Truy tìm tài xế xích lô chặt chém Việt kiều 1,5 triệu đồng cho một giờ đi xe

Bảo Ngọc |

Hai vị khách Việt kiều có quốc tịch Mỹ đi xe xích lô trong khoảng thời gian 1 tiếng nhưng buộc phải trả số tiền 1,5 triệu đồng.

Ngày 3/6, ông Nguyễn Thái Hòa, Chánh Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đang phối hợp với các cơ quan khác truy tìm người tài xế xích lô có hành vi chặt chém theo phản ánh của 2 vị khách du lịch.

Trước đó, Thanh tra Sở Du lịch nhận được phản ánh của vợ chồng anh Tony Nguyễn và chị Helena Phan Nguyen (Việt kiều Mỹ) về việc họ bị người lái xích lô chặt chém.

Theo trình bày của 2 vị khách, tối 31/5, vợ chồng họ đang ở khách sạn trên đường Bến Nghé (TP Huế) thì nhiều tài xế đến mời hai người đi tham quan Huế vào ban đêm bằng xích lô.

Vợ chồng anh Tony Nguyễn chọn một xe có tài xê là người thân hình nhỏ, mặt ngăm đen để đi. 

Tài xế đưa vợ chồng vị khách đến chụp ảnh ở khu Phu Văn Lâu, đưa đi uống trà và ăn chè cung đình tại đường Lê Huân rồi quay lại qua cầu Trường Tiền để về khách sạn. 

Tổng thời gian sử dụng xe xích lô theo trình bày của 2 vị khách là đúng 1 tiếng đồng hồ.

Truy tìm tài xế xích lô chặt chém Việt kiều 1,5 triệu đồng cho một giờ đi xe - Ảnh 2.

Du khách nước ngoài tham quan TP Huế bằng xe xích lô (Ảnh minh họa)

"Chúng tôi bắt đầu lúc 20h30 và kết thúc lúc 21h30. Tuy nhiên, lúc trả tiền xe thì người tài xế đòi 1,5 triệu đồng. Chúng tôi không đồng ý vì chỉ có 1 tiếng thôi nhưng người này bảo nếu là khách Tây thì giá tiền phải là 150 USD. Người này nói 1,5 triệu đồng là rẻ rồi.

Chúng tôi không thương lượng giá trước với họ vì rất tin tưởng nên buộc phải trả số tiền mà người này yêu cầu", anh Tony Nguyễn trình bày khi làm việc với Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.

Truy tìm tài xế xích lô chặt chém Việt kiều 1,5 triệu đồng cho một giờ đi xe - Ảnh 3.

Vợ chồng anh Tony Nguyễn mong chính quyền giải quyết nạn chặt chém, giúp Huế trở thành điểm du lịch đáng tự hào của Việt Nam

Theo vợ chồng anh Tony Nguyễn, số tiền bị chặt chém không lớn nên không có nhu cầu lấy lại nhưng họ cảm thấy bức xúc, mong muốn ngành du lịch Thừa Thiên Huế chấn chỉnh lại việc này. Hai vị khách cũng dành lời khen về các thắng cảnh tại Huế và mong muốn ngành du lịch ở đây trở thành niềm tự hào của Việt Nam.

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết sau khi phản ánh sự việc với cơ quan chức năng, vợ chồng anh Tony Nguyễn đã rời TP Huế để đi TP.HCM. Tuy nhiên, Sở đang tích cực điều tra, truy tìm người tài xế xích lô.

"Các vị khách đã có cung cấp một số hình ảnh về người này nên chúng tôi sẽ tìm ra và có biện pháp xử lý.

Sau khi có kết quả xử lý, chúng tôi sẽ thông báo lại cho vợ chồng 2 vị khách qua điện thoại. Hiện hai vị khách này vẫn còn lưu trú tại Việt Nam đến ngày 8/6 mới trở về Mỹ", ông Hòa nói.

Ông Hòa cũng cho hay thông qua sự việc, ngành du lịch cũng gửi lời cám ơn đến hai du khách đã phản ánh thông tin để qua đó giúp cho các cơ quan chức năng kịp thời chấn chỉnh những hoạt động kinh doanh du lịch làm xấu đi hình ảnh du lịch Huế.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại