Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang

Gia Minh |

Một video đăng trên mạng xã hội Nhật cho thấy cảnh đánh nhau trong lúc xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế.

Nhu cầu về khẩu trang trong nước Nhật Bản đã vượt quá nguồn cung của các cửa hàng dược phẩm và cửa hàng tiện lợi.

Một số người dân phải "cắm trại" bên ngoài các cửa hàng trước khi họ mở cửa với hy vọng có được những chiếc khẩu trang mới, theo trang tin Sora News 24 hôm 26-2.

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang - Ảnh 1.

Người phụ nữ mặc áo khoác xanh cam đánh người mặc áo khoác đen. Ảnh: The Star Online

Tình huống bạo lực xảy ra tại một khu mua sắm ở TP Yokohama vào ngày 25-2. Tài khoản Twitter của @tokage_to_kuma ghi lại cảnh một số người đánh nhau trong lúc xếp hàng dài chờ mua khẩu trang.

Từ một góc độ khác, một video do tài khoản @Apple_JpN đăng tải cho thấy cảnh 4 người đánh nhau.

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang - Ảnh 2.

Hai người đàn ông cũng đang đánh nhau ở góc quay khác. Ảnh: Twitter

Một phụ nữ mặc áo khoác xanh-cam được nhìn thấy đang đánh một người mặc áo khoác dài màu đen và cuối cùng hai người vật lộn nhau trên mặt đất.

Phía sau, 2 người đàn ông cũng đang giằng co. Cuối cùng cả 4 người túm lại vật lộn nhau trên hè phố.

Theo Sora News, một số người dùng Twitter cho rằng cuộc cãi vã bắt đầu sau khi một người xen ngang vào chỗ xếp hàng. Những người khác tin rằng do hám lợi nên họ tranh giành nhau chỗ đứng. Rõ ràng một số người mua khẩu trang với số lượng lớn để bán lại với giá cao hơn.

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang - Ảnh 3.

Cuối cùng 4 người cùng vật lộn nhau trên hè phố. Ảnh: Infosurhoy

Tình trạng khủng hoảng khẩu trang y tế đã diễn ra tại nhiều nước trong bối cảnh dịch Covid-19. Tại Thái Lan, 39 nhà bán lẻ bị bắt vì bán khẩu trang y tế với giá cao hơn giá chuẩn do Ủy ban trung ương về Giá cả hàng hóa và dịch vụ công bố.

Một video đăng trên mạng xã hội Nhật cho thấy cảnh đánh nhau trong lúc xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế.

Một video đăng trên mạng xã hội Nhật cho thấy cảnh đánh nhau trong lúc xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế.

Theo Bộ Thương mại Thái Lan hôm 27-2, có 5 nhà bán lẻ trực tuyến và 34 cửa hàng bán lẻ truyền thống bị phát hiện. Chủ các cửa hàng đã bị cảnh sát bắt và bị buộc tội vi phạm Đạo luật Giá cả hàng hóa và dịch vụ. Họ phải đối mặt với mức phạt tối đa là 140.000 baht hoặc phạt tù 7 năm hoặc cả hai, theo ông Wichai Pochanakit, tổng giám đốc Phòng Thương mại nội địa thuộc Bộ Thương mại Thái Lan.

Ông Wichai cũng cho biết 47 nhà sản xuất và bán lẻ khẩu trang y tế vẫn chưa công bố số lượng hàng hóa của họ cho bộ phận này. Bộ Thương mại cũng yêu cầu các nhà sản xuất và bán lẻ khẩu trang nộp một phần hàng hóa của họ cho trung tâm điều phối khẩu trang của bộ, để phân phối cho các cơ quan khác bao gồm Tổ chức Dược phẩm Chính phủ, Hãng hàng không Thai Airways, Hiệp hội Cửa hàng Thuốc Thái Lan và 1.140 cửa hàng của Bộ Thương mại trên toàn quốc.

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang - Ảnh 6.

theo Người Lao động

Đọc soha, xem tin tức nóng ở VN. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
    Công ty Cổ phần VCCorp

    © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
    Điện thoại: 024 7309 5555

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 24) 7307 7979
    Fax: (84 24) 7307 7980
    Chính sách bảo mật

    Chat với tư vấn viên