9x Việt mở tiệm bánh kiếm gần 100 triệu vì muốn có tiền...chơi game

Thùy Trang |

Dù không được đào tạo qua trường lớp kinh doanh chuyên nghiệp nhưng Nguyễn Văn Trung (1991), hiện đang là ông chủ kiêm đầu bếp của một tiệm bánh có tiếng tại Hà Nội.

Khởi nghiệp vì mong muốn… có tiền đánh điện tử

Trong suốt quãng thời gian còn đi học, Trung là cậu học sinh đam mê chơi game và giành nhiều thời gian, tiền bạc để thỏa mãn sở thích này. Tuy nhiên không phải lúc nào "túi tiền" của Trung cũng đáp ứng được sở thích.

Xuất phát từ những mong muốn và suy nghĩ có tiền để chơi game, Trung bắt đầu đi làm thêm và tập học kinh doanh ngay từ khi còn học lớp 10.

“Mình vẫn còn nhớ ngày đó, mình làm việc rất vụng về, đụng đâu đổ đấy, đến nỗi chủ đuổi việc…Tuy nhiên, mình vẫn cố xin ở lại làm bằng được. Chính sự “lì lợm” ấy đã giúp mình học được nhiều điều bổ ích và tích lũy kinh nghiệm để ra đời", Trung chia sẻ.

Sau 5 năm có kinh nghiệm với nghề pha chế, làm bánh tại một số cửa hàng nổi tiếng ở Hà Nội, Trung đã quyết định tự mở và kinh doanh một cửa hàng bánh ngọt và đồ uống Takeaway.

Xuất phát từ những ý nghĩ kiếm tiền để chơi điện tử, Nguyễn Văn Trung đã bắt đầu đi làm thêm và tự kinh doanh cửa hàng bánh online

Xuất phát từ những ý nghĩ kiếm tiền để chơi điện tử, Nguyễn Văn Trung đã bắt đầu đi làm thêm và tự kinh doanh cửa hàng bánh online

Từ gian khó đến thành công

Khởi nghiệp tiệm bánh theo hình thức bán hàng online từ tháng 3/2013, Trung liên tục vấp phải những khó khăn và thách thức từ nhiều phía.

Bỏ học đại học để đi một con đường khác, Trung đã không ngừng đấu tranh tâm lí và nỗ lực gấp nhiều lần để không lùi bước ngay từ khi mới bắt đầu.

Chàng trai 9X chia sẻ: “Ngay từ đầu thì mọi người đã không hài lòng với những gì mình làm. Rất nhiều người cho rằng nó quá viển vông – không có tương lai.

Nhưng bản thân mình luôn lạc quan và có một suy nghĩ khác họ. Mình luôn tin tưởng vào những gì mình đang làm"

Để có thể bắt tay vào sự nghiệp kinh doanh của riêng mình, Trung đã đầu tư 2 năm để học nghề tại trường Trung cấp Nấu ăn và Nghiệp vụ khách sạn Hà Nội.

Trung đã tự xây dựng menu cho cửa hàng online của mình với gần 70 món ăn và đồ uống, cũng tự tay chế biến từng sản phẩm.

Trung tự mình thiết kế và lên món trong menu của cửa hàng

Trung tự mình thiết kế và lên món trong menu của cửa hàng

Bởi kinh phí hạn hẹp, nên trong thời gian đầu kinh doanh Trung vừa là chủ vừa kiêm luôn "chân" ship đồ (giao hàng) cho khách.

Có những hôm đi giao hàng, Trung gặp không ít tình huống dở khóc dở cười khi giao hàng trong ngày mưa, hay phải chạy 10km đường chỉ để trả lại 10 nghìn đồng tiền thừa.

“Gặp hôm trời mưa to, Hà Nội ngập tứ tung, đi ship đến đầu ngõ nhà khách mà không thể vào được trong ngõ vì nước ngập quá thân xe…nên đành phải về. Thậm chí, có trường hợp bánh bị ướt vì mưa, nên khách trả lại không nhận hàng"...

Sau gần 2 năm hoạt động, Trung đã trở thành một ông chủ thực thụ với 4 nhân viên hỗ trợ giao hàng.

Tiếp nối cho sự thành công của cửa hàng bánh online, Trung đã chính thức có cửa hàng riêng cách đây 3 tháng và nhanh chóng trở thành địa chỉ yêu thích của giới trẻ Hà Thành.

Tiệm bánh nhỏ xinh 50m vuông đã đem lại cho chàng trai này thu nhập gần 100 triệu đồng/tháng.

Cửa hàng với diện tích 50 mét vuông của Trung đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội

Cửa hàng với diện tích 50 mét vuông của Trung đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội

Với những thành công bước đầu, Trung vẫn luôn tự dặn lòng phải cố gắng để phát triển hơn nữa quy mô hoạt động cửa hàng.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại