"Đàm Vĩnh Hưng vốn dĩ là một thùng xăng nhưng cũng chỉ phát nổ khi bị lửa châm vào"

Tùng Lâm |

Đừng đẩy người nghệ sĩ ra chiến trường với vô số khiêu khích, chế nhạo vào bắt họ không được cư xử như đấu sĩ!

Đàm Vĩnh Hưng là một "chủ đề nóng" muôn thủa của làng giải trí. Gần như năm nào, tháng nào, cũng có các ồn ào thị phi gắn liền với anh.

Chúng nhiều tới mức khiến cho không ít người tin rằng: Bản chất của Đàm Vĩnh Hưng là hiếu chiến, hung hăng. Rằng anh đáng chê trách, đáng công kích, đáng tẩy chay vì cả sự nghiệp đầy rẫy ồn ào ấy!

Quả thật, nếu nhìn qua mớ scandal khủng khiếp mà người nghệ sĩ này sở hữu, rất nhiều người sẽ vội vã lắc đầu ngao ngán. Nhưng nếu nhìn rộng hơn một chút, xa hơn một chút, rất có thể những cái lắc đầu đó không còn dành cho Mr Đàm!

Phía sau những ồn ào là một "nạn nhân" mang tên Mr Đàm!

Nếu làm một phép thống kê nho nhỏ, người ta rất dễ dàng nhận thấy một điều: Trong hầu hết scandal ầm ĩ kia, Đàm Vĩnh Hưng đều là người bị động!

Từ chuyện xa xưa cùng Bảo Yến, Thanh Lam, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cho tới gần đây như Phan Ngọc Luân, scandal trên mạng cùng một nữ doanh nhân, tất cả những "cuộc chiến" đó đều xuất phát từ sự cố Đàm Vĩnh Hưng không thể nào kiểm soát!

Đàm Vĩnh Hưng vốn dĩ là một thùng xăng nhưng cũng chỉ phát nổ khi bị lửa châm vào - Ảnh 1.

Là một trong những ngôi sao nhiều thị phi nhất, nhiều scandal nhất, nhưng hình như Đàm Vĩnh Hưng luôn là người bị động trong mọi ồn ào.

Đó có thể là một lời chê bai nặng nề, một nhận xét "dìm hàng" không khoan nhượng, những câu chuyện thị phi, bịa đặt và gán ghép nhiều mục đích. Còn Đàm Vĩnh Hưng thì luôn là đích nhắm tới cuối cùng.

Điều tưởng chừng cực kì đơn giản này hình như lại không dễ dàng nhận thấy. Bằng chứng là trong hầu hết ồn ào, rất ít người nghĩ rằng Đàm Vĩnh Hưng vốn dĩ là nạn nhân, trước khi trở thành kẻ hung hăng, ngạo mạn như người ta thường nhận xét!

Tất nhiên, trong nhiều trường hợp, sự nóng nảy, đáp trả nặng nề và thói quen hành xử theo cảm tính của Mr Đàm cũng là nguyên nhân khiến đám đông khó chịu, phản cảm.

Thậm chí, có rất nhiều cuộc chiến bùng phát lớn hơn chỉ vì sự nóng nảy của nam ca sĩ. Cái tôi quá lớn cộng với việc khó kiểm soát được cơn giận khiến Đàm Vĩnh Hưng thua thiệt chẳng ít khi bị đám đông "phán xét".

Đàm Vĩnh Hưng vốn dĩ là một thùng xăng nhưng cũng chỉ phát nổ khi bị lửa châm vào - Ảnh 2.

Lỗi lớn nhất của Đàm Vĩnh Hưng là không kiểm soát tốt cơn giận dữ và cảm xúc của mình, nhưng thường thì, anh không bao giờ tự dưng "mất kiểm soát" cùng người khác!

Và, dù diễn biến câu chuyện có ra sao thì Đàm Vĩnh Hưng vẫn đóng một vai bất đắc dĩ: Người nghệ sĩ bị "đẩy ra" thứ sân khấu không thuộc về mình!

Có thể người đẩy anh ta ra khỏi sân khấu âm nhạc lung linh kia là kẻ thù, anti-fan hoặc chính cơn giận dữ của bản thân, nhưng chắc chắn, đó rất khó là chủ ý của Mr Đàm.

Không một nghệ sĩ ăn cơm giải trí nào thích va chạm, muốn hình ảnh của mình xấu xí, tệ hại đi. Đàm Vĩnh Hưng cũng không phải là ngoại lệ. Trên thực tế, Mr Đàm còn là một con người với cái tôi lớn gấp nhiều lần người khác!

Anh đã từng rất hung hăng, nhưng đó là khi phải nhận những công kích nặng nề. Anh có thể nổi đoá, ăn nói văng mạng, nhưng đó là khi nhân cách, tự tôn của bản thân bị tổn thương. 

Anh có thể hành xử không chuẩn mực, nhưng có ai tự hỏi, cách cư xử của người khác với anh ta đã hoàn toàn đúng đắn?

Xin đừng biến những nghệ sĩ thành đấu sĩ!

Người ta có thể đặt câu hỏi tại sao luôn là Đàm Vĩnh Hưng chứ không phải bất kì nghệ sĩ nào khác cả? Câu trả lời cũng rất đơn giản: Vì anh ta là Mr Đàm!

Không có nhiều nghệ sĩ thu hút sự quan tâm, chú ý như Đàm Vĩnh Hưng. Bất kể tiêu cực hay tích cực, những câu chuyện liên quan tới cái tên anh luôn dễ dàng lan toả và được đám đông tò mò theo dõi.

Và cũng bởi Đàm Vĩnh Hưng là một ngôi sao cực kì cảm tính và nóng nảy, chuyện anh thường xuyên bị đóng vai "mục tiêu" cho rất nhiều công kích, cú đâm là điều dễ hiểu.

Mr Đàm là một trong số ít ỏi nghệ sĩ không chịu thoả hiệp, nhân nhượng hay cam chịu. Anh ta sẵn sàng đáp trả mọi công kích hướng về mình một cách bản năng nhất!

Đàm Vĩnh Hưng vốn dĩ là một thùng xăng nhưng cũng chỉ phát nổ khi bị lửa châm vào - Ảnh 4.

Đàm Vĩnh Hưng vốn là một thùng xăng, nhưng thùng xăng cũng chỉ biến thành đám cháy khi có người châm lửa!

Nói cách khác, Đàm Vĩnh Hưng vốn dĩ là một thùng xăng, nhưng thùng xăng cũng chỉ phát nổ khi bị ngọn lửa châm vào! Rất nhiều người chỉ nhìn thấy đám cháy, nhưng không biết và cũng không cần biết nguyên nhân thực sự ra sao!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại