Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C

L.T |

Người dân địa phương mỗi khi bước ra đường đều phải che kín mặt, nếu không băng sẽ đóng trên mặt họ chỉ sau khoảng 10 phút.

Trong những ngày đông lạnh giá, chỉ cần nhìn thấy nước là nhiều người đã có cảm giác rùng mình không muốn chạm tay vào, vậy mà ở nơi lạnh nhất thế giới, người dân vẫn vô tư ngâm mình dưới làn nước lạnh buốt tim gan như hình ảnh cụ ông như thế này. Bạn có biết vùng đất ấy nằm ở đâu trên quả địa cầu?

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 1.

Hình ảnh cụ ông cởi trần ngâm mình trong một hố băng bên ngoài làng Churapcha, thuộc nước cộng hòa Yakutia (Liên Bang Nga)

Nếu muốn trải nghiệm cái lạnh giá tới -50 độ C sẽ như thế nào, bạn hãy tìm đến thành phố Yakutsk, thủ phủ của Cộng hòa Yakutia (Liên Bang Nga) - nơi được xem là lạnh nhất trên Trái đất này!

Vì thời tiết lạnh giá, băng tuyết phủ trắng xóa vào mùa đông nên cuộc sống của người dân nơi đây cũng khác biệt hẳn. Mọi hệ thống công trình xây dựng, phương tiện công cộng hoặc công trình dân sinh đều được thiết kế để đảm bảo vững chắc, an toàn phù hợp với tiết trời giá lạnh đến mức đóng băng. Chẳng hạn, toàn bộ công trình tại Yakutsk đều được xây trên hệ thống cọc bê tông để ngăn hơi ấm tỏa ra làm tan tầng đất đóng băng vĩnh cửu. Phần lớn tòa nhà được sơn màu sáng để giúp định hướng dễ dàng hơn trong sương mù.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 2.
Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 3.
Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 4.
Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 5.

Nơi đây còn có hệ thống sưởi bằng hơi nên bên trong những ngôi nhà luôn ấm áp ở nhiệt độ 20 - 25 độ C. Đường ống hơi nước được dẫn từ nhà máy cung cấp tới mọi gia đình.

Người dân địa phương mỗi khi bước ra đường đều phải che kín mặt, nếu không băng sẽ đóng trên mặt họ chỉ sau khoảng 10 phút.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 6.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 7.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 8.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 9.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 10.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 11.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 12.

Vậy mà, bất kể thời tiết lạnh giá như thế nào, nhiều người dân vẫn "tận hưởng" thời gian ngâm mình dưới dòng nước lạnh giá như "cắt da cắt thịt" và thậm chí họ còn khẳng định đây là điều cần thiết để có sức khỏe tốt. Nhiều người cũng chơi trò hất nước nóng lên không trung để được chứng kiến cảnh tượng ngoạn mục khi nước đóng băng ngay lập tức.

Cụ ông vô tư ngâm mình dưới làn nước đóng băng và những chuyện không tưởng chỉ có ở nơi lạnh giá nhiệt độ xuống thấp đến -45 độ C - Ảnh 13.

Một người phụ nữ ngâm mình dưới làn nước lạnh giá

Trẻ em ở độ tuổi tiểu học ở thủ phủ Yakutsk được yêu cầu ở nhà vì nhiệt độ giảm mạnh xuống -45 độ C. Học sinh trung học vẫn phải đi học bình thường.

Và dù trời có lạnh giá đến mấy, tuyết có rơi nhiều đến mức nào đi chăng nữa, băng tuyết có phủ dày đến đâu thì người dân vẫn họp chợ bình thường. Mặt hàng chủ yếu là cá do đánh bắt được ở biển.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại