"Đề xuất đổi tên đường Độc Lập thành đường Võ Nguyên Giáp"

BBT |

(Soha.vn) - Chọn con đường nào là ý nghĩa và phù hợp nhất để mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn là vấn đề hàng triệu người dân Việt Nam quan tâm trong suốt thời gian qua.

Sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần, con đường nào sẽ mang tên Đại tướng - một trong những công trình tưởng nhớ Đại tướng được hàng triệu người dân Việt Nam vô cùng mong chờ. 

Trong thời gian qua, đã có rất nhiều độc giả gửi thư về tòa soạn chia sẻ nguyện vọng và đề xuất con đường mang tên Đại tướng như đổi tên Quốc lộ 1A thành Quốc lộ Võ Nguyên Giáp, chia đôi đường Điện Biên Phủ để mang tên Đại tướng.., hay mới nhất là đề xuất đường Võ Nguyên Giáp bắt đầu từ ngã tư đường Điện Biên Phủ với đường Hoàng Diệu, kéo dài lên đường Độc lập, vòng sang một phần đường Hoàng Văn Thụ và kết thúc ở đường Hùng Vương. Đây là đề xuất của độc giả Nguyễn Văn Nam, Đại tá, Giảng viên chính - Học Viện Kỹ thuật Quân sự - Bộ Quốc phòng. 

Dù nhận được rất nhiều ý kiến tán đồng của độc giả, nhưng vẫn có những ý kiến cho rằng con đường mà Đại tá Nguyễn Văn Nam đề xuất có phần gấp khúc, quanh co.


	Con đường Đại tá Nam đề xuất

Con đường Đại tá Nam đề xuất

Một độc giả có tên là Đỗ Hồng Giang, học viên cao học tại trường Khoa học xã hội và nhân văn, ĐHQG Hà Nội đã đề xuất đổi tên đường Độc Lập thành đường Võ Nguyên Giáp.

"Vừa qua, tôi có đọc trên Soha News bức thư của Đại tá Nguyễn Văn Nam, Giảng viên Học viện Kỹ thuật Quân sự gửi tới đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, đề xuất con đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Ý kiến này rất hay, đúng là một con đường có vị trí trang trọng và ý nghĩa. Tuy nhiên, tôi thấy con đường như vậy có phần hơi quanh co gấp khúc. Vì thế tôi xin đề xuất chỉ chọn đường Độc Lập để đổi tên thành đường Võ Nguyên Giáp. Đường Độc Lập này tuy ngắn nhưng rất ý nghĩa, bởi lẽ:

1. Đây là con đường đi qua Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

2. Con đường này rất gần và nằm song song đường Hoàng Diệu - là nơi có ngôi nhà Đại tướng và gia đình sinh sống.

3. Con đường này gần khu vực Hoàng Thành Thăng Long.

4. Đường Độc Lập ở gần Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn

5. Tên tuổi của Đại tướng gắn liền với chiến thắng Điện Biên Phủ, nếu đổi tên đường Độc Lập như vậy sẽ liền mạch Điện Biên Phủ - Võ Nguyên Giáp.


	Đường Độc lập trên bản đồ

Đường Độc lập trên bản đồ

VÕ NGUYÊN GIÁP - ĐIỆN BIÊN PHỦ: 2 danh từ vốn đã gắn liền với nhau trong lịch sử. Và liệu có thể có 2 con đường nối tiếp nhau như thế trên bản đồ Hà Nội được không? ", độc giả Đỗ Hồng Giang.

-------
VĨNH BIỆT ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP

Lời tòa soạn: Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã về nơi an nghỉ nghìn thu tại Vũng Chùa - Đảo Yến, quê hương Quảng Bình, nhưng lòng dân thì mãi luôn hướng về ông. Bạn đọc có thể bấm vào các nội dung dưới đây cho phù hợp với nhu cầu thông tin của mình:

1) Nơi AN NGHỈ của Đại tướng tại Quảng Bình: Ảnh, thông tin mới nhất về mộ Đại tướngVì sao Đại tướng chọn Vũng Chùa; Hình ảnh Vũng Chùa; Chỉ dẫn đường vào Vũng Chùa; Nhà ngoại cảm ngưỡng mộ nơi yên nghỉ của Đại tướng

2) 30 Hoàng DiệuNhà cụ đơn sơ quá!Cây bằng lăng phố Hoàng Diệu bỗng chuyển màu lá úaHoa và nến lúc 0h trước nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

3) Các video: Lễ Truy điệu, Đưa linh cữu Đại tướng ra sân bay, Lễ An táng Đại tướng

4) Những BÀI BÁO ĐẶC BIỆT chỉ có ở Soha.vn

5) Đặt tên đường mang tên Võ Nguyên Giáp như thế nào?

6) Chính trị gia, chuyên gia trên thế giới nghiêng mình trước Đại tướng

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại