Dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền cha mẹ

Lê Trường - Việt Khánh |

Để có tiền trả nợ cờ bạc, một "quý tử" ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền cha mẹ

Nguồn tin từ Công an TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, ngày 14-10, cho biết đang điều tra, củng cố chứng cứ để khởi tố nhóm người có hành vi dàn cảnh bắt cóc con tin để đòi tiền chuộc. Oái oăm của vụ "bắt cóc" ở chỗ Nguyễn Văn Phương (22 tuổi) là nghi phạm chủ mưu và cũng chính là "con tin". Còn người bị đòi tiền chuộc là bà N.T.S (mẹ của Phương).

Thông tin ban đầu cho biết sáng 7-10, Phương rời nhà đi chơi đến tối không về, điện thoại cũng không liên lạc được. Đến chiều 8-10, bà S. nhận được điện thoại của một người đàn ông lạ. Người này thông báo Phương nợ 200 triệu đồng, đang bị họ giữ tại một khách sạn ở TP. Phan Thiết nên yêu cầu bà S. chuyển số tiền nói trên vào một tài khoản ngân hàng. Người đàn ông này còn đe dọa nếu chậm trễ hoặc báo công an thì Phương sẽ bị "xử". Bà S. đã trình báo Công an TP Phan Thiết.

Dàn cảnh bị bắt cóc để tống tiền cha mẹ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Phương tại cơ quan công an (Ảnh do công an cung cấp)

Qua truy xét, Công an TP. Phan Thiết xác định chủ tài khoản là Cao Thị Thái Hậu (24 tuổi, ngụ huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận). Để giữ an toàn cho con tin, công an đề nghị bà S. nhắn tin cho nhóm bắt cóc với nội dung do không rành việc chuyển tiền ngân hàng nên yêu cầu hẹn địa điểm sẽ giao tiền mặt.

Đến sáng 9-10, nhóm bắt cóc gọi lại đồng ý nhận tiền mặt nhưng bà S. phải trực tiếp đưa tiền. Được sự hướng dẫn của cơ quan điều tra, bà M. (em ruột bà S.) gọi điện thoại cho nhóm bắt cóc nói rằng bà S. bị bệnh đột xuất, đang cấp cứu tại bệnh viện nên người đưa tiền chuộc sẽ là bà M. Nhóm bắt cóc đồng ý và hẹn địa điểm giao tiền là một quán cà phê gần Siêu thị Lotte Mart Phan Thiết.

Khoảng hơn 10 giờ cùng ngày, khi bà M. ngồi chờ ở quán cà phê thì đôi nam nữ lạ mặt xuất hiện, yêu cầu giao tiền. Bà M. yêu cầu gặp mặt Phương mới giao tiền. Đôi nam nữ này rời đi và khoảng 20 phút sau quay lại cùng với "con tin" Nguyễn Văn Phương. Khi nhóm "bắt cóc" nhận tiền chuộc thì lực lượng công an xuất hiện, bắt quả tang.

Đôi nam nữ của nhóm "bắt cóc" là Cao Thị Thái Hậu (SN1994, ngụ xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc), Trương Tôn Huy (33 tuổi, ngụ phường Phú Thủy, TP Phan Thiết). Cả hai khai vụ bắt cóc tống tiền là do Nguyễn Văn Phương đạo diễn và nhờ họ thực hiện. Phương khai do cờ bạc, nợ nần nên dàn cảnh vụ việc để lấy tiền của cha mẹ trả nợ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại