Đài Loan vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã có ngay 2 'nam thần' cầm tay nhau đến đăng ký kết hôn

NEGRONI |

Cặp đôi đứng cạnh nhau đã không thể giấu đi niềm hạnh phúc vô bờ và sự hân hoan khi cuối cùng họ cũng đã được ở bên nhau với tư cách là vợ chồng.

Đài Loan đã làm nên lịch sử vào thứ 6 ngày 17/5/2017 vừa rồi khi cơ quan Quốc hội đã thông qua quyết định hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính . 

Đây cũng là nơi đầu tiên ở Châu Á có động thái trong việc công nhận cộng đồng LGBT và điều này đã đưa Đài Loan vào vị trí tiên phong của phong trào quyền bình đẳng giới tính đang phát triển trong khu vực.

Ngay sau khi quyết định được thông qua, vài chục cặp đôi đồng tính đã đến Văn phòng Chính phủ ở Trung tâm thành phố Đài Bắc để đăng kí kết hôn. Họ ôm nhau, hôn nhau và tự hào cầm trên tay tờ giấy chứng nhận kết hôn.

Các cặp đôi đứng cạnh nhau đã không thể giấu đi niềm hạnh phúc vô bờ và sự hân hoan khi cuối cùng họ cũng đã được ở bên nhau với tư cách là vợ chồng sau khi nhận được sự công nhận của chính quyền.

Đài Loan vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã có ngay 2 nam thần cầm tay nhau đến đăng ký kết hôn - Ảnh 1.
Đài Loan vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã có ngay 2 nam thần cầm tay nhau đến đăng ký kết hôn - Ảnh 2.

Shane Lin và Marc Yuan là cặp đôi "nam thần" quen nhau và yêu nhau từ thời còn học Đại học. Hai người này là những người đầu tiên đến đăng kí kết hôn. 

Lin nói với các phóng viên trong khi nước mắt vẫn đang rơi vì xúc động: "Đó không phải là một hành trình dễ dàng và tôi cảm thấy may mắn khi có được sự ủng hộ của nửa kia, gia đình và bạn bè. 

Hôm nay tôi có thể tự tin nói trước rất nhiều người rằng chúng tôi là người đồng tính và chúng tôi sắp kết hôn. Tôi thực sự tự hào rằng Đài Loan, nơi tôi sinh ra và lớn lên đã rất tiến bộ."

Đài Loan vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã có ngay 2 nam thần cầm tay nhau đến đăng ký kết hôn - Ảnh 3.
Đài Loan vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã có ngay 2 nam thần cầm tay nhau đến đăng ký kết hôn - Ảnh 4.

Theo sau cặp đôi nam thần này là nhà viết kịch LiYing Chien và bạn gái của cô, một họa sĩ vẽ truyện trạnh có bút danh là Cynical Chick.

Được biết khoảng 300 cặp đôi đồng tính dự kiến sẽ đăng kí kết hôn vào ngày hôm nay, một tuần sau khi Đài Loan thông qua dự luật.

Tòa thị chính sẽ đồng tổ chức tiệc cưới ngoài trời gần tòa nhà chọc trời nổi tiếng Đài Bắc 101, với các chức sắc trong và ngoài nước dự kiến sẽ tham dự chung vui.

Đài Loan vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã có ngay 2 nam thần cầm tay nhau đến đăng ký kết hôn - Ảnh 5.
Đài Loan vừa hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính đã có ngay 2 nam thần cầm tay nhau đến đăng ký kết hôn - Ảnh 6.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại