Cuộc rượt đuổi kịch tính như phim hành động giữa bạch tuộc đỏ và cua biển

Hoàng Dung |

Tại Monterey, California, hai thợ lặn phát hiện một con bạch tuộc đỏ đang quyết đấu cùng với một con cua. Họ nhanh chóng ghi lại đoạn video về cuộc chiến xem ai giành chiến thắng, nhưng kết quả cuối cùng không thể ngờ.

Theo tờ Live Science, hai thợ lặn quay được cảnh đấu tranh sinh tồn ở Vịnh Monterey, California, Mỹ. Cái kết bất ngờ khiến họ quyết định đặt tên video là "Kẻ râu ria".

Bạch tuộc và cua đang trong cuộc chiến ác liệt dưới ánh đèn máy quay của hai thợ lặn Connor Gallagher và Patrick Webster.

Cua nhỏ len lỏi mọi nơi tìm cách trốn thoát. Bạch tuộc tinh ranh kiên trì theo đuổi.

Bất ngờ một con hải cầu xuất hiện ngoạm lấy con bạch tuộc, tạo ra đám mây máu và cát dưới đáy biển. Cua thoát chết. Các thợ lặn vô tình đã mang đến cho hải cẩu một bữa ăn đầy hứa hẹn.

Gallagher cho biết bạch tuộc đỏ trong video đã mất mạng, song loài này không phải không có khả năng tự vệ, vết cắn của nó chứa độc tố gây đau đớn. Cua may mắn thoát nạn.

Xem video cuộc rượt đuổi "nghẹt thở" của bạch tuộc đỏ và cua biển:

Hải cẩu là loài vật thường ăn bạch tuộc, mực, cá và cả các loài giáp xác hay thậm chí là chim biển.

Thợ lặn Gallagher sau đó đã đưa video này lên trang Facebook cá nhân và nhanh chóng thu hút sự thích thú của cư dân mạng.

Theo Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) vịnh Monterey là nơi sinh sống của 34 loài động vật biển có vú và 535 loài cá.

Nguồn: Livescience

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại