Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình chơi golf theo giấy mời, lãnh đạo đơn vị liên quan nói gì?

Đức Anh |

Giải trình về việc chơi golf trong khi chính quyền địa phương đã ban hành lệnh cấm, Cục phó Cục thuế Bình Định nói rằng ông đi chơi golf theo giấy mời khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch của Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh này.

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Sân golf nơi Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Nguyễn Văn Dũng, Cục phó Cục thuế tỉnh Bình Định Nguyễn Công Thành và 2 đại gia chơi golf "lậu"

Sáng 18-8, nguồn tin của phóng viên cho biết Cục thuế Bình Định vừa gửi văn bản báo cáo Tổng cục Thuế liên quan vụ việc ông Nguyễn Công Thành, Cục phó của đơn vị, có dấu hiệu vi phạm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình chơi golf theo giấy mời, lãnh đạo đơn vị liên quan nói gì? - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành, Cục phó Cục thuế Bình Định

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Tổng Cục thuế, Cục thuế Bình Định đã tổ chức liên lạc với ông Nguyễn Công Thành qua zalo cá nhân. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, tối 16-8, ông Thành đã gửi bản Kiểm điểm cá nhân kèm theo Giấy mời với nội dung "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định". Giấy mời này do Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch Bình Định phát hành, ghi ngày 30-7-2021.

Ngoài ra, sau khi hoàn thành cách ly y tế tập trung (14-8), ông Thành tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo nên Cục thuế Bình Định vẫn chưa thể tổ chức kiểm điểm cán bộ này theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế được. Thời hiệu quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày từ ngày 4-8 đến nay đã sắp hết.

Để nắm thêm thông tin vụ việc, sáng cùng ngày, phóng viên đã nhiều lần liên hệ ông Nguyễn Đẩu, Cục trưởng Cục thuế Bình Định, nhưng không được. Trong khi đó, nguồn tin từ Tổng Cục thuế cho biết trong bản kiểm điểm cá nhân, ông Nguyễn Công Thành giải thích rằng ông đi chơi golf theo giấy mời khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch của Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch tỉnh này.

Cục phó Cục thuế Bình Định giải trình chơi golf theo giấy mời, lãnh đạo đơn vị liên quan nói gì? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định.

Liên quan đến vụ việc trên, phóng viên đề nghị bà Huỳnh Thị Kim Bình, Giám đốc Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch Bình Định, xác nhận có hay không việc đơn vị này gửi giấy mời ghi ngày 30-7-2021, cho ông Nguyễn Công Thành với nội dung "Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định". Bà Bình nói rằng: "Anh Thành nói như thế thì hỏi anh Thành đi chớ".

Khi phóng viên giải thích rằng nội dung giải trình của ông Nguyễn Công Thành liên quan đến đơn vị do bà làm giám đốc nên đề nghị bà xác nhận thông tin trên, bà Bình đề nghị phóng viên liên hệ… Sở Du lịch để nắm rõ.

Trong khi đó, ông Huỳnh Cao Nhất, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, cho biết nếu ông Nguyễn Công Thành đã giải trình như vậy thì việc xác nhận đơn vị có gửi giấy mời hay không là Trung tâm Thông tin - Xúc tiến du lịch Bình Định. Mà cụ thể là giám đốc của trung tâm này, chứ Sở Du lịch đâu có phát hành giấy mời nên biết đâu mà xác nhận.

Liên quan đến vụ việc cán bộ đánh golf trong thời gian giãn cách xã hội, Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế đã ban hành quyết định về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Công Thành trong 15 ngày, kể từ ngày 4-8.

Như đã thông tin, ngày 3-8, chị T.T.Q, nữ nhân viên của một sân golf ở TP Quy Nhơn được xác định dương tính SARS-CoV-2. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, 11 người tiếp xúc gần với chị T.T.Q vào các ngày 31-7 và 1-8.

Trong đó có 7 người là đồng nghiệp của chị Q. và 4 người gồm: Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch; ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định; ông Lê Văn Thảo, Tổng giám đốc Công ty CP Phú Tài và ông Nguyễn Hữu Lộc, doanh nhân kinh doanh khoáng sản titan.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 5-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Giám đốc Sở Du lịch đối với ông Nguyễn Văn Dũng để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19. Thời hạn tạm đình chỉ công tác là 30 ngày, kể từ ngày ký.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại