Chạnh lòng bé gái vừa học bài vừa bán vé số

La La |

(Soha.vn) - Ngồi trên vỉa hè với một cái bàn nhỏ, cô bé khoanh chân vừa đọc sách, vừa bán những tờ vé số...

Những đứa trẻ phải đi bán vé số trên đường phố xưa nay chẳng hề hiếm. Với mỗi mảnh đời khó khăn như vậy, không khỏi khiến những ai chứng kiến phải cảm động. Và cô bé được cho là ở Tp. Hồ Chí Minh đã khiến nhiều người phải chú ý tới theo cách riêng của mình.

Không phải là chiêu trò tạo sự kiện hay gây sự chú ý, cô bé chỉ đơn giản tận dụng thời gian sáng đi học, chiều tranh thủ bê chiếc bàn ra bày bán vé số. Chiếc bàn đó vừa là bàn học vừa là công cụ để giúp em kiếm thêm thu nhập về cho gia đình.

Người dùng T.M.D đã đăng tải bức ảnh về cô bé với dòng status: "Em xứng đáng nhận được tình yêu và sự ngưỡng mộ của tất cả chúng ta!". Trên người em vẫn đang mặc đồng phục đi học và mang theo chiếc cặp sách. Cứ thế, cô bé vừa ôn bài trên chiếc bàn "ích nước lợi nhà".

Những hình ảnh về cô bé thức ự đã khiến nhiều người phải cảm động về một tấm gương chăm học, chăm làm, một đứa trẻ ngoan. 

Trong cuộc sống, BẠN NHÌN THẤY chuyện gì GÂY CẢM XÚC MẠNH cho bản thân (xúc động, phẫn nộ, bất bình, đau đớn, thán phục, hạnh phúc, sảng khoái...)? Hãy lập tức DÙNG ĐIỆN THOẠI quay clip hoặc chụp ảnh, hoặc viết thành bài theo cách của bạn. Cũng có khi, chỉ một thông tin/ảnh/clip đăng trên mạng xã hội (từ Facebook, diễn đàn... không phải trên các báo) cũng khiến bạn có cảm xúc, suy nghĩ...

Gửi ngay cho chúng tôi qua email cudanmang@soha.vnChúng tôi sẽ duyệt để ĐĂNG TẢI TRẢ NHUẬN BÚT CHO BẠN TRONG VÒNG 24 GIỜ.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại