Cuốn gói chạy theo nhân tình bỏ vợ con bệnh tật ở quê, ông bố bất nhân bán cả con riêng của bồ lẫn con ruột để lấy tiền ăn chơi

NGUYÊN DŨNG TT |

Không chỉ bỏ rơi vợ con bệnh tật ở quê nhà chạy theo bồ nhí, gã đàn ông bất nhân còn hợp tác với nhân tình bán hết cả con riêng lẫn con chung để lấy tiền tiêu xài, ăn chơi vô độ.

Nhật báo Kiểm Sát của Trung Quốc đưa tin, vào ngày 23/12/2020, Trần Cường (tên nhân vật đã được thay đổi), ngụ tại huyện Nghi Chinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã bán con gái ruột để lấy tiền ăn chơi làm dậy sóng dư luận.

Trần Cường, sinh năm 1975, hoàn cảnh gia đình nghèo khó. Tháng 5/2006, y gặp cô Kim và nên duyên vợ chồng ít ngày sau đó. 1 năm sau, con trai của họ ra đời trong sự chán ghét của người bố, bởi đứa bé Tiểu Trần không may bị khuyết tật nghiêm trọng cấp độ 4.

Bỏ nhà đi biền biệt, chối bỏ trách nhiệm với gia đình

Được biết, cô Kim bị khuyết tật tâm thần cấp độ 2, không thể sinh hoạt bình thường. Kể từ tháng 4/2007, Tiểu Trần được bà ngoại nuôi và chịu toàn bộ chi phí sinh hoạt cũng như y tế của cháu trai.

"A Cường phải chăm sóc cho vợ, nên tôi giúp họ chăm sóc con. Như vậy cũng giúp con rể bớt đi phần nào gánh nặng. Nhưng ông trời thật bất công, A Cường chẳng những không làm tròn bổn phận của người chồng, lại còn nuôi 'tiểu tam'." - Bà Kim chua chát kể.

Cuốn gói chạy theo nhân tình bỏ vợ con bệnh tật ở quê, ông bố bất nhân bán cả con riêng của bồ lẫn con ruột để lấy tiền ăn chơi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vào tháng 3/2016, khi Trần Cường còn đang làm thợ sửa ống nước tại 1 xưởng đóng tàu, y đã gặp 1 phụ nữ tỉnh lẻ tên Trương Thúy (tên nhân vật đã được thay đổi), và đưa cô ta về nhà sống chung với vợ.

"Tôi hay sang nhà để gửi đồ ăn cho con gái. Hôm đó bỗng phát hiện có 1 người phụ nữ lạ bèn đuổi đi. Nhưng chẳng ngờ con rể tôi cũng khăn gói bỏ đi với nhân tình, 3 năm chẳng về nhà thăm vợ con lấy 1 lần." - Bà Kim rất tức giận khi nhớ lại quãng thời gian vô tâm đó của Trần Cường.

Thông qua điều tra, từ khi Trần Cường bỏ nhà đi vào tháng 10/2016 đúng là không trở về nhà, cũng như không chăm sóc vợ con lấy 1 ngày. Trong 3 năm qua, cuộc sống của 2 mẹ con cô Kim đều do 1 tay bà Kim chăm sóc.

Nhưng bà Kim tuổi tác ngày càng cao, không thể vừa chăm sóc cháu trai vừa chăm sóc con gái mãi. Do không thể liên lạc được với Trần Cường, vào ngày 18/6/2019, bà Kim mang hy vọng cuối cùng nộp đơn lên Viện kiểm sát huyện Nghi Chinh để truy tố con rể và tòa án đã chấp nhận thụ lý vụ việc.

Cuốn gói chạy theo nhân tình bỏ vợ con bệnh tật ở quê, ông bố bất nhân bán cả con riêng của bồ lẫn con ruột để lấy tiền ăn chơi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tòa án cho rằng việc khởi tố và yêu cầu Trần Cường phải gửi sinh hoạt phí là hợp pháp, đồng thời cho biết việc làm của y có thể bị xét vào tội trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng nuôi con. Sau đó, tòa án đã liên hệ với Liên đoàn Người khuyết tật thành phố, Ban Dân sự, Ủy ban Làng và khu vực họ ở để thu thập hơn 30 tài liệu liên quan. Trong quá trình lấy lời khai của các nhân chứng, họ phát hiện ra Trần Cường có hành vi buôn bán trẻ em không chỉ 1 lần.

Vào ngày 9/7/2019, Viện kiểm sát huyện Nghi Chinh đã thắt chặt việc điều tra Trần Cường và Trương Thúy.

"Thử" bán con lần đầu

Sau khi bỏ nhà ra đi, Trần Cường và Trương Thúy đã chung sống với nhau như vợ chồng. Tất nhiên, cả 2 không có giấy đăng ký kết hôn.

Trương Thúy, sinh năm 1986, người tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ngày 4/5/2011 Trương Thuý kết hôn, nhưng cuộc hôn nhân với chồng không như ý. Sống chung chưa được nửa năm, Trương Thuý đến xưởng đóng tàu làm việc cùng bố mẹ nuôi. Trương Thúy nói rằng ai nuôi thì cô ta sẽ đến nhà người ấy. Trương Thuý cứ sống lang bạt nay đây mai đó như vậy cho đến khi gặp Trần Cường vào năm 2016.

Cuốn gói chạy theo nhân tình bỏ vợ con bệnh tật ở quê, ông bố bất nhân bán cả con riêng của bồ lẫn con ruột để lấy tiền ăn chơi - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Vào tháng 3/2016, trước khi gặp được Trần Cường, Trương Thuý đã mang thai.

"Tôi không biết đứa trẻ là con ai, sinh phải có tiền mà phá thai cũng cần tiền. Trong khi đó, Trần Cường không muốn bỏ ra nhiều tiền như vậy." - Trương Thúy ngừng 1 lúc rồi nói tiếp: "Sau đó, Trần Cường nói với tôi rằng có người muốn nuôi đứa trẻ và bàn với tôi chuyện 'tặng con' cho người ta, vừa không phải nuôi vừa được tiền nên tôi bèn đồng ý."

Vào thời điểm đó, lương mỗi ngày của Trần Cường là 200 tệ (tương đương 710 nghìn đồng, 1 tháng làm 20 ngày kiếm được 4.000 tệ (tương đương 14,2 triệu đồng). Tuy nhiên, cả y và Trương Thúy đều nghiện thuốc lá và ham mê chè chén, tiền kiếm không đủ tiêu. Thế là cả 2 bàn bạc "biếu" con cho người khác để nhận "phí cấp dưỡng", số tiền cho 1 lần giao dịch là 25 nghìn tệ (tương đương 89 triệu đồng). Sau khi tiền về tay, Trương Thúy và Trần Cường nướng sạch vào ăn uống, vui chơi.

Có lần đầu ắt sẽ có lần sau

Vào mùa đông năm 2018, Trương Thúy lại mang thai. Lần đầu "biếu" con cho người ta nhận về khoản tiền lớn khiến Trần Cường cảm thấy tiền về tay quá dễ dàng. Vào tháng 7/2019, Trương Thúy hạ sinh được 1 bé gái, thế là cả 2 "ngựa quen đường cũ" bán con gái và nhận về 14 nghìn tệ (tương đương 50 triệu). Sau đó, số tiền ấy cũng được 2 người ăn tiêu xả láng vào những trò vô bổ.

Vào ngày 9/7/2019, cơ quan công an phát lệnh bắt 2 nghi phạm vì tội dâm ô và buôn bán trẻ em. Vào ngày 16/7 cùng năm, sau khi cơ quan công an lập hồ sơ vụ án, Viện kiểm sát huyện Nghi Chinh đã nhiều lần đến bộ phận thụ lý vụ án để đưa ra các đề xuất về việc thu thập chứng cứ. Cuối cùng, vào ngày 20/9/2019, Trần Cường sa lưới và bị đưa về quy án.

Cuốn gói chạy theo nhân tình bỏ vợ con bệnh tật ở quê, ông bố bất nhân bán cả con riêng của bồ lẫn con ruột để lấy tiền ăn chơi - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Ngày 29/11/2019, vụ án được chuyển đến Viện kiểm sát huyện Nghi Chinh để xem xét và truy tố, công tố viên tuyên bố Trần Cường trốn tránh nghĩa vụ cấp dưỡng, bỏ mặc người thân bị bệnh tâm thần và không có khả năng sống độc lập. Y và cô Kim vẫn là vợ chồng hợp pháp nhưng lại chung sống lâu dài dưới danh nghĩa vợ chồng với người thứ 3, đã vi phạm luật hôn nhân và gia đình. Trần Cường và Trương Thúy phạm tội buôn bán trẻ em trái phép nhằm mục đích thu lợi bất chính. Vào ngày 31/12/2019, tòa án đã truy tố Trần Cường về các tội trốn tránh nghĩa vụ, vi phạm luật hôn nhân và bắt cóc trẻ em, còn Trương Thúy bị bắt do vi phạm luật hôn nhân và bắt cóc trẻ em.

Sau đó vài ngày, tòa án đã tuyên phạt bị cáo Trần Cường 6 năm 6 tháng tù, bị cáo Trương Thúy bị kết án 5 năm tù. Đồng thời, mỗi người phải nộp phạt 20 nghìn tệ (tương đương 71,2 triệu đồng).

Bên cạnh đó, Viện kiểm sát huyện Nghi Chinh đã giúp bà Kim nộp đơn yêu cầu hỗ trợ tư pháp 30 nghìn tệ (tương đương 106 triệu đồng) theo quy định của pháp luật và gia đình đã nhận được tiền trợ cấp. Đồng thời, trên quan điểm bảo vệ tối đa trẻ vị thành niên, tòa án đề nghị bộ phận dân sự giải quyết thêm vấn đề của Tiểu Trần và 2 đứa trẻ bị bán trong vụ án.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại