2 người phụ nữ ở tiệm cắt tóc khiến ta thấy chạnh lòng

Hương Trà |

Cùng là phụ nữ nhưng họ lại có những số phận rất khác nhau.

Được chia sẻ trên trang facebook có tên là Hải Đăng Lê, 2 câu chuyện về 2 người phụ nữ khác nhau trong 1 tiệm cắt tóc khiến người ta không ngừng suy ngẫm và có chút gì đó chạnh lòng.

2 người phụ nữ ấy cùng đến một tiệm làm tóc, nhưng số phận của họ lại quá khác nhau. Một người thì được chồng yêu thương, nâng nui, chăm sóc từng chút một. Thậm chí người chồng ấy còn đưa vợ đi làm tóc và kiên nhẫn chờ đợi vợ.

Còn một người thì bị chồng thẳng tay tát ngay giữa tiệm cắt tóc trước sự chứng kiến của bao người vì ghen khi thấy vợ để thợ nam làm tóc.

Cái tát ấy khiến chị đau cả thể xác lẫn tâm hồn - là một người phụ nữ nhưng không nhận được tình yêu và sự quan tâm chân thành nhất từ chồng.

Dưới đây là 2 câu chuyện về 2 người phụ nữ ấy:

"Câu chuyện thứ nhất

Hôm nay mình làm tóc cho một chị có chồng đưa đi, hai vợ chồng cũng gần 40 rồi mà mình thấy như vợ chồng son vậy.

Anh chồng đưa chị vào quán bảo:

- Em ơi, em xem làm tóc cho chị giúp anh.

- Anh muốn chị để kiểu tóc gì ạ - Mình liền tư vấn hỏi.

Anh ngắm một lúc rồi hỏi chị "em làm xoăn nhé, thay đổi chút đi, anh chưa thấy em để xoăn bao giờ, chắc em sẽ đẹp lắm đấy".

Chị đắn đo một lát vì chưa làm xoăn bao giờ, sợ già hơn chồng. Anh chồng đoán ý được nên nói luôn "em là vợ anh rồi thì già cũng là mẹ của con anh thôi". Xong anh và chị cười chọn kiểu tóc xoăn nhẹ và nhuộm màu hạt dẻ cho trẻ trung.

Anh ngồi đợi chị, từ lúc 1h cứ ngồi nói chuyện với chị trên trời dưới biển rồi trêu chị cười như kiểu mới yêu ý. Xong thỉnh thoảng lại vuốt tóc chị nữa mình nhìn mà nói thật là ghen tỵ lắm.

Đến 4h anh bảo với chị "em cứ làm đi anh về qua chợ mua đồ ăn tiện đón con về nấu cơm luôn, hôm nay anh sẽ làm món em thích nhé, lát làm xong thì gọi cho anh đón nhé!".

Lúc anh đi mình có ngồi nói chuyện với chị thắc mắc anh chị lấy nhau lâu chưa mà như mới yêu vậy?!

Chị cười và bảo "số chị may mắn lấy anh chị có được yêu thương, anh lo và thương chị lắm lúc nào cũng vậy chu đáo từng chút và rất sợ làm chị buồn".

Lúc hơn 6h mình làm xong, chị gọi anh đón, anh đến mình đang sấy tóc cho chị, tư vấn chị cách chăm sóc tóc với cuộn lô khi ở nhà.

Anh ý cứ đứng bên cạnh chăm chú xem, mình làm mình cũng không để ý lắm. Lúc sau mình hỏi chị nhớ cách chăm sóc tóc chưa ạ thì anh ý tự nhiên cười và nói:

- Hơi khó nhưng chắc anh làm đươc!

Mình thật sự rất bất ngờ luôn ý, vì không nghĩ rằng anh ấy chăm sóc, lo lắng quan tâm chị như vậy luôn! Nhìn mình ngạc nhiên chị cười rồi nói "anh ý như vậy đó em à"!

Anh đến đón chị còn mang găng tay cho chị nữa. Trời lạnh thật mà nhìn cách anh chị quan tâm nhau thật đáng ghen tị.


Hình ảnh cặp vợ chồng khiến người ta không khỏi ghen tỵ (Nguồn ảnh: Hải Đăng Lê)

Hình ảnh cặp vợ chồng khiến người ta không khỏi ghen tỵ (Nguồn ảnh: Hải Đăng Lê)

Câu chuyện thứ hai

Nhìn anh chị như vậy mình chợt nhớ lại ngày trước mình có làm tóc cho một chị cũng tầm gần 40, chị đi vào tiệm làm tóc cùng cô em chồng.

Chị làm tóc mất nhiều thời gian mà cứ thấp tha thấp thỏm về lo cơm nước rồi điện thoại chồng réo liên tục.

Rồi lát sau tự nhiên anh chồng đến hùng hổ xông vào quán túm tóc tát mấy cái vì ghen.

Mình nhớ rõ anh ý quát chị mà còn chửi thề nữa kìa, gần nhà mày có tiệm con T. làm, sao mày không làm mày mò xuống đây, sao mấy đứa con gái kia không làm cho mày để đàn ông nó làm?".

Chị ý vừa khóc vừa nói "có chị làm đẹp nên giới thiệu em đến làm, em đi cùng em gái anh nữa mà". Ông chồng còn tát thêm mấy cái rồi lôi chị ý về. Nhìn mà khổ...

Đúng là số phận con người cũng là phụ nữ, cũng yêu, cũng một tấm chồng, nhưng hạnh phúc hay đau khổ là do số phận sắp đặt. Giỏi giang, xinh đẹp cũng không bằng may mắn mà..."

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại