Đà Nẵng tiến hành lấy phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm từ 2018

HẢI CHÂU |

Đà Nẵng tiến hành lấy phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm từ 2018
Đà Nẵng tiến hành lấy phiếu và bỏ phiếu tín nhiệm từ 2018

Năm 2018, HĐND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm theo quy định. Thường trực HĐND TP sẽ tổng hợp kết quả giám sát, kịp thời thông báo cho các đại biểu xem xét để việc bỏ phiếu, lấy phiếu tín nhiệm nghiêm túc, thực chất!

Chiều 7/12, kỳ họp thứ 6 HĐND TP Đà Nẵng khóa IX đã bế mạc sau 3 ngày làm việc. Theo ông Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, với việc chuẩn bị chu đáo và cung cấp kịp thời thông tin cho đại biểu; tiếp tục đổi mới chương trình, nội dung, điều hành kỳ họp khoa học; phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đại biểu trong thảo luận, chất vấn, kỳ họp đã có 31 đại biểu đăng ký thảo luận; có 28 đại biểu đăng ký chất vấn.

Nội dung thảo luận, chất vấn đi vào trọng tâm, trọng điểm, nghiên cứu cả lý luận và thực tiễn, bám sát cơ sở, phản ánh được hơi thở của cuộc sống, nhiều vấn đề dân sinh nóng bỏng, bức xúc, nhiều chủ trương chính sách nhân văn được thông qua cùng với những vấn đề có tầm vĩ mô, tầm nhìn chiến lược được đề cập.

Các vị Ủy viên UBND TP Đà Nẵng cũng đã phát huy vai trò trách nhiệm trước những vấn đề bức xúc mà cử tri đặt ra, mạnh dạn nhận trách nhiệm và đưa ra giải pháp khắc phục.

Việc trao đổi, tranh luận thẳng thắn tại nghị trường, có sự trao đổi, phân tích, làm rõ từng vấn đề giữa các đại biểu; trách nhiệm quản lý nhà nước của các đơn vị, cá nhân liên quan đã tạo bầu không khí kỳ họp thực sự sôi nổi, vừa chân tình, dân chủ, nhưng không cả nể, xuê xoa mà hướng tới mục tiêu đáp ứng những kỳ vọng chính đáng mà đồng bào, cử tri TP đặt ra.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bên cạnh những chỉ tiêu, giải pháp đề ra cho năm 2018 đã được nêu trong Nghị quyết kỳ họp, ông Nguyễn Nho Trung lưu ý thêm 5 nhóm nhiệm vụ: Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và quản lý đô thị;

Tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ổn định, vững chắc; Đẩy mạnh thực hiện chủ đề năm 2018 “Năm thu hút đầu tư”; Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chương trình “5 Không 3 Có”, “Thành phố 4 an”; Sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, tinh giản biên chế, cải cách hành chính, kỷ luật kỷ cương hành chính.

Đặc biệt, ông Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Trung ương, Thành ủy về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; thực hiện tốt lộ trình tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức (CBCC); chú trọng sớm hoàn chỉnh và triển khai Đề án sắp xếp tổ chức bộ máy các đơn vị sự nghiệp công lập, kiên quyết sắp xếp các tổ chức không cần thiết, không hiệu quả, xử lý dứt điểm biên chế dôi dư so với quy định.

Chỉ đạo rà soát các Bộ thủ tục hành chính; quy định thời gian, trách nhiệm của từng đơn vị trong cả chuỗi quy trình; rút ngắn thời gian; kiên quyết loại bỏ các thủ tục không cần thiết. Tăng cường quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các ngành liên quan.

Thực hiện nghiêm công tác đánh giá CBCC; có kế hoạch điều chuyển phù hợp, đảm bảo đúng người, đúng việc.

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện văn hóa xin lỗi, bỏ phiếu tín nhiệm theo quy định khi không thực hiện đúng cam kết; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm, thiếu tinh thần trách nhiệm, chậm tiến độ công việc!

Năm 2018, HĐND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm và bỏ phiếu tín nhiệm theo quy định.

Ông Nguyễn Nho Trung lưu ý: “Tôi đề nghị các vị thuộc diện lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm phát huy cao vai trò, trách nhiệm, quyết liệt, quyết tâm trong thực hiện nhiệm vụ được giao để đáp ứng với lòng tin của cử tri.

Thường trực HĐND TP sẽ tổng hợp kết quả giám sát, kịp thời thông báo đến các vị đại biểu để có cơ sở xem xét khi bỏ phiếu và mong rằng các vị đại biểu phát huy vai trò trách nhiệm trong hoạt động giám sát để việc bỏ phiếu, lấy phiếu tín nhiệm được thực hiện một cách nghiêm túc, thực chất”.

Bên cạnh đó, ông đề nghị Ủy ban MTTQVN TP Đà Nẵng, các tổ chức thành viên của Mặt trận và đồng bào, cử tri ủng hộ mạnh mẽ chủ trương của HĐND TP; đồng thời, thường xuyên theo dõi, gắn bó mật thiết, kịp thời phản ánh và góp ý để giúp HĐND TP thực hiện tốt chức năng giám sát của mình, thực sự là cơ quan đại diện ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

“Đặc biệt, Ủy ban MTTQVN TP chủ trì triển khai quyết liệt Đề án Giám sát đại biểu dân cử, cùng với cử tri TP tăng cường giám sát việc thực hiện lời hứa và các hoạt động của các đại biểu HĐND; đánh giá đúng chất lượng, hiệu quả của từng đại biểu không chỉ qua thảo luận, chất vấn tại kỳ họp mà các hoạt động khác theo chức năng giữa các kỳ họp, nhất là tiếp dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư, các vấn đề bức xúc kéo dài..." – ông Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh.

theo Infonet

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980