Cung điện hoàng gia chính thức xác nhận: Meghan phá vỡ truyền thống hơn 40 năm, quyết định từ bỏ điều này ngay sau khi sinh con đầu lòng

Diệp Lục |

Thông báo mới nhất của cung điện hoàng gia liên quan đến việc Meghan sinh con đầu lòng đã gây xôn xao dư luận.

Vào ngày 11/4, sau nhiều đồn đoán về việc sinh em bé của Meghan, Điện Kensington chính thức xác nhận Công tước và Nữ công tước xứ Sussex sẽ chỉ thông báo về việc sinh con sau khi cả hai "có cơ hội ăn mừng riêng tư với tư cách một gia đình mới".

"Công tước và Nữ công tước xứ Sussex rất biết ơn về thiện chí họ nhận được từ người dân khắp Vương Quốc Anh và toàn thế giới khi họ chuẩn bị chào đón con đầu lòng. Cả hai đã đưa ra quyết định không công khai các kế hoạch xung quanh sự chào đời của con họ.

Công tước và Nữ công tước muốn chia sẻ những tin tức thú vị với mọi người sau khi họ tổ chức ăn mừng gia đình mới một cách riêng tư", phát ngôn viên của Điện Kensington cho biết.

Như vậy, Meghan đã phá vỡ truyền thống 42 năm của gia đình hoàng gia bằng việc không bế con ra mắt công chúng ngay sau khi sinh. Thay vào đó, Meghan và Hoàng tử Harry dự kiến sẽ đem đến cho người hâm mộ hoàng gia hình ảnh đầu tiên của con họ trên trang Instagram của cặp đôi.

Cung điện hoàng gia chính thức xác nhận: Meghan phá vỡ truyền thống hơn 40 năm, quyết định từ bỏ điều này ngay sau khi sinh con đầu lòng - Ảnh 1.

Công chúa Anne là người bắt đầu truyền thông bế em bé mới sinh ra mắt công chúng.

Cung điện hoàng gia chính thức xác nhận: Meghan phá vỡ truyền thống hơn 40 năm, quyết định từ bỏ điều này ngay sau khi sinh con đầu lòng - Ảnh 2.

Công nương Diana cũng duy trì truyền thông này.

Cung điện hoàng gia chính thức xác nhận: Meghan phá vỡ truyền thống hơn 40 năm, quyết định từ bỏ điều này ngay sau khi sinh con đầu lòng - Ảnh 3.

Vợ của Hoàng tử Andrew, em trai Thái tử Charles, cũng tuân thủ theo truyền thống.

Một nguồn tin thân cận hoàng gia cho hay cặp đôi không muốn có bất kỳ phiền nhiễu nào. Vợ chồng Công tước xứ Sussex đang dự định cho con đầu lòng của họ tiếp cận với công chúng theo cách hoàn toàn khác, hiện đại hơn.

Meghan phản đối ý tưởng đứng trước cửa khoa sản trong khi được bao quanh bởi hàng nghìn người dân và giới truyền thông chỉ vài giờ sau sinh, đặc biệt khi con của cô sẽ không nằm trong hàng ngũ kế vị trực tiếp.

Công chúa Anne là người bắt đầu truyền thống giới thiệu em bé hoàng gia trước công chúng vào năm 1977 khi bà sinh con trai đầu lòng Peter. Công nương Diana cũng tiếp tục nối gót Công chúa Anne, bế Hoàng tử William và Harry trước cánh cửa Lindo Wing để chào mọi người ngay sau khi sinh.

Công nương Kate là người cuối cùng cho tới thời điểm hiện tại duy trì truyền thống bế 3 người con mới sinh của mình giới thiệu trước công chúng.

Cung điện hoàng gia chính thức xác nhận: Meghan phá vỡ truyền thống hơn 40 năm, quyết định từ bỏ điều này ngay sau khi sinh con đầu lòng - Ảnh 4.

Vợ chồng Hoàng tử Harry quyết định sẽ không cho con xuất hiện trước công chúng ngay sau khi sinh.

Chắc chắn Lindo Wing sẽ không nằm trong sự lựa chọn của nữ công tước xứ Sussex khi sinh con đầu lòng. 

Meghan dự kiến đi theo con đường sinh nở của Nữ hoàng Anh bằng cách thuê nữ hộ sinh đến tận Frogmore Cottage - nhà mới của vợ chồng cô tại khu Windsor - để hỗ trợ việc sinh con.

Tuy nhiên, nguồn tin thân cận với cặp vợ chồng hoàng gia nhấn mạnh Harry và Meghan cũng không loại trừ việc sinh con ở bệnh viện vì thai phụ trên 35 tuổi có nguy cơ sinh non hoặc cần gây tê màng cứng hay sinh mổ cao hơn những thai phụ trẻ tuổi.

Nguồn: Mirror

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại