Đà Nẵng lần đầu tổ chức "lễ hội Thần Tài"

Đình Thức |

"Lễ hội Thần Tài" tái hiện nhiều hoạt động trong ngày Tết xưa khai bút đầu xuân, xin chữ đầu xuân, hái lộc đầu năm…cùng nhiều trò chơi dân gian.

Ngày 6/2 (mồng 2 Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi), Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết "lễ hội Thần Tài" lần đầu tiên được tổ chức tại Công viên suối khoáng nóng Thần Tài (huyện Hòa Vang).

Đà Nẵng lần đầu tổ chức lễ hội Thần Tài - Ảnh 1.

Du khách hái lộc đầu năm ở công viên suối khoáng nóng Thần Tài

Lễ hội này nhằm tạo nhiều hoạt động vui chơi giải trí mới cho người dân và du khách đến tham quan Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, đồng thời tái hiện lại không gian Tết xưa.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức lễ hội Thần Tài - Ảnh 2.

Du khách thích thú chơi trò đi thăng bằng trên cây

Lễ hội được chia 2 phần gồm phần Lễ và Hội với rất nhiều hoạt động đặc sắc như: Mâm cúng Thần Tài trước sân chính của Đền; Múa Lân Trống - Rồng khai xuân và xông đất; Chụp ảnh lưu niệm với heo Vàng 2019; Khai bút đầu xuân; Xin chữ đầu xuân; Hái lộc đầu năm; Ước nguyện đầu năm; Rước tài lộc đầu xuân; Họa chân dung ngày đầu năm; Xoay quạt đổi vận; Tiếng trống khai xuân; Các trò chơi dân gian: đi cà kheo, vượt cầu khỉ,…. và Ẩm thực ngày tết.

Đà Nẵng lần đầu tổ chức lễ hội Thần Tài - Ảnh 3.

Những vị khách lớn tuổi quay lại tuổi thơ với trò chơi ô ăn quan

Đà Nẵng lần đầu tổ chức lễ hội Thần Tài - Ảnh 4.

Trẻ em hào hứng với trò bịt mắt đập niêu

Đà Nẵng lần đầu tổ chức lễ hội Thần Tài - Ảnh 5.

Người lớn hào hứng đi cà kheo

Đà Nẵng lần đầu tổ chức lễ hội Thần Tài - Ảnh 6.

Bức tượng Thần Tài cao hơn 5m tại Công viên suối khoáng nóng Thần Tài

Ngoài ra, người dân và du khách còn có thể cầu nguyện điều may mắn, tài lộc cho bản thân và gia đình ở ngôi đền Thần Tài nằm trong Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài. Đây là ngôi đền có tượng Thần Tài cao 5,2m và 800 tượng Thần Tài nhỏ khác nằm trong khuôn viên rộng 7 ha.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại