 3.

Đôi khi thành công không được đo bằng các đỉnh cao một người chinh phục mà bằng cách vượt qua chướng ngại vật để khẳng định tài năng của mình. Ảnh: Internet.

Người đời sau kính nể AbrahamLincoln, vị tổng thống thứ 16 của nước Mỹ bởi sự gan lỳ trước thất bại, luôn nỗ lực để làm nên sự nghiệp vĩ đại.

Do xuất thân từ gia đình nghèo, với kiến thức tối thiểu, 21 tuổi, Lincoln bắt đầu cuộc đời tự lập từ những công việc chân tay. Ông tự học văn hóa, sau đó phát hiện ra niềm đam mê luật học khi đọc một cuốn sách luật cũ tình cờ có được. Năm 1836, ông đậu kỳ thi trở thành luật sư và bắt đầu hành nghề.

Sau 20 năm hành nghề, Lincoln trở thành một luật sư tên tuổi và thành công nhất ở tiểu bang Illinois. Trong thời gian đầu làm chính trị, Lincoln không đạt được nhiều thành công, thậm chí thất bại nhiều lần. Nhưng ông luôn kiên định, nỗ lực với con đường đã chọn và trở thành một trong những Tổng thống vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ.

Câu chuyện của Lincoln được nhiều người ví giống như sự đương đầu giữa dòng suối và hòn đá: "Dòng suối luôn luôn thắng, không phải qua sức mạnh mà bằng sự bền bỉ".

3. Nhân cách tốt

Theo ông Orpothe, Giáo sư tại ĐH Harvard, người được mệnh danh là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu nhân cách, một người đàn ông muốn thành công phải đạt được được "chuẩn mực nhân cách chín chắn". Những người chỉ quan tâm đến những thứ nhỏ nhặt, tìm cách lợi dụng người khác để có được lợi ích thì rốt cuộc vẫn chỉ là kẻ thất bị.

Một người dù thông minh, tài giỏi nhưng nếu không biết làm điều thiện, phẩm chất kém cỏi, sự nghiệp một lúc nào đó cũng sẽ tiêu tan. Chỉ khi làm người đúng nghĩa, chiếm được thiện cảm của mọi người, bạn mới có thể làm nên chuyện lớn, con đường thành công mới rộng mở.

4. Quyết tâm

Trên mạng xã hội Zhihu của Trung Quốc, một cô gái chia sẻ câu chuyện của mình. Cô gái cùng bạn trai đều xuất thân từ nông thôn, ra thành phố làm việc. Đều là lao động phổ thông nên cả hai không kiếm được nhiều tiền. Vì vậy, ngoài công việc nhân viên quán ăn ban ngày, tối đến, cô gái còn tự nấu trà sữa bán thêm, thu nhập ngày một cao. Từ khi ở cùng bạn trai, cô là người trả tiền phòng. Nhưng bạn trai lại không có tinh thần dám nghĩ dám làm như thế.

Anh ta luôn chê lương thấp, nhưng tối về nhà chỉ chúi đầu vào game, đến đêm mới lăn ra ngủ. Bạn trai trước đây học kiến trúc nhưng vì nghỉ học giữa chừng nên chưa lấy được bằng. Cô gái nhiều lần khuyên đi học lại nhưng anh ta chỉ hứa suông rồi để đấy.

Cho đến ngày, cô gái tự thưởng cho mình chiếc váy mới trong dịp sinh nhật, nhưng bạn trai mắng cô tiêu tiền bừa bãi. Ngày hôm đó, cô chính thức nói lời chia tay. "Sau này khi gặp lại, trông anh ta rất tiều tụy, túi cũng chẳng có tiền. Tôi nói với anh ấy rằng: Nếu sau này em có bạn trai mới, điều quan trọng nhất là chàng trai đó có ý chí vượt qua khó khăn, quyết tâm thay đổi hay không?".

Đàn ông có 4 điểm vàng này càng sống càng giàu, sự nghiệp thênh thang: Muốn nhanh đổi đời cần sớm tích lũy cho bản thân - Ảnh 4.

Còn trẻ mà không nỗ lực, sớm muộn gì người đó cũng bị đào thải trong thời đại đang thay đổi từng ngày. Ảnh: Internet.

Phụ nữ luôn tìm kiếm một người đàn ông có sự quyết tâm tiến về phía trước bởi đây là điều kiện giúp sự họ đạt được thành công và gặt hái nhiều thành tựu. Còn trẻ mà không nỗ lực, sớm muộn gì người đó cũng bị đào thải trong thời đại đang thay đổi từng ngày.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại