9x Việt làm phim kinh dị khiến người xem sững sờ

Tô Linh |

Sản phẩm mới nhất của nhóm bạn trẻ làm phim kỹ xảo Jack Carry On đang trở thành chủ đề bàn tán rôm rả trên mạng xã hội Việt trong thời gian gần đây.

Jack Carry On là một nhóm làm phim gồm các bạn trẻ 9x yêu thích làm phim, công nghệ và kỹ xảo.

Với những thước phim ngắn sử dụng nhiều kỹ xảo chuyên nghiệp, các sản phẩm của nhóm đang dần chiếm được tình cảm của người xem như Girls Over Power, Girls & Guns, Bí mật phòng kế và gần đây nhất là phim ngắn kinh dị Students’ Scary Stories.

Chúng ta hãy cùng trò chuyện với Trịnh Tài Việt – trưởng nhóm của Jack Carry On – cậu sinh viên 19 tuổi vừa là đạo diễn, nhà sản xuất kiêm diễn viên của nhóm.

Trịnh Tài Việt - chàng trai 19 tuổi tài năng

Trịnh Tài Việt - chàng trai 19 tuổi tài năng

Được biết dạo gần đây những phim ngắn do Jack Carry On dàn dựng đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ mạng xã hội Việt.

Để có được những hiệu ứng kỹ xảo đẹp mắt, nhóm của bạn phải mất thời gian bao lâu để chuẩn bị? Trong thời gian ấy nhóm có gặp khó khăn gì về nhân sự cũng như thời gian phân bổ dựng phim không?

Về khoản kỹ xảo, bọn mình đã mất khoảng 210 ngày (7 tháng) để dựng. Còn về thời gian quay, nhóm cũng gặp không ít khó khăn.

Đầu tiên là về diễn xuất. Jack Carry On thường làm về phim hành động mà diễn viên lại là nữ nên kinh nghiệm đều chưa có và có khá nhiều cảnh quay lỗi.

Bên cạnh đó, nhóm chủ yếu là sinh viên nên thời gian dành cho học tập cũng tương đối lớn. Thời gian để đi quay và dựng phim phải kéo rất dài. Một ngày quay thường rất ngắn và phải chia ra nhiều ngày sau đó.

Tài Việt thường kiêm luôn vai trò diễn viên cho các bộ phim của mình

Tài Việt thường kiêm luôn vai trò diễn viên cho các bộ phim của mình

Hẳn nhóm của Việt cũng đã nhận được khá nhiều giải thưởng trong suốt quá trình làm phim?

Nhóm mình từng dành đại diện cho Việt Nam tham gia Liên hoan phim trẻ Châu Á Thái Bình Dương năm 2012 do Nhật Bản tổ chức.

Ngoài ra còn có giải kỹ xảo xuất sắc nhất của cuộc thi 48 giờ năm 2012 và giải phim xuất sắc nhất trong cuộc thi Project Sci-fi năm 2013.

Ngoài những tác phẩm phim ngắn kỹ xảo thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng Việt Nam, cái tên Jack Carry On được dùng trong nhóm cũng khá kỳ lạ.

Chung một niềm đam mê, những chàng trai 95 không ngại gian khổ vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân

Chung một niềm đam mê, những chàng trai 95 không ngại gian khổ vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân

Bạn có thể chia sẻ lý do sử dụng chúng làm tên của nhóm? Cũng như nghệ danh đạo diễn của bạn?

Jack là tên biệt danh của mình từ trước tới giờ còn bản thân từ “Carry On” mang trong nó một ý nghĩa rất lớn.

Khi làm bất cứ việc gì, Việt luôn đòi hỏi và muốn đảm bảo công việc phải thật cẩn trọng, kỹ càng bởi mình là người phải đảm đương trọng trách lớn nhất. Từ “Carry On” nghĩa là một điều gì đó tốt đẹp, một sự cố gắng đi lên, một sự động viên lớn...

Nhóm mình chỉ gồm ba thành viên, 1 kỹ xảo, 1 quay phim và 1 phối cảnh, ba bạn trẻ chung một ước mơ, không ngại khó khăn, gian khổ. Chúng mình cùng "On”, “Keep going on!”

Chỉ với tấm vải xanh, họ đã biến chúng thành sân thượng với ánh nắng hoàng hôn lãng mạn

Chỉ với tấm vải xanh, họ đã biến chúng thành sân thượng với ánh nắng hoàng hôn lãng mạn

Bên cạnh những ý kiến tán thưởng thì hẳn nhóm của bạn nhận không ít những lời bình luận, chỉ trích tiêu cực, vậy nhóm bạn có tự tin để vượt qua được những khó khăn đó?

Mình không quá quan tâm bởi điều đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các thành viên.

Nếu có những phản hồi mang tính đóng góp và chia sẻ thì nhóm mình cũng xin nhận, học hỏi và luôn cố gắng thay đổi mang hướng tích cực cho các sản phẩm tiếp theo, bởi không có gì là hoàn hảo cả.

Ngoài điện ảnh thì bạn có niềm đam mê nào khác không?

Ngoài đam mê điện ảnh thì game là một sở thích đặc biệt từ những ngày nhỏ và đồng thời cũng là nơi khơi nguồn cảm xúc của nhóm mình.

Những thước phim non nớt một thời cũng chính là nhờ niềm cảm hứng từ đây, đặc biệt là 2 game Prototype và GTA IV mà chúng mình từng nghiện một thời.

Ngoài game trên PC ra, mình cũng là fan của game trên smartphone, đặc biệt là những game bắn súng tọa độ. Mình đã có thời gian dài chơi và gắn bó với game iGà.

Bộ phim “Student’s Scary Stories” mới ra cũng là sản phẩm mà nhóm hợp tác cùng iGà nhân sự kiện game đón chào người chơi thứ 1 triệu.

Một trong những phân cảnh khiến người xem sởn da gà trong sản phẩm mới nhất của nhóm - Jack Carry On

Một trong những phân cảnh khiến người xem sởn da gà trong sản phẩm mới nhất của nhóm - Students’ Scary Stories.

Chân dung xinh đẹp của ma nữ trong Câu chuyện học sinh|

Chân dung xinh đẹp của ma nữ trong Students’ Scary Stories.

Sau khi thành công với loạt dự án phim ngắn vừa qua, nhóm bạn có sẵn sàng phát triển thêm nhiều dự án phim Việt với chất lượng tốt hơn nữa không?

Sau sự thành công vừa rồi, chúng mình cũng đã ấp ủ nhiều dự án và đang trong quá trình hoàn thiện nhanh chóng để gửi tới khán giả sớm nhất có thể.

Bên cạnh đó cũng có một số đạo diễn đã ngỏ ý quan tâm đến Jack Carry On để có thể giúp nhóm có thể vươn tới tầm cao hơn, tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo hơn, ý nghĩa hơn dành tới khán giả.

Chúng mình vẫn luôn tin rằng việc không ngừng nỗ lực sẽ được đền đáp bằng thành quả trong một tương lai không xa.

Cảm ơn bạn Tài Việt cùng nhóm Jack Carry On!

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại