Vụ 2 cán bộ Phú Yên "đi xem đất" lúc giãn cách xã hội: Thẩm tra dấu hiệu khai báo không trung thực của 1 người

Bảo Ngọc |

"Sở sẽ yêu cầu chị L. báo cáo giải trình. Tổ thẩm tra cũng sẽ làm việc với UBND xã Bình Kiến (TP Tuy Hoà) để làm rõ sự việc khai báo không trung thực", Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên nói.

Ông L.X.H trình giấy đi đường khi bị phát hiện vi phạm chỉ thị 16

Ông L.X.H trình giấy đi đường khi bị phát hiện vi phạm chỉ thị 16

Ngày 16/8, ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên, cho biết Sở đã quyết định thành lập tổ thẩm tra, xác minh vụ việc bà Đ.T.L.L, Phó chánh Văn phòng Sở Tài nguyên môi trường Phú Yên, "đi xem đất" cùng ông L.X.H, Trưởng ban Ngân sách kinh tế HĐND tỉnh.

Tổ công tác gồm có đại diện Uỷ ban Kiểm tra của Đảng uỷ sở, đại diện Công đoàn, Thanh tra nhân dân của sở.

"Sở sẽ yêu cầu chị L. báo cáo giải trình. Tổ thẩm tra cũng sẽ làm việc với UBND xã Bình Kiến (TP Tuy Hoà) để làm rõ sự việc khai báo không trung thực.

Việc xác minh sẽ làm rõ các căn cứ để xác định mức độ vi phạm trong việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Việc khai báo không trung thực đến đâu thì dựa trên các quy định của Đảng để xử lý về mặt Đảng, dựa trên các quy định của Nhà nước để xử lý về mặt Nhà nước", ông Anh cho biết.

Vụ 2 cán bộ Phú Yên đi xem đất lúc giãn cách xã hội: Thẩm tra dấu hiệu khai báo không trung thực của 1 người - Ảnh 1.

Bà L. ban đầu nhận mình tên là Q.N.

Ông Anh cho biết, việc xác minh sẽ có kết quả trong 1 tuần đến 10 ngày và sau đó sẽ có báo cáo chính thức lên Ban Thường trực tỉnh Phú Yên.

Liên quan đến sự việc, ông Lê Thanh Đồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên, cho hay HĐND tỉnh cũng lập tổ công tác để xác định sự việc ông L.X.H. vi phạm việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước đó, vào 17h30' ngày 10/8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến (TP Tuy Hoà, Phú Yên) phát hiện 1 xe đạp điện đậu bên cạnh 1 xe ô tô nên tiến hành kiểm tra theo qui định. Ông H. (chủ chiếc ô tô) cho biết mình đi "xem đất".

Ông H. cũng xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành Tuy Hòa từ ngày 6/8 đến ngày 15/8. Sau đó, ông H. bị UBND xã Bình Kiến ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng.

Vụ 2 cán bộ Phú Yên đi xem đất lúc giãn cách xã hội: Thẩm tra dấu hiệu khai báo không trung thực của 1 người - Ảnh 3.

Xe đạp điện của bà L. dựng cạnh xe ô tô của ông H.

Trong khi đó, người phụ nữ đi cùng ông H. (sau đó được xác định là bà Đ.T.L.L, Phó chánh Văn phòng Sở Tài nguyên môi trường Phú Yên) không xuất trình giấy tờ tuỳ thân. Bà L. khi đó còn khai nhận là N.T.Q.N. (38 tuổi, ở phường 9, TP Tuy Hòa) và đi cùng ông H để "xem đất".

Người phụ nữ này cũng bị phạt vì số tiền 2 triệu đồng cùng về hành vi vi phạm các quy định về giãn cách xã hội khi đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh uỷ Phú Yên đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra sự việc về trường hợp lãnh đạo Trưởng ban Kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại