Hài hước đề thi học kỳ Vật lý có Kim Tan và cô bánh tráng trộn

Hải Hà |

(Soha.vn) - Một đề thi học kỳ môn Vật lý lớp 10 rất hài hước được dân mạng rất thích thú và chia sẻ đi rất nhanh trên mạng xã hội.

Trên mạng xã hội chia sẻ một đề bài thi cuối học kỳ I môn Vật lý lớp 10 khiến người xem thích thú. Sức hấp dẫn của đề thi không phải nội dung câu hỏi mà chính là cách dẫn dắt vấn đề và phần câu hỏi rất hài hước của giáo viên.

Đặc biệt ở câu 3, phần chung, đề thi có câu hỏi liên quan đến định luật vạn vật hấp dẫn, và người ra đề đã dẫn dắt đề bài thông qua nhân vật Kim Tancô bánh tráng trộn đang gây sốt thời gian gần đây trên mạng xã hội. .

Đề thi được làm trong 45 phút,và theo người ra đề thì "không tính thời gian phát đề và trao đổi bài".

 

Nội dung các câu hỏi rất hài hước trong đề thi:

"A. Phần chung ai cũng phải làm

Câu 1: Em đưa người yêu đi chơi công viên. Em thấy vòng quay xích đu chuyển động tròn đều. Vậy chuyển động tròn đều là gì? Nêu những đặc điểm của vec tơ vận tốc trong chuyển động tròn đều?

Câu 2 : Tình yêu không thể thiếu sự chân thành cũng giống như học vật lý phải biết ba định luật Niu-tơn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật II Niu-tơn .

Câu 3 : Mọi vật đều có sự hấp dẫn, từ cô bánh tráng trộn các em thích đến anh chàng Kim Tan các bạn gái mê mẩn, họ đều có sức hấp dẫn. Em hãy phát biểu và viết hệ thức của định luật vạn vật hấp dẫn để làm rõ luận điểm trên."

Ở phần riêng, các câu hỏi lại liên quan đến các siêu anh hùng được giới trẻ rất thích thú và quan tâm.

"Câu 5 : Chiếc khiên của Captain America bán kính 60cm quay đều 10 vòng trong thời gian 1s. Tìm tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành khiên.

Câu 6 : Chiếc búa của Thor rơi tự do từ độ cao 80m xuống mặt đất.Hãy tính thời gian vật rơi và vận tốc vật khi chạm đất."

Đề thi sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự ủng hộ, thích thú của cộng đồng mạng. Dân mạng cho rằng những đề thi hài hước như thế này sẽ giảm được áp lực và tạo sự hứng thú cho học sinh. Người ra đề cũng rất quan tâm đến mạng xã hội khi đưa cả Kim Tan và cô bánh tráng vào đề thi.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại