Đàn ông tốt không nói chuyện đám cưới

Đàn ông dùng tình yêu để đổi lấy tình dục. Phụ nữ dùng tình dục để có được tình yêu. Phụ nữ dùng cả tình yêu và tình dục để có được đám cưới?

Người ta nói, cái kết tốt đẹp của tình yêu là một đám cưới trong mơ. Cô dâu là người hạnh phúc nhất vì chú rể là người đàn ông tốt, không chạy làng sau khi đã tỏ đường đi lối về. Chú rể là người hạnh phúc nhì vì được rước về nhà một chiếc máy giặt, phơi, lau nhà, nấu cơm tất tần tật đa năng với chi phí đầu tư thấp và độ bền cao.

Xóm giềng và cơ quan đoàn thể tuy mất tiền đi ăn đói nhưng vẫn mừng hân hoan vì đã xóa sổ được một bà cô, ông chú độc thân càu cạu trong tương lai.

Vì muốn tất cả đều vỗ tay reo vui, tôi quyết định mở lịch vạn niên, chọn đúng ngày giờ đại cát, bày tỏ ý định với nàng: “Em này, mình cưới nhau nhé?”.

Thật tình, không biết có phải vì đọc quá nhiều truyện, xem quá nhiều phim, hay bị các thông tin nhiễu loạn trên mạng ám ảnh quá nhiều hay không, mà tôi luôn tin rằng cái đích cuối cùng trong tình yêu của một phụ nữ chính là tờ giấy đăng kí kết hôn. Nếu anh chàng nào khiến cô nàng của mình tin sái cổ rằng một đám cưới sẽ diễn ra đâu đó trong nay mai, đảm bảo nàng sẽ cho anh hết, cho tất, không đoái hoài gì đến lời mẹ dặn khi nàng bước vào tuổi dậy thì nữa.

Đàn ông tốt không nói chuyện đám cưới - 1
Thế giới có 3 tỉ nam giới, nhưng nhiều khi với phụ nữ, có khi chỉ mỗi một người xứng đáng được công nhận là đàn ông. (ảnh minh họa)

Nhưng làm thế nào để nàng tin vào viễn cảnh đó là một nghệ thuật. Phụ nữ đa phần thích nghe lời hứa, vì họ ưa nịnh ngọt. Cho dù họ biết đàn ông chỉ là đang khua môi múa mép thì họ vẫn cứ thích nghe. Trước mặt Thị Nở anh vẫn có thể khen cô ta xinh quá, đôi môi thật quyến rũ như Naomi Campbell, ánh mắt lúng liếng đưa tình may ra chỉ có Angenlina Jolie mới sánh được.

Má cô ta sẽ đỏ lựng lên, mắt cô ta sẽ cụp xuống mà bảo: “Anh cứ trêu em”, nhưng tim cô ta đã đập rộn ràng lắm. Vấn đề không phải cô ta tin mà là cô ta muốn tin. Vấn đề nữa, không phải cô ta muốn tin rằng cô ta đẹp thật, mà là muốn tin rằng cuối cùng cũng có một chàng trai nhìn thấy mình đẹp (trong mắt anh ta).

Thế giới có 3 tỉ nam giới, nhưng nhiều khi với phụ nữ, có khi chỉ mỗi một người xứng đáng được công nhận là đàn ông.

Chính vì phụ nữ thích nghe hứa, nên họ rất dễ cảm động nếu anh thủ thỉ vào tai nàng rằng anh sẽ luôn yêu nàng, luôn bên nàng, mãi mãi. Thỉnh thoảng, phụ nữ ngồi lại với nhau, và họ nói rằng họ chúa ghét mấy thằng cha dẻo mỏ, nói như hát hay, đấy là biểu hiện của sự không chân thành.

Nhưng họ lại thích nghe những lời không thành thật ấy, ít ra trong phút giây ngắn ngủi đó, họ thấy hình ảnh mình được photoshop lung linh hơn thường nhật. Nó như cái phao giữa biển. Phụ nữ thích bám níu vào một thứ gì đó, nó khiến họ yên tâm hơn cảm giác chơi vơi khi tay chân thừa thãi. Vì thế nên cô gái nào cũng thích ôm người yêu, lúc ngủ, lúc đi ngoài đường. Bất cứ lúc nào.

Riêng điều này thì phụ nữ đúng. Đàn ông tầm thường mới hay hứa. Hứa đại đi để đạt mục đích. Đàn ông chân chính không hứa tầm bậy. Vì họ biết tương lai phía trước chưa rõ hoa hồng hay hoa cứt lợn, là thảm đỏ hay chông gai, hứa yêu em mãi mãi mà mai kia chẳng biết em nào, rõ ràng thiếu thực tế.

Chỉ vì để phụ nữ, thể loại cả tin nhất trần đời, vui sướng chốc lát rồi sau này lại đau khổ vì thất vọng, thật không phải đàn ông. Tốt nhất không có hứa hẹn gì hết. 

Và thế là đàn ông tốt rất dễ ế sưng ế xỉa. Đàn ông tốt không hứa nhiều. Đàn ông tốt chống ế cho mình và đặc biệt là cho người phụ nữ mình yêu bằng lời cầu hôn. Không lãng mạn nhưng giản dị. Không hoa mỹ nhưng chân thành.

Đàn ông tốt không nói chuyện đám cưới - 2
Đàn ông tốt chống ế cho mình và đặc biệt là cho người phụ nữ mình yêu bằng lời cầu hôn. (ảnh minh họa)

“Em này, mình cưới nhau nhé?” – Tôi nói. Tôi với nàng đã yêu nhau khá lâu. Thiên đường cũng không còn là chốn bồng lai sách vở. Ngóc ngách bí mật nào cũng đã cùng nhau khám phá đến tận cùng. Thậm chí, trên tay hai đứa còn đeo cả nhẫn đôi phòng chống sự xâm lược bất hợp pháp từ bên ngoài.

Tôi luôn cho rằng nàng chỉ chờ tôi ngỏ ý chốt lại cuộc tình đẹp đẽ này bằng đám cưới. Nhiều lần nàng đã comment trên ảnh những em bé nhà bạn bè với một sự ghen tị không thèm che giấu. Tôi biết thế nhưng vẫn cố chờ thêm thời gian, ngoài lý do để hai đứa thật ổn định trong công việc, còn là để nghĩ cho kĩ càng.

Vì đàn ông tốt nói ra như dao chém đá, con gái nhà người ta đâu phải để anh nay quyết cưới, mai lại lót tay lá chuối trả về nơi sản xuất.

Và giờ thì tôi đã mơ về đám cưới. Rồi lập tức hiểu ra vì sao người ta bảo đời không như là mơ. Đáp lại vẻ tự hào được chứng minh là người đàn ông tốt của tôi, nàng sững mặt ra một lúc. Không biết bao nhiêu thời gian đã trôi qua, nàng ngập ngừng: “Em… không biết”.

Nàng biết rõ. Câu trả lời này tương đương với: “Không, em chưa muốn, em chưa sẵn sàng”. Tệ hơn nữa là: “Dở hơi à? Quên ngay ý tưởng ngốc nghếch này đi, đồ đần!”.

Nhiều câu hỏi quay mòng mòng trong đầu tôi. Nàng vẫn muốn chuỗi ngày đi chơi, yêu đương nồng nhiệt và không cần quan tâm đến các mớ nghĩa vụ liên quan tiếp tục? Hay là nàng đã chán tôi? Hay là nàng đang lựa chọn giữa tôi và người khác?

Cho dù câu trả lời là thế nào, tôi cũng cảm thấy mình có thể là người đàn ông tốt, nhưng thiếu thông minh. Nếu thông minh, tôi đã không nghĩ rằng vạch đích cuối cùng trong tình yêu của một phụ nữ là tờ hôn thú.

Nàng viết cho tôi một cái mail dài dằng dặc, tóm lại bảo tôi hãy cho nàng thêm thời gian. Lời cầu hôn đột ngột của tôi khiến nàng cảm thấy như một quả chùy giáng thẳng vào đầu một cách bất ngờ, làm cho nàng choáng váng.

Nàng công nhận là cũng muốn làm đám cưới (với tôi), có điều đột nhiên nghĩ đến cảnh phải từ bỏ cuộc sống tự do tự tại, từ bỏ bữa cơm thân quen với bố mẹ, hay không – bao – giờ có thể đi cà phê buôn chuyện cả tối với hội “Những cô nàng FA xinh đẹp” nữa (các chị gái một nách hai con ở công ty bảo thế)… khiến các nàng cảm thấy hoảng hốt đến mức chỉ muốn nôn khan.

Hóa ra làm đàn ông tốt không dễ. Không những thế, anh còn có thể bị thiên hạ cười khùng khục vào mặt như thể anh là sinh vật đến từ sao Kim thật, chỉ nơi đó đàn ông mới đi đòi cưới thay vì đàn bà. Tôi chỉ muốn giúp nàng nhanh chóng đạt được mục đích cuối cùng.

Chẳng phải các nàng vẫn huyễn hoặc nhau trên diễn đàn là chỉ cần anh ấy không bỏ mình và làm đám cưới thì chuyện có bầu trước cho chắc là chuyện nên làm đấy sao? Và cái câu: “Mình cưới nhau nhé” chẳng lẽ không chắc cú hơn vạn lần lời hứa được đặt chế độ tự động: “Anh sẽ yêu em mãi mãi?”.

Vậy thì mục đích cuối cùng của phụ nữ trong tình yêu có thể là gì, nếu không phải đám cưới?

Nàng nói rằng, câu hỏi của tôi, nàng đã trả lời trong mail rồi.

Mớ lý thuyết này sai bét. Mục đích cuối cùng của phụ nữ không phải là đám cưới. Mà là…

Giống như việc một em bé đến tuổi đi nhà trẻ, các bậc phụ huynh còn phải bỏ thì giờ vàng ngọc ra để đến học cùng con vài buổi cho bé đỡ sốc môi trường mới, nhiệm vụ của đàn ông tốt không phải là ban ra thánh dụ làm đám cưới, mà là phải làm sao cho phụ nữ cảm thấy cuộc sống sau hôn nhân vẫn tự do tự tại, vẫn là muốn làm gì thì làm, hệt như cuộc đời bay nhảy hiện giờ của họ.

Nếu bị sốc, thậm chí phụ nữ không cần một đám cưới.

Tôi chẳng tin. Vì tôi đã lỡ miệng bảo: “Ừ, hay là cứ thế đi. Thật ra anh cũng vẫn muốn như thế này”. Và nàng nói: “Tất nhiên là anh muốn thế rồi. Em biết mà…”. Bạn nói xem, phụ nữ có muốn cưới người mình yêu không?

Nhất là khi anh ta lại là một người đàn ông tốt, chủ động không chạy làng, chủ động xin cưới bạn. Phụ nữ kể cho nhau nghe câu chuyện này, sẽ có người góp ý: “Đàn ông tốt không nói chuyện đám cưới”. Đàn ông tốt gật đầu đồng ý cưới!

 

theo Theo 2!Đẹp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên