Văn Mai Hương: Tuyền nói bao nhiêu là trả bấy nhiêu, bảo chuyển khoản lúc nào là tôi chuyển ngay lập tức

Phương Phương |

"Mọi thứ với chúng tôi phải luôn sòng phẳng. Khi mình làm được điều đấy thì mình mới có thể đi với nhau chặng đường dài", ca sĩ Văn Mai Hương chia sẻ.

Văn Mai Hương: Tuyền nói bao nhiêu là trả bấy nhiêu, bảo chuyển khoản lúc nào là tôi chuyển ngay lập tức - Ảnh 1.

Văn Mai Hương

Thời gian gần đây, showbiz Việt ồn ào với những sự vụ đấu tố, kiện tụng về vấn đề bản quyền âm nhạc và độc quyền ca khúc. Là một cặp nhạc sĩ, ca sĩ đang có mối quan hệ cộng tác ăn ý với nhau qua loạt ca khúc hit như: Mưa tháng 6, Đại minh tinh, Cầu hôn, Một ngàn nỗi đau... khi được hỏi về vấn đề nhạy cảm này, cả Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền đều thẳng thắn chia sẻ ý kiến của bản thân.
Văn Mai Hương: Tuyền nói bao nhiêu là trả bấy nhiêu, bảo chuyển khoản lúc nào là tôi chuyển ngay lập tức - Ảnh 2.

Ca sĩ Văn Mai Hương.

Ca sĩ Văn Mai Hương cho biết, cô là người sòng phẳng trong vấn đề tiền bạc, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chỉ cần nói giá là cô trả: "Tôi là người rất sòng phẳng. Với những người xung quanh mình thì lại càng phải rõ ràng hơn. Riêng với Tuyền nói bao nhiêu là trả bấy nhiêu, bảo chuyển khoản lúc nào là tôi chuyển ngay lập tức.

Quản lý của tôi lúc nào cũng nói với Tuyền là: "Con ơi bao giờ hết hạn, con nói với chú là chú chuyển khoản ngay lập tức cho con". Và mua lại độc quyền luôn chứ không phải là tác quyền nữa.

Đến tận bây giờ, chúng tôi chưa từng có bản hợp đồng nào với nhau cả. Cái cao nhất giữa chúng tôi là niềm tin dành cho nhau. Mọi thứ với chúng tôi phải luôn sòng phẳng. Khi mình làm được điều đấy thì mình mới có thể đi với nhau chặng đường dài".

Văn Mai Hương: Tuyền nói bao nhiêu là trả bấy nhiêu, bảo chuyển khoản lúc nào là tôi chuyển ngay lập tức - Ảnh 3.

Văn Mai Hương và Hứa Kim Tuyền.

Về phía nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền, anh cũng cho biết, bản thân thường không có hợp đồng khi làm việc với ca sĩ chứ không phải riêng Văn Mai Hương. Vì theo quan điểm của nam nhạc sĩ, được làm việc với nhau đã là một cái duyên. Hứa Kim Tuyền cũng khẳng định giữa anh và Văn Mai Hương luôn có niềm tin vào nhau trong quá trình hợp tác.

"Giữa tôi và Hương dĩ nhiên cũng có một con số được đưa ra để tôi có thể trang trải một số chi phí khác. Nhưng cũng phải nói thật với tiền bản quyền mà bây giờ tôi nhận được, tôi có thể sống thoải mái mà không cần phải làm gì còn chưa kể những hợp đồng làm nhạc quảng cáo nữa.

Do vậy khi tôi làm nhạc với các ca sĩ, tôi không quá để ý đến câu chuyện tiền nong hay những câu chuyện liên quan đến bản quyền này kia các thứ.

Như trường hợp tôi với Văn Mai Hương chẳng hạn, toàn chú quản lý của Hương lâu lâu lại nhắn tin hỏi: "Hết độc quyền chưa con?". Dù hết thì tôi vẫn bảo: "Dạ hết rồi nhưng Hương cứ hát, con không cho ai hát hết đâu". Đây là sự tương ái tôi dành riêng cho Hương và Hương dành riêng cho tôi vì chúng tôi luôn đặt niềm tin lẫn nhau. 

Và nếu có vấn đề gì thì cả hai bên sẽ rất văn minh cùng ngồi xuống nói chuyện và đàm phán một cách rõ ràng".

Phương Phương

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại