Đắk Nông: Điều tra vụ xô xát gữa người dân và bảo vệ công ty điện gió

Duy Hậu |

Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) đang điều tra, củng cố tài liệu vụ đánh nhau giữa nhóm bảo vệ một dự án điện gió và 2 thanh niên.

Nhóm bảo vệ dự án điện gió rượt đuổi hai thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Nhóm bảo vệ dự án điện gió rượt đuổi hai thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Ngày 21/8, thượng tá Nguyễn Đức Thùy, Trưởng Công an huyện Đắk Song (Đắk Nông) trên địa bàn vừa xảy ra một trận "đụng độ" giữa 2 thanh niên và một nhóm bảo vệ của một dự án điện gió. Vụ việc xảy vào ngày 19/8 tại xã Thuận Hà (huyện Đắk Song).

Đắk Nông: Điều tra vụ xô xát gữa người dân và bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 1.

Hai thanh niên quay lại dùng rựa chém về phía nhóm bảo vệ. Ảnh cắt từ clip.

Cũng theo thượng tá Thùy, Công an huyện vẫn đang điều tra, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý vụ việc.

Trước đó, tối 19/8, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đoạn clip lại cảnh hỗn chiến giữa 2 thanh niên với khoảng hơn 10 người. Trong đó có nhiều người mặc đồng phục có dòng chữ "Đức Tâm QB security".

Đoạn clip cho thấy, 2 thanh niên trên tay cầm 2 con dao lao về hướng nhóm bảo vệ Đức Tâm QB đang đứng. Sau đó họ vung dao chém vào 1 người trong nhóm bảo vệ Đức Tâm QB. Ngay lập tức, có 1 bảo vệ cầm 1 cây gậy dài lao theo đuổi đánh. Sau một lúc ẩu đả, hai thanh niên đã bỏ chạy. Rất may, vụ việc không xảy ra thương vong.

Đắk Nông: Điều tra vụ xô xát gữa người dân và bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 2.

Một bảo vệ may mắn thoát được nhát chém của một thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Để làm rõ vụ việc, chúng tôi đã liên lạc qua điện thoại với ông Trần Công Nhất, Chủ tịch UBND xã Thuận Hà. Tuy nhiên, ông này cho biết chỉ mới nghe sơ qua chứ chưa nắm rõ vụ việc. Ông Nhất cũng cho rằng việc này không tiện trao đổi qua điện thoại.

Đắk Nông: Điều tra vụ xô xát gữa người dân và bảo vệ công ty điện gió - Ảnh 3.

Nhóm bảo vệ dự án điện gió rượt đuổi hai thanh niên. Ảnh cắt từ clip.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước đây Công ty Công ty TNHH Năng lượng Đắk N'Drung - Đắk Nông, chủ đầu tư 3 dự án điện gió Đắk N'Drung 1, 2, 3 trên địa bàn huyện Đắk Song đã thỏa thuận bồi thường đất cho người dân để làm đường vào 1 trụ điện gió.

Mới đây, tuyến đường bị sụp lún nên đơn vị thi công tiến hành sửa chữa. Trong quá trình đổ đất sửa đường đã làm vương vãi, bồi lấp ra phần đất của 1 hộ dân nên xảy ra mâu thuẫn.

Trước đó, cũng đã nhiều lần xảy ra mâu thuẫn giữa người dân và các lực lượng thi công, bảo vệ các dự án điện gió Đắk N'Drung 1, 2, 3, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại