Đại diện thương mại Mỹ - Trung lần đầu đối thoại dưới thời Biden

Bình Giang |

Các nhà đàm phán thương mại của Mỹ và Trung Quốc vừa có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ khi ông Joe Biden làm chủ Nhà Trắng. Hai bên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cải thiện quan hệ thương mại song phương.

Trong thông cáo ngắn đưa ra hôm nay, Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng Phó Thủ tướng Lưu Hạc và Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai vừa có cuộc trao đổi “thẳng thắn và mang tính xây dựng”.

“Hai bên tiến hành những trao đổi thẳng thắn, thực tế và mang tính xây dựng, với thái độ bình đẳng và tôn trọng nhau. Hai bên tin rằng phát triển quan hệ song phương là việc rất quan trọng, và hai bên đã trao đổi về những vấn đề cùng quan tâm và đồng ý sẽ tiếp tục đối thoại”, thông cáo cho biết.

Thông cáo từ Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nói rằng bà Tai đã thảo luận về những nguyên tắc hướng dẫn của chính sách thương mại của chính quyền Biden và chương trình mà bà đang tiến hành để đánh giá quan hệ thương mại Mỹ - Trung, đồng thời nêu các vấn đề bận tâm.

Lần gần đây nhất mà đại diện thương mại Mỹ - Trung trao đổi với nhau là vào tháng 8 năm ngoái, khi ông Donald Trump vẫn là tổng thống Mỹ.

Mỹ và Trung Quốc ký thoả thuận thương mại giai đoạn 1 vào đầu năm 2020. Khi đó, hai bên đặt kỳ vọng sẽ đối thoại định kỳ 6 tháng để đánh giá việc triển khai thoả thuận này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại