Đà Nẵng đón nhận 2 dự án đầu tư công nghệ cao từ Mỹ, Nhật Bản

Quỳnh Nhi |

Hai dự án của các công ty công nghệ đến từ Nhật Bản, Mỹ vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng số vốn lên đến 145 triệu USD.

Đại diện các nhà đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của UBND TP Đà Nẵng

Đại diện các nhà đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của UBND TP Đà Nẵng

Ngày 23/2, UBND TP Đà Nẵng đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư vào Đà Nẵng được hoàn thành thủ tục đăng ký từ đầu năm 2021 đến nay trong đó có 2 dự án đầu tư xây dựng nhà máy tại khu công nghệ cao Đà Nẵng (quận Liên Chiểu).

Theo đó, hai dự án đầu tư có nguồn vốn trực tiếp từ nước ngoài là dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (quốc tịch Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD; dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Fujikin International (Nhật Bản) với vốn đầu tư 35 triệu USD.

Cả 2 dự án được đầu tư xây dựng tại khu công nghệ cao TP Đà Nẵng. Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng ban quản lý dự án khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, cho biết Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong số đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, mong muốn các dự án đầu tư được đưa vào hoạt động đúng tiến độ cam kết. Theo ông Minh, các dự án công nghệ cao đầu tư vào Đà Nẵng sẽ thúc đẩy sự phát triển khoa học công nghệ, giải quyết công ăn việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong ngày 23/2, UBND TP Đà Nẵng cũng trao giấy chứng nhận cho 4 dự án khác và dự kiến xây dựng nhà máy tại khu công nghiệp Hoà Khánh (quận Liên Chiểu).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại