‘Đại gia’ Lê Ân ra tòa vì tranh chấp nhà với con trai

Tân Châu |

Chiều 18/5, TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ kiện liên quan đến đại gia Lê Ân (ngụ phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với con trai.

Theo nội dung vụ kiện, ngày 5/2/2013, Ủy Ban Nhân dân Quận Tân Bình đã ra quyết định số 32/QĐ UBND (Quyết định 32) hủy bỏ Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số H00077/26968 ký ngày 14/8/2005 mà UBND Quận Tân Bình đã cấp cho bà Lê Ngọc Lan (vợ cũ của ông Lê Ân, ly dị năm 1984) đối với căn nhà 408, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận Tân Bình.

Trước đó, ngày 14/8/2009, bà Lan đã nhượng quyền sỡ hữu căn nhà trên cho đứa con trai chung của ông Lê Ân và bà Lan là Lê Đa Ni Ên.

Bản án của phiên tòa sơ thẩm tuyên Quyết định 32 của UBND quận Tân Bình là đúng, qua đó ông Lê Ân đã thu hồi được căn nhà 408 và căn nhà số 929 đường Tự Cường (lúc này 2 căn nhà sát nhập thành một).

Sau bản án sơ thẩm, con trai ông Ân kháng cáo toàn bộ bản án, kháng cáo tuyên hủy Quyết định 32 của UBND quận Tân Bình và đề nghị xem xét hình sự một số cá nhân có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc giải quyết sự việc liên quan tới ông.

Tại phiên tòa hôm (18/5), ông Lê Ân trình bày 4 năm sau khi ly dị bà Lan, năm 1988 ông mua của bà Nguyễn Thị Khâm, khu nhà 929 đường Tự Cường, Phường 4, Quận Tân Bình, nằm chung vách phía sau căn nhà 408 đường CMT8.

Trong lúc ông Lê Ân đi tù vì liên quan đến vụ án ngân hàng VCSB, bà Lan đã đục tường, thông căn nhà 408 đường CMT8 và căn nhà 929 đường Tự Cường thành một.

‘Đại gia’ Lê Ân ra tòa vì tranh chấp nhà với con trai - Ảnh 1.

"Đại gia" Lê Ân chọn hàng ghế sau lưng con trai để tránh ‘chạm mặt’. Ảnh: Tân Châu

Ông Lê Ân cũng trưng tại tòa hai bản chính bản vẽ sơ đồ nhà và ‘tố’ phía con trai đã cạo sửa, giả mạo giấy tờ, mang lên UBND Quận Tân Bình, đăng ký chủ quyền.

Đại diện UBND quận Tân Bình tại phiên tòa, ông Phạm Phú Dũng (phó Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Tân Bình) cho rằng, UBND quận ra Quyết định 32 hủy bỏ Giấy chứng nhận cấp cho bà Lan là đúng, bởi khi cấp Giấy chứng nhận cho bà Lan, quận đã không biết ông Lê Ân đang thụ án tù nên không có tranh chấp.

Mặc khác, khi đi xác minh thực tế thì bà Lan cũng đang cư ngụ tại căn nhà, quận cũng đã đăng báo 3 kỳ.

“Việc quận cấp Giấy cho bà Lan, cũng như lúc cấp Giấy, sát nhập 2 căn nhà là một là do bà Lan yêu cầu, quận xác minh thấy bà Lan có ở tại đây, cũng như không tranh chấp” – Ông Dũng trình bày tại tòa.

Ông Lê Ân ‘giải thích’ lý do không tranh chấp vì ông ở tù nên không biết; liên quan tới căn nhà 929 Tự Cường mà bà Lan sát nhập khi quận tới xác minh thì bà này đang ở đây, ông Lê Ân cho rằng bà Lan đã tự ý đập thông tường (2 căn nhà 929 Tự Cường và 408 CMT8 liền nhau).

“Tôi đi làm ở Vũng Tàu, khóa cửa và sau đó bị bắt, chìa khóa nhà tôi giữ, bà Lan đã tự ý đập tường cho thông 2 căn nhà với nhau” – ông Lê Ân nói…

Phiên tòa phúc thẩm vẫn đang tiếp tục.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại