Đã tìm ra tài xế xích lô "chặt chém" sau tố cáo của hai Việt kiều

Bảo Ngọc |

Người tài xế xe xích lô buộc hai vị khách Việt kiều phải trả 1,5 triệu đồng cho quãng đường 6km đi trong một giờ đồng hồ là ông Tống Anh Thạnh (trú phường Phú Hậu, TP Huế).

Ngày 6/6, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này đã tìm ra người tài xế xích lô có hành vi chặt chém du khách và đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với người này.

Theo đó, danh tính người có hành vi "chặt chém" du khách là ông Tống Anh Thạnh (trú phường Phú Hậu, TP Huế).

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Thạnh thừa nhận đã "chặt chém" khách khi biết hai người này là Việt kiều. Ông Hậu đã lấy 1,5 triệu đồng cho quãng đường gần 6km trong một giờ sử dụng dịch vụ.

Cơ quan chức năng cũng xác định ông Thạnh hoạt động tự do và không thuộc nghiệp đoàn xích lô Thừa Thiên Huế.

"Ông Thạnh bị xử phạt hành chính 1 triệu đồng theo quy định của pháp luật vì hành vi chèo kéo, ép buộc du khách mua hàng, dịch vụ. Chúng tôi cũng thu lại số tiền 1 triệu đồng trong tổng số tiền 1,5 triệu đồng mà ông Hậu đã lấy để trả lại cho khách. Số tiền còn lại là khoản tiền công của ông này", đại diện Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay.

Đã tìm ra tài xế xích lô chặt chém sau tố cáo của hai Việt kiều - Ảnh 1.

Hai vị khách Việt kiều tố cáo hành vi "chặt chém" của tài xế xích lô với cơ quan chức năng

Trước đó ngày 1/6, Thanh tra Sở Du lịch Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của vợ chồng anh Tony Nguyễn và chị Helena Phan Nguyen (Việt kiều Mỹ) về việc họ bị người lái xích lô "chặt chém.

Theo trình bày của 2 vị khách, tối 31/5, vợ chồng họ đang ở khách sạn trên đường Bến Nghé (TP.Huế) thì nhiều tài xế đến mời hai người đi tham quan TP.Huế vào ban đêm bằng xích lô.

Vợ chồng anh Tony Nguyễn chọn một xe của tài xế Thạnh để đi. Tài xế Thạnh đưa vợ chồng vị khách đến chụp ảnh ở khu Phu Văn Lâu, đưa đi uống trà và ăn chè cung đình tại đường Lê Huân rồi quay lại qua cầu Trường Tiền để về khách sạn. Tổng thời gian sử dụng xe xích lô theo trình bày của 2 vị khách là đúng 1 giờ đồng hồ.

"Chúng tôi bắt đầu lúc 20h30 và kết thúc lúc 21h30. Tuy nhiên, lúc trả tiền xe thì người tài xế đòi 1,5 triệu đồng. Chúng tôi không đồng ý vì chỉ có 1 tiếng thôi nhưng người này bảo nếu là khách Tây thì giá tiền phải là 150 USD. Người này nói 1,5 triệu đồng là rẻ rồi.

Chúng tôi không thương lượng giá trước với họ vì rất tin tưởng nên buộc phải trả số tiền mà người này yêu cầu", anh Tony Nguyễn trình bày khi làm việc với Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo vợ chồng anh Tony Nguyễn, số tiền bị "chặt chém" không lớn nên không có nhu cầu lấy lại nhưng họ cảm thấy bức xúc, mong muốn ngành du lịch Thừa Thiên Huế chấn chỉnh lại việc này. Hai vị khách cũng dành lời khen về các thắng cảnh tại Huế và mong muốn ngành du lịch ở đây trở thành niềm tự hào của Việt Nam.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại