Nữ sinh bị xe cán ở Xã Đàn: "Quyên vô cùng mạnh mẽ và lạc quan"

Lệ An |

(Soha.vn) - Vụ tai nạn nghiêm trọng của nữ sinh có tên Quyên xảy ra trên đường Xã Đàn - Hà Nội đến nay vẫn khiến dư luận vô cùng thương xót.

Chắc hẳn chúng ta vẫn còn nhớ tới vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra với cô gái trẻ tuổi - Hoàng Thị Quyên ở Xã Đàn, Hà Nội cách đây không lâu. Những gì diễn ra vẫn đang được dư luận theo dõi hằng ngày và cầu mong Quyên sớm bình phục.

Khi biết tin cô bé tỉnh lại, chúng ta chợt nghĩ tới phép mầu, Quyên không nhớ nhiều về vụ tai nạn. Bạn bè cô tới thăm, cô đều giơ tay đòi nắm, thủ thỉ trò chuyện, đòi bạn bè kể chuyện cho cô nghe. Cô còn khoe với mẹ: “Mẹ thấy bạn của con đến thăm con nhiều chưa!”.

Một người bạn của Quyên (xin phép được giấu tên) chia sẻ sau lần vào viện thăm Quyên: "Tôi rất bàng hoàng khi đọc báo. Lúc đến thăm Quyên, nước mắt tôi chỉ trực trào ra. Càng buồn hơn khi nghe bạn bè Quyên kể lại, rồi nhìn những vết thương nghiêm trọng hiện có. Mọi thứ khiến tôi hoang mang…

Tôi biết Quyên từ lâu, một cô gái nhẹ nhàng sâu sắc nhưng cũng giản dị và nhiệt thành. Đến thăm Quyên mà lòng tôi như thắt lại, tôi chỉ sợ Quyên không muốn nói chuyện với tôi hay không nhớ ra tôi nữa. Nhưng khi mẹ Quyên nói có bạn tới thì Quyên đã mở lời luôn, giơ tay đòi nắm lấy và hỏi ai đây.

Tôi chợt bật khóc vì gương mặt ấy, giọng nói ấy, nó vẫn quen thuộc như vậy, mọi lo lắng như trút đi được phần nào. Quyên nhớ ra tôi, hỏi han tôi, cầm tay tôi rất lâu. Tôi kể chuyện cho Quyên nghe, Quyên còn mỉm cười khi được khen “đồ đẹp gái”.

Thi thoảng tôi phải nhắc lại nhiều chuyện, chấn thương nặng khiến cô không thể nhớ lại hết được mọi chuyện, nhưng khi nhắc tới thì vẫn gật đầu ra hiệu nhớ hết. Tôi cảm nhận được niềm lạc quan trong giọng nói và cử chỉ của bạn mình, cô còn trêu đùa người bạn đi cùng tôi nữa.

Cô gái trẻ mà vừa cách đây gần một tháng ở trong tình trạng nguy kịch, khả năng hồi phục chỉ 10- 20% giờ đây đã có thể nói chuyện với bạn bè, nắm tay họ rất chặt, còn hứa hẹn sẽ sang nhà bạn chơi. Phải chăng phép màu là có thật? Nó làm tôi nhớ tới một câu nói: “Phép màu, chỉ cần bạn luôn có niềm tin thì nhất định một ngày nào đó điều kì diệu sẽ đến…”

Tôi cảm nhận được niềm vui từ bạn bè thân thiết của Quyên, từ gia đình Quyên, và sự lạc quan của cô gái trẻ này. Nghị lực và sức sống mãnh liệt có lẽ là những gì có thể lí giải cho phép mầu mà người ta thường nhắc tới về Quyên.

Tôi mong Quyên có thể tiếp tục mạnh mẽ chiến đấu với những khó khăn trước mắt. Bên cạnh cô luôn có gia đình yêu thương, những người bạn thân chân thành động viên giúp đỡ, cùng với nghị lực của bản thân, tôi tin rằng mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp."

Bạn đọc gửi bài viết, ý kiến bình luận, hoặc thậm chí là link bài viết từ mạng xã hội (Facebook, diễn đàn...), chúng tôi sẽ cân nhắc ĐĂNG TẢI TRẢ NHUẬN BÚT CHO BẠN TRONG VÒNG 24 GIỜ.

Xem chi tiết chương trình: Trả Nhuận bút trong 24 giờ

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại