Bí thư Bình Định đề nghị tạm đình chỉ công tác với Giám đốc Sở chơi golf trong thời gian dịch bệnh

Bảo Ngọc |

"Việc làm của những cán bộ này là không thể chấp nhận được", Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Định bức xúc nói về sự việc Giám đốc Sở, Phó cục trưởng Cục Thuế đi chơi golf trong dịch.

Một số cán bộ tỉnh Bình Định chơi golf trong mùa dịch (Ảnh minh hoạ)

Một số cán bộ tỉnh Bình Định chơi golf trong mùa dịch (Ảnh minh hoạ)

Ngày 5/8, ông Hồ Quốc Dũng, Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định, cho biết đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Tỉnh uỷ để xử lý đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh.

Theo ông Hồ Quốc Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh có dấu hiệu vi phạm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 khi đi đánh golf trong dịch bất chấp các lệnh cấm.

"Việc làm của những cán bộ này là không thể chấp nhận được, tỉnh sẽ xử lý kiên quyết các vi phạm này.

Tôi đã yêu cầu tạm đình chỉ công tác đối với Giám đốc Sở Du lịch. Ông này sai như thế nào sẽ xem xét xử lý nghiêm minh, đúng quy định của pháp luật", Bí thư Dũng cho biết.

Bí thư Bình Định đề nghị tạm đình chỉ công tác với Giám đốc Sở chơi golf trong thời gian dịch bệnh - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định Nguyễn Văn Dũng. Ảnh: Đình Đạt

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Bình Định, thời gian qua, dịch Covid-19 bùng phát tại địa phương. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và toàn bộ hệ thống chính trị đã có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch lây lan trên diện rộng. Các biện pháp cứng rắn đã giúp tình hình dịch Covid-19 tại Đình Định có những diễn biến tích cực.

Bí thư Bình Định đề nghị tạm đình chỉ công tác với Giám đốc Sở chơi golf trong thời gian dịch bệnh - Ảnh 2.

Ông Hồ Quốc Dũng (đứng) tại cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 với TP Quy Nhơn

Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 4/8 với Ban Thường vụ Thành ủy Quy Nhơn về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, ông Dũng lưu ý các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định không thể chủ quan khi dịch đang diễn biến theo chiều hướng xấu khi liên tục xuất hiện các ca lây nhiễm cộng đồng trong những ngày gần đây. 

Do vậy, ông Dũng yêu cầu thành phố phải khẩn trương rà soát lại tất cả 7 khâu quan trọng trong công tác phòng, chống dịch.

Trao đổi với PV vào trưa 5/8, ông Nguyễn Phi Long, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết đã ký Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, để xem xét, xử lý vi phạm quy định về phòng chống dịch. Thời gian tạm đình chỉ công tác 30 ngày, kể từ ngày 5/8.

Sở Y tế tỉnh Bình Định cho biết tính đến ngày 5/8 đã ghi nhận 294 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vụ việc, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 1160/QĐ-TCT về việc tạm đình chỉ công tác 15 ngày (bắt đầu từ ngày 4/8/2021) đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Trước đó ngày 4/8, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, xác nhận đã đưa đi cách ly tập trung y tế đối với 4 trường hợp là F1 của 1 nữ nhân viên sân golf bị mắc Covid-19.

4 người này gồm các ông Nguyễn Văn Dũng (SN 1963), Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Công Thành (SN 1966), Cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định; hai ông Lê Văn Thảo (SN 1971) và Nguyễn Hữu Lộc (SN 1981, cùng trú TP.Quy Nhơn) là doanh nhân.

Trước đó, chị T.T.Q (nữ nhân viên sân golf FLC Quy Nhơn, TP Quy Nhơn) được xác định dương tính với Covid-19 vào ngày 3/8. Cả 4 người trên đều tiếp xúc gần với chị Q khi đến chơi golf tại sân golf FLC Quy Nhơn vào các ngày 31/7 và 1/8 nên được xem là F1.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại