Cuộc sống của nghệ sĩ Xuân Hương sau khi hé lộ về cuộc hôn nhân nhiều đau khổ, bế tắc, con trai cắt đứt quan hệ

An Yên |

Nghệ sĩ Xuân Hương sống lạc quan để tinh thần vui vẻ. Bà cũng hé lộ ước mơ lớn nhất tuổi xế chiều.

Nghệ sĩ Xuân Hương sinh năm 1955 tại TP.HCM. Cha của bà là cố NSƯT Bích Lâm - hiệu trưởng đầu tiên của trường Nghệ thuật Sân khấu II, nay là Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM.

Sinh ra trong cái nôi nghệ thuật nên nghệ sĩ Xuân Hương cũng sớm có niềm đam mê với ánh đèn sân khấu. Nghệ sĩ Xuân Hương và người yêu từng được du học tại Nga, học tập ở trường Đại học Quốc gia Liên Xô.

Năm 1986 cả hai nên duyên vợ chồng. Những năm 1980, nghệ sĩ Xuân Hương và chồng cũ là cặp đôi nổi đình đám với loạt tiểu phẩm hài mang tên "Những người thích đùa". Sự biểu diễn ăn ý của đôi vợ chồng tài hoa khiến ai cũng ngưỡng mộ và nghĩ họ có cuộc sống hoàn hảo không chỉ trên sân khấu mà ở cả ngoài đời cũng vậy.

Cuộc sống của nghệ sĩ Xuân Hương sau khi hé lộ về cuộc hôn nhân nhiều đau khổ, bế tắc, con trai cắt đứt quan hệ - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Xuân Hương khi còn tích cực hoạt động nghệ thuật.

Tuy nhiên vào năm 2006, nghệ sĩ Xuân Hương gây bất ngờ khi thông báo ly hôn người chồng nổi tiếng sau hơn 20 năm chung sống khiến nhiều người tiếc nuối.

Và mới đây nhất, tại chương trình "Gõ cửa thăm nhà", nghệ sĩ Xuân Hương một lần nữa khiến nhiều người ngỡ ngàng khi hé lộ về cuộc sống hôn nhân nhiều bế tắc, đau khổ mà bà ví như "địa ngục" của mình. Theo nữ nghệ sĩ chia sẻ thì trong cuộc hôn này bà bị kiệt quệ về sức lực và tinh thần, không được chồng con chia sẻ, cảm thông.

"Tôi chia sẻ với chồng để nhận được sự thông cảm, sẻ chia nhưng chính anh ấy cũng phớt lờ. Mọi nỗi đau của tôi chỉ được giải thoát khi ly hôn", nữ nghệ sĩ kể trên chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Nghệ sĩ Xuân Hương cũng cho biết, sau khi tự giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân đầy bế tắc, đau khổ bà thoải mái hơn và không còn phải sống phụ thuộc vào thuốc. Nhưng điều đau đớn nhất với nghệ sĩ sau khi ly hôn đó chính là việc người con trai duy nhất cũng cắt liên lạc với bà từ năm 2017.

Ở tuổi xế chiều không chồng con, nghệ sĩ Xuân Hương tự chuẩn bị cho mình mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống. Bà còn cẩn thận, phòng xa chuyện rủi ro nếu không may qua đời thì nhờ bạn bè mua quan tài rồi mang đi hỏa táng hộ: "Coi như tôi không chồng không con. Thiêu xong cũng không cần đem lên chùa để thờ, vì có ai đâu để thờ. Chỉ cần đem tro rải chỗ nào sạch sẽ thơm tho là được", nữ nghệ sĩ xót xa nói tại chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Cuộc sống của nghệ sĩ Xuân Hương sau khi hé lộ về cuộc hôn nhân nhiều đau khổ, bế tắc, con trai cắt đứt quan hệ - Ảnh 3.

Nữ nghệ sĩ khiến nhiều người xót xa khi hé lộ con trai không còn liên lạc với mẹ.

Cuộc sống của nghệ sĩ Xuân Hương sau khi hé lộ về cuộc hôn nhân nhiều đau khổ, bế tắc, con trai cắt đứt quan hệ - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Xuân Hương nấu ăn và bán đồ ăn online.

Mới đây, nghệ sĩ Xuân Hương lại tiếp tục có những chia sẻ về cuộc sống của bà. Không nhắc tới chuyện quá khứ, bà kể về cuộc sống hiện tại của mình.

Dù ở một mình nhưng nữ nghệ sĩ cho biết, bà luôn biết cách cân bằng tinh thần để cuộc sống tích cực, vui vẻ hơn. Nữ nghệ sĩ cũng chú trọng đến chuyện ăn uống để có cơ thể khỏe mạnh.

Nghệ sĩ Xuân Hương cho biết từ sau khi ly hôn bà sống một mình, đối với bà tình yêu là điều thiêng liêng nhất, là mục đích cao nhất mà bà muốn vươn tới nhưng không thực hiện được. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ chấp nhận và hài lòng với những gì bà đang có.

Nữ nghệ sĩ cho biết, niềm vui của bà những năm gần đây là được bạn bè và khán giả yêu mến. Hiện tại, công việc của nghệ sĩ Xuân Hương là nấu ăn và bán đồ ăn online. Tuy nhiên, bà vẫn mơ ước sẽ được trở lại sân khấu thêm ít nhất một lần nữa - một lần cuối trong đời được bước lên sân khấu riêng của bà.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại