Cụ ông hạnh phúc "đội mưa" đón cháu đi nhận giấy khen

Đăng Chung |

Cụ ông hạnh phúc khi đón cháu tại lễ trao thưởng năm học 2022-2023 sau cơn mưa lớn tại Bắc Giang khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Sáng 27/5, trao đổi với báo GD&TĐ, thầy Nguyễn Hồng Sơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, (thành phố Bắc Giang, Bắc Giang) cho biết hình ảnh cụ ông dắt xe đạp giữa mênh mông "biển nước" với nụ cười hạnh phúc bên túi giấy khen bọc kín là phụ huynh của nhà trường.

Theo thầy Sơn, đầu giờ sáng 26/5 trời mưa nhỏ nên không ảnh hưởng tới các cháu đến dự lễ trao thưởng năm học 2022-2023 của từng lớp. Sau đó, trời có mưa lớn nên ảnh hưởng đến việc đi lại của học sinh cũng như người thân khi đón về nhà. Năm học 2022 -2023, trường Tiểu học Võ Thị Sáu có 964 học sinh, trong đó có tới 754 được khen thưởng về thành tích học tập và rèn luyện.

Cụ ông hạnh phúc đội mưa đón cháu đi nhận giấy khen - Ảnh 1.

Hình ảnh cụ ông được cộng đồng mạng chia sẻ.

Thầy Sơn cho hay, qua khen thưởng thành tích học tập, nhà trường mong muốn các em nâng cao tinh thần, thái độ học tập và cố gắng duy trì, phát triển phong trào hiếu học. "Tinh thần là các cháu ở thành phố Bắc Giang nói chung và các cháu ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu rất tốt. Các em đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ học tập...", thầy Sơn nói.

Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang đánh giá, bức ảnh về cụ ông lội nước với túi đựng tờ giấy khen của cháu khiến nhiều người xúc động. "Việc tặng giấy khen cho học sinh vào dịp cuối mỗi năm học nhằm ghi nhận những thành tích đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời có tác dụng động viên, khích lệ học sinh cố gắng, nỗ lực nhiều hơn về học tập, rèn luyện trong năm học tới. Những học sinh có học lực hạn chế nhìn vào đó để phấn đấu, noi gương...", đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang bày tỏ.

Theo người dân có mặt tại khu vực cổng trường Tiểu học Võ Thị Sáu, dù thành phố có mưa lớn song cụ ông trên vẫn dành thời gian đến đón cháu.

"Biết trời mưa, ông vẫn hạnh phúc vì cháu có giấy khen sau một năm học tập vất vả. Qua đây, ông mong muốn mọi người dành thêm nhiều thời gian để động viên các con học tập, có thể là qua hành động nhỏ như đón con cháu đi học về hoặc đồng hành trong ngày các em tổng kết cuối năm...", anh Nguyễn Văn Bắc - một người dân chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại