Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc

Tất Đạt |

Trước đó, bà Yingluck cùng anh trai Thaksin đã nhiều lần xuất hiện tại Anh và Singapore.

Theo các nguồn tin ghi nhận ngày 4/11, một người dùng Facebook đã đăng tải hình ảnh của cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngồi trên một phương tiện ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Thông tin trong bức hình cho thấy, phương tiện này có tên gọi là "EHang", là một loại trực thăng không người lái đời mới và được dự định sẽ đóng góp lớn đối với loại hình dịch vụ taxi tự động đầu tiên trên thế giới. EHang dùng điện, nặng 340 kg và có thể bay với tốc độ 130km/h. Khoảng cách di chuyển là từ 30km đến 50km (tùy vào trọng lượng hàng hóa).

Cựu thủ tướng Thái Lan Yingluck bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Bà Yingluck xuất hiện tại một sự kiện ở Quảng Châu, Trung Quốc.

Công ty sản xuất phương tiện này cho biết hiện đang làm việc với chính quyền Quảng Châu để thành lập trung tâm kiểm soát không lưu. EHang có thể được dùng để vận chuyển thuốc men, bao gồm cả máu và các dụng cụ y tế cho trường hợp khẩn cấp.

Sau khi đào tẩu khỏi Thái Lan, bà Yingluck đã xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới. Bị tòa án Thái Lan tuyên án vắng mặt, tới nay bà Yingluck vẫn chưa trở về Thái Lan.

Năm 2017, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra bị cáo buộc tắc trách với chương trình trợ giá gạo cho nông dân, gây thất thoát hàng tỷ USD.

Tháng 8/2017, bà Yingluck bí mật rời khỏi Thái Lan. Các nguồn tin tiết lộ bà đã đi qua Campuchia, bay tới Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) trước khi tới Anh bằng hộ chiếu của một quốc gia khác.

Tháng 9/2017, Tòa án Tối cao Thái Lan đã tiến hành phiên xét xử vắng mặt đối với bà Yingluck. Theo phán quyết của tòa, bà Yingluck lĩnh án 5 năm tù và phải bồi thường thiệt hại.

Ngày 8/8/2019, một số hãng tin thông báo bà Yingluck đã được cấp quốc tịch và hộ chiếu công dân Serbia.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại