Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian

Marlon Brando, Steve McQueen hay James Dean đều là những biểu tượng thời trang không chỉ ở thời đại của mình, mà còn cho tới hiện tại và thậm chí xa hơn...

Nếu phái đẹp có Marilyn Monroe, Audrey Hepburn là nguồn cảm hứng trong phong cách thời trang, thì với phái mạnh, cũng tồn tại những cái tên mà chỉ nhắc đến thôi cũng đủ để các quý ông thầm ngưỡng mộ.

Họ là những ngôi sao hàng đầu thế giới ở thời đại của mình cũng như là huyền thoại cho tới tận bây giờ. Không chỉ có những cống hiến cho nghệ thuật, họ còn là biểu tượng cho những phong cách riêng với điểm chung là sự quyến rũ, lịch lãm và cá tính tuyệt đối. Họ cũng chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều thế hệ đàn ông trên khắp thế giới.

Frank Sinatra

Frank Sinatra là một tượng đài bất tử trong lịch sử âm nhạc thế giới. Không chỉ vậy, phong cách của ông còn rất được ngưỡng mộ bởi sự lịch lãm, sang trọng không tuổi.

Di sản của ông không dừng lại khi qua đời vào năm 1998 cũng như phong cách nổi tiếng của mình. Ông luôn là một biểu tượng được đàn ông trên toàn thế giới noi theo với những bộ suit bảnh bao sang trọng làm nét chính. Bên cạnh đó, giày bóng, suit cài cúc trên, nơ và khuy măng séc... là những điểm nhấn khác của bộ trang phục giúp ông hoàn thiện vẻ lịch lãm của mình.

Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 1
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 2
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 3
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 4
 

Để có được phong cách như Sinatra, bạn cần nhớ rằng ông luôn biết kết hợp bộ suit đen may đo đơn giản cùng sơ mi trắng và một chiếc mũ phớt. Một điều cần lưu ý là mũ phớt phải  được đội cẩn thận đúng trên đỉnh đầu và hơi nghiêng một chút về phía trước.

James Dean

Đôi khi, những biểu tượng phong cách có sức mạnh để thay đổi cả một thế hệ và đó chính xác là điều James Dean đã thực hiện được. Ngôi sao điện ảnh những năm 50 này luôn xuất hiện một cách hoàn hảo dù có mặc trang phục gì đi nữa. Đây là một sự “bất công” đối với những anh chàng chải chuốt, điệu đà bởi James Dean có một phong cách rất đơn giản và không cần phải nỗ lực nhiều.

Tối giản! Đó là từ chuẩn nhất để nói về biểu tượng thời trang này. Thay vì sử dụng những trang phục nhiều màu sắc hay phụ kiện bắt mắt để tạo điểm nhấn cho mình, James trung thành với quần jeans xanh và áo phông trắng cổ tròn hay cổ chữ V.

Ngoài ra, ông cũng thường kết hợp với một chiếc jacket da đen. Tuy nhiên, vấn đề không chỉ nằm ở chỗ đó, bí quyết của James là mọi trang phục ông mặc đều vừa vặn cũng như ở trạng thái tốt nhất, phẳng phiu nhất và gọn gàng nhất.

Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 5
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 6
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 7
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 8
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 9
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 10
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 11
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 12
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 14
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 15
 

Thực ra, để có một phong cách “cool”  như James Dean hoàn toàn không khó vì trong tủ đồ của bạn chỉ cần có một vài trang phục cổ điển và đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là để tâm tới cách James mặc đồ.

Bộ trang phục của ông luôn thể hiện một điều gì đó quyến rũ và cá tính. Điều này một phần được tạo nên bởi phong thái và sự tự tin của một ngôi sao hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chỉ là một quý ông vô danh thì sự tự tin cũng đâu phải tốn bạc tỉ để có được.

Steve McQueen

Một khuôn mặt xuất hiện trên rất nhiều bộ phim mang tính biểu tượng, Steve McQueen biết cách làm thế nào để phát triển phong cách của mình ra thực tế và không chỉ dừng lại ở ánh đèn sân khấu.

Ông cũng là người đầu tiên thành công khi kết hợp jacket da đen với desert boots hay lái một chiếc motor với sơ-mi cropped cùng jersey jumpser. Và thực sự, chúng ta cũng phải thừa nhận, “cool” là từ hợp nhất để chỉ phong cách của McQueen.

Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 16
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 17
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 18
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 19
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 20
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 21
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 22
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 23
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 24
 

Cary Grant

Mỗi ngày đều có những diễn viên trẻ tuổi đóng gói đồ đạc lên đường đến kinh đô điện ảnh Hollywood với mơ ước trở thành một ngôi sao lớn. Tuy nhiên, rất ít trong số họ có thể thực sự thành công được như Cary Grant, một huyền thoại lớn của Hollywood.

Cary Grant bắt đầu nổi tiếng vào những năm 50 nhờ ngoại hình rạng ngời, chất giọng tốt và cá tính lôi cuốn của mình. Bên cạnh đó, ông cũng được coi như một biểu tượng với phong cách bảnh bao, sang trọng.

Cary Grant được tạo cảm hứng bởi phong cách của diễn viên huyền thoại Fred Astaire. Ông dựa trên phong cách của Fred để tự xây dựng định hướng phong cách riêng cho bản thân. Nếu như Fred thường ưa chuộng những trang phục với gam màu sặc sỡ, tươi sáng thì Cary lại lựa chọn những trang phục với gam màu trầm và tập trung vào sự vừa vặn cũng như tỉ lệ của bộ đồ.

Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 25
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 26
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 27
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 28
 

Cary cũng giống như những người đàn ông khác, lựa chọn trang phục phù hợp với thân hình của mình. Ông thường chọn những chiếc sơ mi cổ cao cũng như sử dụng những miếng độn vai để che đi chiếc cổ rộng. Ông cũng nhận ra được tầm quan trọng trong việc khai thác thế mạnh của bản thân và được thoải mái trong những gì mình mặc.

Hiếm khi người ta thấy Cary chụp ảnh với những trang phục khác ngoài suit. Thực ra, phong cách của ông khá đơn giản nhưng ông biết cách thể hiện cá tính và chiều sâu và đó bằng cách thêm vào những chi tiết tinh tế như một chiếc pocket square, khuy măng séc hay chỉ đơn giản là sử dụng những chiếc sơ mi trắng trơn.

Marlon Brando

Có thể nói, phong cách thời trang của Brando được lấy cảm hứng từ James Dean và thay đổi, biến nó thành của mình. Trong thời của Marlon, chỉ cái tên ông đã là một thương hiệu. Bằng cách biến một phong cách nổi tiếng trong quá khứ trở nên phù hợp với bản thân, Brando không tìm cách thay đổi bản thân với những trang phục mình khoác lên người mà chỉ đơn giản là mặc những trang phục mình thích.

Brando để lại một dấu ấn về phong cách thời trang thông qua hình ảnh một bad boy với vẻ nam tính cũng như sự đơn giản tuyệt đối. Marlon Brando xây dựng tủ đồ của mình xoay quanh áo thun trắng, jacket da và quần jeans. Áo thun trắng là loại trang phục bất kì chàng trai nào cũng nên có. Tuy nó đơn giản, quen thuộc nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó theo cách của mình, sáng tạo và biến chúng trở thành của riêng bạn.

Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 29
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 30
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 31
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 32
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 33
 

Mặt khác, có thể nói Brando là một biểu tượng của những chiếc jacket da khi ông luôn ưa chuộng sử dụng chúng trong mọi thời điểm với nhiều kiểu dáng khác nhau bởi sự nam tính mà chúng mang lại.

Quần Jeans cũng là một trong những trang phục làm nên hình ảnh của Brando. Hơn nữa, chúng là loại trang phục vô cùng dễ kiếm và đã tồn tại trong suốt lịch sử nền thời trang nam giới. Tuy nhiên. Vấn đề là bạn cần lựa chọn nhưng chiếc quần tốt và phù hợp với dáng người.

Bên cạnh đó, đừng bao giờ quên bí quyết của Brando là sự đơn giản. Hãy nhớ rằng, đây là người đàn ông đã truyền cảm hứng thời trang cho cả một thế hệ, và ông đã làm điều đó bằng cách giữ sự đơn giản và không bao giờ làm bộ đồ trở nên phức tạp.

Jimmi Hendrix

Được cả thế giới biết tới với cây guitar và những đoạn riff đỉnh cao, Jimmi Hendrix là một huyền thoại của những tay chơi guitar nói riêng và giới âm nhạc nói chung. Phong cách thời trang của Jimmi bị ảnh hương nặng bởi nhạc R&B và Rock’n’roll những năm 50 với những đại diện như ca sĩ Tutti Frutti, Little Richard.

Điều khiến Jimmi trở thành một biểu tượng thời trang đó là cách ông sử dụng phụ kiện để làm nổi bật lên cá tính của mình. Có rất nhiều phụ kiện được ông sử dụng như những điểm nhấn. Đó có thể là mái tóc, quần, jacket nhung, dây chuyền vàng, khăn quàng cổ, nhẫn và mũ rộng vành. Bên cạnh đó, Jimmi cũng luôn mặc những loại trang phục kì dị và lạ lùng nhất mà ông có thể mặc và muốn mặc theo cách của chính mình.

Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 34
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 35
 
Những ngôi sao cổ điển có phong cách vượt thời gian 36
 

Cái bạn có thể rút ra từ Jimmi Hendrix đó là ông luôn có những sáng tạo với tủ đồ riêng để tạo ra những bộ trang phục vừa ý nhất với bản thân mình. Cũng chính vì lý do đó nên dù có hơi lập dị nhưng Hendrix vẫn là một biểu tượng thời trang được nhiều người đánh giá rất cao.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên