Đã lâu rồi bạn không vào Gmail ư, hãy đăng nhập ngay và luôn nếu không muốn hối hận!

Quế Mai |

Đặc biệt là đối với các tài khoản Gmail không hoạt động trong vòng 2 năm qua.

Nếu bạn có một tài khoản Gmail đã lâu không được sử dụng, tin buồn là Google mới đây đã thông báo về việc họ sẽ xóa các tài khoản không đăng nhập trong 2 năm hoặc lâu hơn.

Điều này đồng nghĩa với tất cả nội dung của bạn trong Google Workspace (bao gồm Gmail, Docs, Drive, Meet, Calendar), YouTube và Google Photos sắp "biến mất".

Tuy nhiên theo lãnh đạo phụ trách quản lý sản phẩm của Google Ruth Kricheli, chính sách này chỉ áp dụng cho các tài khoản Google Account (cá nhân): "Nó sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của các tổ chức - như trường học hoặc doanh nghiệp".

Đã lâu rồi bạn không vào Gmail ư, hãy đăng nhập ngay và luôn nếu không muốn hối hận! - Ảnh 1.

Khi nào Google thực hiện điều này?

Cũng theo bà Kricheli, Google sẽ bắt đầu việc xóa tài khoản sớm nhất là vào tháng 12 năm nay, đồng thời điều này sẽ diễn ra "từ từ và cẩn thận, với nhiều thông báo":

"Chúng tôi sẽ thực hiện một cách tiếp cận theo từng giai đoạn, bắt đầu với các tài khoản được tạo nhưng chưa từng được sử dụng".

Bạn có được thông báo trước khi tài khoản bị xóa hay không?

Câu trả lời là có - Google cho biết rằng nhiều tháng trước khi xóa một tài khoản, họ sẽ gửi nhiều thông báo bằng email "đến cả địa chỉ email của tài khoản và email khôi phục (nếu đã được khai báo)".

Tại sao Google làm điều này?

Lý do chính được cho là để bảo mật. Google cho biết việc các tài khoản đã lâu hoạt động thiết lập xác minh 2 bước thấp hơn ít nhất là 10 lần so với các tài khoản đang hoạt động - và có nghĩa là các toàn khoản này dễ bị kẻ xấu lợi dụng.

Bà Kricheli lưu ý: "Nếu một tài khoản không được sử dụng trong một thời gian dài - thì nhiều khả năng tài khoản đó sẽ bị xâm phạm.

Đã lâu rồi bạn không vào Gmail ư, hãy đăng nhập ngay và luôn nếu không muốn hối hận! - Ảnh 2.

Các tài khoản bị bỏ quên hoặc không được giám sát thường xuyên sẽ dựa vào các cách bảo mật cũ và có thể đã bị xâm phạm, chưa thiết lập xác thực 2 bước và người dùng ít kiểm tra bảo mật hơn.

Một khi tài khoản bị xâm phạm, nó có thể được sử dụng cho mọi thứ - từ hành vi đánh cắp danh tính cho đến chia sẻ nội dung không mong muốn hoặc thậm chí độc hại - chẳng hạn như thư rác".

Bạn có thể giữ lại tài khoản của mình như thế nào?

Google cho biết "cách đơn giản nhất" để giữ cho tài khoản của bạn hoạt động và đảm bảo ảnh và các tài liệu khác của bạn không bị xóa là đăng nhập vào Google Account của mình ít nhất là 2 năm một lần.

Bạn cũng cần làm một số việc như sử dụng Gmail, Drive, YouTube hoặc tải ứng dụng từ Google Play để giữ cho tài khoản "active" (hoạt động).

Và nếu bạn đã làm tất cả những điều trên nhưng vẫn lo lắng về số phận của ảnh và tài liệu cũ của mình, Google cho biết họ đang khuyến khích người dùng cung cấp email khôi phục.

Đã lâu rồi bạn không vào Gmail ư, hãy đăng nhập ngay và luôn nếu không muốn hối hận! - Ảnh 4.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại