Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil

Khôi Nguyên |

VinFast VF 5 là mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ dùng động cơ điện. Đây sẽ là mẫu xe nhỏ nhất trong danh mục sản phẩm mới của hãng xe Việt.

Theo thông tin ban đầu từ đại lý, VinFast VF 5 có thể được mở bán ngay trong tháng này. Giá bán dự kiến của mẫu xe này rơi vào khoảng trên 400 đến 500 triệu đồng. Hiện tại, VinFast vẫn chưa công bố thông tin liên quan về VF 5 và cũng chưa xác nhận thông tin này.

Như vậy, có lẽ không phải VF 6 và VF 7 mà VF 5 mới là mẫu xe điện mới tiếp theo của VinFast tại Việt Nam, bên cạnh VF 8 và VF 9 đã mở bán. Ngoài ra, danh mục sản phẩm xe điện của hãng xe Việt còn có VF e34. VF 5 thuộc phân khúc dưới so với VF e34.

Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil - Ảnh 1.

VinFast VF 5 phiên bản concept được trưng bày tại Mỹ.

Trước đây, VinFast từng giới thiệu VF 5 tại triển lãm công nghệ CES (Mỹ), sau đó tiếp tục mang đến những sự kiện lớn khác để người dân Mỹ có dịp mục sở thị.

VinFast VF 5 là mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ. Chiếc xe được mang tới Mỹ có thiết kế trẻ trung, hiện đại. VinFast vẫn theo đuổi phong cách thiết kế đèn ban ngày chữ V. Bộ mâm 5 chấu lớn có kích thước 18 inch, kèm lốp 225/40R18. Mặc dù vậy, có những xe concept không giống thực tế, nhưng cũng có trường hợp thiết kế thật đúng như concept, ví dụ như VF 8 và VF 9.

Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil - Ảnh 2.
Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil - Ảnh 3.

Nội thất VF 5 có thiết kế khá đơn giản theo xu thế ô tô điện trên thế giới. Bên trong xe có 2 màn hình chính, gồm một màn hình nhỏ sau vô-lăng và màn hình lớn hơn ở trung tâm. Vô-lăng 3 chấu có tích hợp nút bấm bên trái. Xe không dùng cần số và có thể sẽ có phanh đỗ điện tử theo như hình chụp của bản concept. Động cơ và hệ truyền động của xe đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil - Ảnh 4.
Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil - Ảnh 5.

Thông tin chi tiết về xe vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, với xu hướng tích hợp công nghệ hiện đại lên các sản phẩm xe gần đây của VinFast, có thể kỳ vọng VF 5 vẫn sẽ có các tính năng thông minh như trợ lý ảo hay quản lý xe bằng ứng dụng di động.

Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil - Ảnh 6.

Với VF 5, VinFast đang cho thấy nỗ lực phủ toàn dải xe điện ở mọi phân khúc gầm cao, từ A đến E. Tại Việt Nam, 3 mẫu xe điện đang được bán là VF e34, VF 8 và VF 9 thuộc các phân khúc C, D và E. Các mẫu xe VF 6 và VF 7 cũng rục rịch được sản xuất trong thời gian tới. Cách đây khoảng 2 tháng, một chiếc VF 6 được bắt gặp chạy thử trong khuôn viên nhà máy VinFast ở Hải Phòng.

Đại lý hé lộ VinFast VF 5 sắp bán ở Việt Nam: Giá dự kiến trên 400 triệu, dễ thành ‘xe quốc dân’ mới thay Fadil - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại