Cuộc chuyển nhượng nghìn tỷ nhà đại gia Trần Mộng Hùng tại ACB

Pha Lê |

Với mức giá trên thị trường là 31.000 đồng/cổ phiếu, lượng cổ phiếu mà ông Trần Mộng Hùng và các thành viên khác chuyển nhượng có giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.

Ông Trần Mộng Hùng - Nguyên Chủ tịch ngân hàng ACB, người sáng lập ngân hàng này và các thành viên trong gia đình vừa thực hiện xong việc chuyển nhương toàn bộ 51,7 triệu cổ phiếu cá nhân sang các tổ chức khác.

Cụ thể, ông Trần Mộng Hùng chuyển quyền sở hữu toàn bộ 23 triệu cổ phiếu (1,8%) nắm giữ tại ACB sang cho Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Giang Sen.

Bà Trần Đặng Thu Thảo và ông Trần Minh Hoàng (chị ruột và em ruột ông Trần Hùng Huy - Chủ tịch HĐQT ACB) cũng chuyển nhượng lần lượt 12,7 triệu và 16 triệu cổ phiếu ACB (1,3%) sang Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Vân Môn và Công ty cổ phần Đầu tư Thương mại Bách Thanh.

Cả 3 giao dịch chuyển quyền sở hữu trên có cùng mục đích là góp vốn doanh nghiệp.

Với mức giá trên thị trường là 31.000 đồng/cổ phiếu, lượng cổ phiếu ACB mà các cá nhân trên chuyển nhượng có giá trị hơn 1.600 tỷ đồng.

Trước đó, ông Hùng Huy đã cho biết, việc chuyển nhượng cổ phần này chỉ là việc cơ cấu lại sở hữu và hình thức đầu tư trong nội bộ gia đình, không bán ra thị trường bất kỳ cổ phiếu nào, các thành viên trong gia đình vẫn tiếp tục gắn bó lâu dài và đồng hành cùng ACB.

Ông Trần Mộng Hùng là một trong những thành viên sáng lập ACB (từ năm 1993). Từ khi ngân hàng này được thành lập, ông Hùng trực tiếp tham gia điều hành và quản trị ở ở các vị trí cao nhất. Năm 2008, ông Hùng lui về với vai trò cố vấn quản trị nhưng sau đó lại trở lại điều hành sau sự cố liên quan đến bầu Kiên (ông Nguyễn Đức Kiên).

Tháng 4/2018, ông Hùng chính thức rời HĐQT Ngân hàng ACB sau 25 năm gắn bó.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại