Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống

Như Nguyễn |

Bất kể kiếp này bạn có kết hôn hay không, bất kể bạn sống một cuộc sống ra sao, chỉ cần bạn có một tâm hồn tích cực, những tình bạn tuyệt vời, bạn vẫn sẽ có thể hạnh phúc và vui vẻ. Tôi tin rằng tất cả mọi người khi đọc bài viết này sẽ tìm thấy sự khích lệ của tinh thần độc lập và cách hòa hợp với chính mình. Chúc bạn độc lập và hạnh phúc.

Đã bao giờ bạn nghĩ khi về già, bạn sẽ sống một cuộc sống như nào chưa? Cá nhân tôi nghĩ đó là một cơ thể khỏe mạnh, và một đám bạn già ở bên.

Bất kể kiếp này bạn có kết hôn hay không, bất kể bạn sống một cuộc sống ra sao, chỉ cần bạn có một tâm hồn tích cực, những tình bạn tuyệt vời, bạn vẫn sẽ có thể hạnh phúc và vui vẻ.

Tôi tin rằng tất cả mọi người khi đọc bài viết này sẽ tìm thấy sự khích lệ của tinh thần độc lập và cách hòa hợp với chính mình. Chúc bạn độc lập và hạnh phúc.

Chúng ta thường tự hỏi: thứ tình yêu ngọt ngào bao giờ mới tới với mình?

Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ mình sẽ, độc thân cả đời, không kết hôn, không sinh con, vui vẻ tự tại?

Già rồi thì ở cùng hội chị em bạn dì, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, cùng nhau đi vi vu mọi nơi…

Trong suy nghĩ truyền thống của chúng ta, con cháu đầy nhà dường như là một tiêu chuẩn hạnh phúc những năm cuối đời, nhưng có lẽ, 7 bà lão người Nhật Bản này, sẽ cho bạn một đáp án cuộc đời hoàn toàn khác.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 1.

7 bà lão, độ tuổi trung bình gần 80.

Trong số họ, có người chỉ chuyên tâm cho công việc, mà bỏ lỡ tình yêu. Có người yêu đương rất nhiều nhưng cuối cùng vẫn không có quả ngọt. Cũng có người đã từng kết hôn, nhưng sau đó lại lựa chọn ly hôn…

Những quỹ đạo cuộc đời khác nhau, cuối cùng lại cùng hướng về cùng một đích đến.

Bởi lẽ, họ đều sống thành "những bà lão độc thân sang chảnh". Họ cùng dọn về sống trong một khu chung cư cách đây 10 năm và bắt đầu cuộc sống của "nhóm bạn già".

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 2.

Bà Yoshie với mái tóc xanh đỏ luôn nở nụ cười tươi tắn. Sự mạnh mẽ và tràn đầy sức sống khiến mọi người không tin rằng bà đã hơn 70 tuổi.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 3.

"Cô nàng" Yasuda thời thượng nhất định phải trang điểm khi ra ngoài, ngoài việc trang điểm tinh tế, bà còn cần đeo hoa tai và vòng cổ thật đẹp.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 4.

Ngoài ra còn có bà Murata với một gia tài son môi, đã 80 tuổi rồi, mà làn da của bà vẫn rất đáng ghen tị.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 5.

Thay vì lo lắng về tương lai chết già trong cô đơn, tốt hơn là hãy sống thật thực tế và ấm áp mỗi ngày. Dẫu sao thì vẫn luôn tồn tại vô số khả năng và lựa chọn trong cuộc sống.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 6.

Nắng vừa phải và gió thoang thoảng, nên chị em ơi, ra uống chè nào. Nhà không có chè, một cuộc điện thoại, nhà bà bạn hàng xóm lập tức mang chè qua.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 7.

Tối muộn máy tính đơ, không sao cả, luôn có người giúp bạn. Mỗi phòng cũng được trang bị một máy nhắn tin sos, vì vậy nếu ai đó có trường hợp khẩn cấp, họ có thể phản hồi ngay lập tức.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 8.

Cùng ngắm hoa anh đào vào mùa xuân, ngâm mình trong suối nước nóng vào mùa đông, thăm núi và biển vào mùa hè, thưởng thức rừng và lá đỏ vào mùa thu.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 9.

Bạn bè tốt nhất đều ở bên cạnh, ở những tháng ngày nhàn nhã này, mọi người luôn tranh thủ mọi lúc đi đây đó, hưởng thụ cuộc sống.

Cuộc sống về già như vậy, khiến rất nhiều cư dân mạng cảm thán: Già rồi, tôi cũng muốn sống như vậy!

Những thực ra, trước khi sống một cuộc sống khiến người khác ngưỡng mộ như vậy, họ cũng từng phải trải qua thực tế chua cay của cuộc sống.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 10.

Bà Murata khi còn trẻ là một phát thanh viên của đài truyền hình NHK, bà gần như cả đời bà bận rộn với công việc, thậm chí sau khi nghỉ hưu bà vẫn bận rộn với vai trò là một phóng viên phúc lợi.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 11.

Bà Murata ở tuổi 38

Nhưng bà không hối hận về sự lựa chọn của mình, và bà luôn tìm mọi cách để cuộc sống của mình bớt nhàm chán và hạnh phúc hơn.

Trong một chuyến du lịch với hai người bạn, bà chợt lóe lên ý nghĩ: Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta ở gần nhau.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 12.

Kết quả là một cách tình cờ, bảy người cao tuổi cùng chí hướng đã thành lập một nhóm và sống cạnh gần nhau.

Họ chuyển tới cùng một khu chung cư, lần lượt mua các phòng khác nhau. Vừa có không gian riêng, lại vừa có bạn bè ở bên.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 13.

Sơ đồ phòng ở của 7 người trong khu chung cư

Chị cả trong 7 người là bà Taya, khi còn trẻ bà cũng là một nữ cường, trưởng bộ phận tuyên truyền của một công ty tư nhân trong suốt 40 năm.

Dù tuổi tác đã cao nhưng sức khỏe vẫn rất tốt, lại thường xuyên giúp đỡ mọi người.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 14.

Bà Taya khi còn trẻ

Bà Yasuda Kazuko, 79 tuổi, từng là một nhà tư vấn cuộc sống, vì sợ về già không ai nương tựa, chết không ai biết, nên khi bà Murata có ý nghĩ về việc sống gần nhau, bà đã ngay lập tức đồng ý.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 15.

Bà Yoshie, 73 tuổi, là một biên tập viên. Sau khi ba qua đời năm bà 50 tuổi, bà không muốn sống cùng anh trai và chị dâu nên đã chuyển ra ngoài sống một mình.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 16.

Bà bị nhồi máu não nhẹ, thời gian khởi phát luôn vào sáng sớm. Đối mặt với bệnh tật, bà có chút sợ hãi, vì vậy bà cảm thấy may mắn khi được tham gia đại gia đình 7 người này và cùng chăm sóc lẫn nhau.

Cụ bà Seita, 82 tuổi, là nhân vật bí ẩn trong căn hộ này. 2 năm trước khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư, bà vẫn có khoảng thời gian vui vẻ khi chị em chăm sóc lẫn nhau.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 17.

Bà Ichikawa Reiko, 81 tuổi, là chủ tịch của một viện dưỡng lão, một người luôn lười biếng như bà, cũng muốn đến để trải nghiệm niềm vui của cuộc sống tập thể.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 18.

Không giống như tình trạng độc thân của họ, bà Kawana Noriyuki, 71 tuổi đã từng kết hôn và có một cô con gái. Tưởng chừng như có một cuộc đời viên mãn, nhưng cuối cùng cuộc hôn nhân của bà cũng tan vỡ.

Sau khi con gái lớn lên và lập gia đình, bà Kawana Noriyuki, người đã trải qua nửa cuộc đời đầy khó khăn và thăng trầm, cuối cùng đã có một cuộc sống chỉ sống cho riêng mình khi sống cùng bạn bè đồng trang lứa.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 19.

Bà Kawana Noriyuki khi còn trẻ

Cả bảy người đều tin tưởng và giúp đỡ lẫn nhau, ai cũng có chìa khóa nhà người khác, nếu ai đó không có nhà thì những người khác sẽ đến giúp họ chăm sóc hoa và cây.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 20.

Họ cũng đặc biệt chuẩn bị một "căn phòng tập thể", nơi họ thường xuyên tổ chức tiệc trà và trò chuyện với nhau.

Những buổi tụ tập của "7 chị em" luôn không thể tách rời những kỉ niệm ngày xưa. 

Trong cuộc trò chuyện, bà Ichikawa vô tình kể về câu chuyện của 5 người bạn trai mà bà từng yêu cũng khiến trái tim mê mẩn của những "gái già" này như rạo rực.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 21.

Đôi khi, chủ đề những cuộc trò chuyện của họ cũng rất hay thay đổi. Ví dụ, "Tôi có nên trang điểm trong đám tang sau khi tôi chết không?"

Có người nói đùa rằng: "Tất nhiên là tôi phải trang điểm rồi. Tôi không muốn bị người khác thấy mặt mộc của mình sau khi chết".

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 22.

Về tang lễ, họ cũng có ý kiến ​​riêng. Ai đó muốn có một đám tang sôi động và thậm chí nghĩ về những bài hát sẽ được chơi trong đám tang.

Có người muốn chôn tro dưới gốc cây anh đào, mọi người nói đùa: "Có người đẹp đi vào là có hoa đẹp nở ra."

Có người lại luôn đơn giản như mọi khi: "Hãy rải tro của tôi xuống biển."

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 23.

Người ta cho rằng lão hóa và cái chết là những điều khủng khiếp, nhưng có lẽ, đến một ngày nào đó trong cuộc đời, khi đã sống hết mình và thông suốt, chúng ta sẽ có thể rất thản nhiên khi nghĩ tới điều này.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 24.

Tham gia hội thơ, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ ở người già.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 25.

Kiên trì thể dục thể thao mỗi ngày.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 26.

Vừa có không gian riêng, tự do tự tại, lại được sống gần với hội chị em bạn dì, vui vẻ sôi động.

Dù chúng ta luôn thường đặt ra những câu hỏi kiểu như: "Không kết hôn, đợi già rồi thì làm thế nào?"

Nhưng trong cuộc sống của 7 bà lão, chúng ta lại nhìn thấy được một trạng thái cuộc sống hoàn toàn khác.

Hôn nhân, có lẽ chỉ là một lựa chọn trong cuộc sống, chứ không phải là một lựa chọn bắt buộc.

Cuộc sống không chỉ có một lựa chọn: 7 người phụ nữ độc thân sống cùng nhau, hơn 70 tuổi vẫn nhuộm tóc, trang điểm, hết mình với cuộc sống - Ảnh 27.

Chúng ta đều biết, tới một độ tuổi nào đó mà vẫn không kết hôn, bạn có lẽ sẽ bị người thân thúc giục.

Chúng ta cũng biết rằng họ làm vậy là vì quan tâm, lo lắng cho chúng ta.

Nhưng thực ra, tôi muốn nói rằng, hai người có thể sẽ rất tốt, nhưng một mình thì cũng sẽ chẳng kém.

Bất kể bạn thuộc vào trạng thái cuộc sống nào, độc thân hay kết hôn, tôi cũng thật lòng chúc mọi người đều sẽ sống thật hạnh phúc và vui vẻ!

theo Trí Thức Trẻ

Đọc tin tức mới VNexpress tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên