Cục Thuế tỉnh Bình Định báo cáo gì về vụ Phó cục trưởng chơi golf khi đang giãn cách xã hội?

Bảo Ngọc |

Đánh golf trong thời gian giãn cách, Cục phó Cục Thuế Bình Định báo cáo có "giấy mời" với nội dung tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch, theo đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin.

Ông Nguyễn Công Thành.

Ông Nguyễn Công Thành.

Ngày 17/8, Cục Thuế tỉnh Bình Định đã có văn bản báo cáo Tổng cục Thuế vụ việc ông Nguyễn Công Thành, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh, có hành vi vi phạm phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, ông Thành đã cùng ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định; Lê V.T. và Nguyễn H. L. (đều làm kinh doanh, cùng ngụ TP Quy Nhơn, Bình Định), đánh golf tại sân FLC Quy Nhơn vào các ngày 31/7 và 1/8. Đây là thời gian tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ông Nguyễn Đẩu, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, cho biết ông Thành khi tham gia đánh golf đã tiếp xúc với F0 là nữ nhân viên phục vụ tại sân golf. Người này cùng 3 người có liên quan đã thực hiện cách ly tập trung 14 ngày theo quy định. Cả 4 lần xét nghiệm của 3 người đều cho kết quả âm tính nên đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung vào ngày 15/8.

Cục Thuế tỉnh Bình Định báo cáo gì về vụ Phó cục trưởng chơi golf khi đang giãn cách xã hội?  - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Hiện, ông Thành đang tiếp tục cách ly tại nhà và chưa đến cơ quan làm việc trở lại. Ông Đấu cho hay, thực hiện yêu cầu của Tổng cục Thuế về việc làm rõ vi phạm của ông Thành, Cục Thuế Bình Định đã liên lạc, làm việc với ông Thành qua zalo.

"Ông Thành đã gửi bản kiểm điểm cá nhân kèm theo giấy mời với nội dung Tổ chức khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch theo Đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bằng các chuyến bay thẳng charter đến Bình Định.

Giấy mời này do Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Bình Định phát hành, ghi ngày 30/7/2021", ông Đấu cho biết trong báo cáo gửi Tổng cục Thuế.

Theo ông Đấu, đây là báo cáo của ông Thành về sự việc. Ngoài ra, do ông Thành đang tiếp tục cách ly y tế tại nhà nên Cục Thuế tỉnh Bình Định chưa tiến hành kiểm điểm cán bộ này theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế. Ông nói, thời hiệu quyết định tạm đình chỉ công tác ông Thành 15 ngày từ ngày 4/8 đến nay đã sắp hết.

"Việc Phó cục trưởng Cục Thuế chơi golf giữa lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là chuyện khó có thể tưởng tượng.

Việc chơi golf của ông Thành trong thời gian giãn cách xã hội là trái với quy định của Thủ tướng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến bản thân ông Thành mà còn gây mất uy tín cho Cục thuế tỉnh Bình Định", ông Đẩu nói.

Liên quan đến việc đi đánh golf khi tỉnh Bình Định đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Bình Định, Tổng cục Thuế trước đó đã đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Dũng, ông Thành vì đã vi phạm quy định khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, để tiếp tục có biện pháp xử lý. Tỉnh uỷ Bình Định cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan xử lý nghiêm vi phạm của nhóm người trên.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại