Đà Nẵng dự trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm ứng phó bão số 4

Tuyết Lê, Phương Cúc/VOV-Miền Trung |

Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng đã làm việc với các đơn vị phân phối lương thực thực phẩm trên địa bàn thành phố dự trữ hàng hoá đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân ứng phó với bão số 4.

Hôm nay (26/9), người dân thành phố Đà Nẵng chủ động mua sắm hàng hoá, lương thực, thực phẩm tại các chợ tăng cao. Chị Nguyễn Thị Duyên, ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết: nghe thông tin về bão số 4, chị đi chợ mua thực phẩm, gạo, mì tôm, cá tôm… dự trữ cho những ngày tới. Bình thường gia đình chị Duyên chỉ mua thức ăn dùng đủ 2 ngày, cấp đông trong tủ lạnh, nhưng nay nghe có bão chị Duyên mua dự trữ thực phẩm trong 5 đến 6 ngày.

“Nghe bão tôi chuẩn bị ăn vài ngày bão, mì thùng, giá cả bình thường ổn định, cá thịt tăng vài ngàn vậy thôi chứ rau củ vẫn bình thường.” - chị Duyên cho biết.

Đà Nẵng dự trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm ứng phó bão số 4 - Ảnh 1.

Các mặt hàng rau, củ quả tại các chợ truyền thống trên địa bàn TP Đà Nẵng vẫn giữ giá bình ổn.

Đến thời điểm này, tất cả các đơn vị phân phối lương thực, thực phẩm lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng dự trữ hàng hoá phòng chống thiên tai, tổng trị giá hơn 80 tỷ đồng, tập trung vào các mặt hàng như mì tôm, gạo, nếp các loại, trứng, nước đóng chai và các mặt hàng lương thực, thực phẩm khác…

Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chỉ đạo Ban quản lý các chợ và các đơn vị trực thuộc tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh, tiểu thương tại chợ tăng cường dự trữ hàng hoá thiết yếu không lợi dụng thiên tai bão lụt để đầu cơ, găm hàng, nâng giá bất hợp lý.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giám sát việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết tại các đơn vị kinh doanh dịch vụ để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Đà Nẵng dự trữ hàng hoá, lương thực, thực phẩm ứng phó bão số 4 - Ảnh 2.

Lượng người mua tại siêu thị tăng mạnh trong ngày 26/9.

Hiện, Sở Công Thương thành phố đã lên phương án cung ứng các mặt hàng thiết yếu hỗ trợ hơn 32.250 hộ dân vùng chịu ảnh hưởng bão số 4, mỗi hộ được hỗ trợ 385.000 đồng.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đà Nẵng cho biết: “Sở đã làm việc với các đơn vị cung ứng hàng hoá trên địa bàn tổng hợp hàng hoá thiết yếu liên qua, nhìn chung việc hàng hoá nói chung đảm bảo. Cũng thông tin các danh sách đơn vị cung ứng trên địa bàn của từng quận, huyện để chủ động trong việc mua hàng hoá phục vụ cho công tác phòng chống lụt bão./.”

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại